Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/05/200400:00:00(Xem: 6276)
VINH DANH CỰU LÍNH
TT Bush nói chuyện với các cựu chiến binh Thế Chiến 2 Jose Ramos Chavez, trái, và em người này là Joe Diego Chavez, cả 2 đều là cư dân Albuquerque, N.M. trong khi TT Bush ghé thăm để dự điểm tâm với Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh Anthony Principi, Thượng Nghị Sĩ Bob Dole và các cựu chiến binh Thế Chiến 2 tại Phòng Ăn Tối tại Bạch Ốc hôm 28-5.
Hai anh em nhà Chavez cùng vào Bộ Binh Mỹ thời Thế Chiến 2. Jose tham dự cuộc đổ bộ Ngày D tại biển Normandy, Pháp, và Joe tham chiến ở cả hai mặt trận Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.

SINGAPORE AIRLINES ĐÁNH LỚN
Hãng hàng không Singapore Airlines sẽ bắt đầu đón nhận đợt hàng phi cơ siêu lớn Airbus A380 kể từ 2006, đúng như thời hạn trong đơn đặt mua, bất kể các hàng không lớn khác loan báo xin hoãn nhận phi cơ. Singapore Airlines đặt mua 10 chiếc A380, loại phi cơ dân sự lớn nhất thế giới có thể chở 550 hành khách cho các chuyến bay xa tới Mỹ và Âu Châu. Hãng này là 1 trong 11 hàng không đặt mua 129 chiếc A380.

ĐẠT LAI LẠT MA TỚI ANH, TÔ CÁCH LAN


Đức Đạt Lai Lạt Ma được tiếp tân trong Hội Phóng Viên Ngoại Quốc hôm 28-5 tại London, Anh Quốc. Ông cụ 68 tuổi được Giải Nobel Hòa Bình này đang chuyến viếng thăm 7 ngày ở Anh Quốc, trong đó ngài đã họp với Hoàng tử Charles và sẽ tới Tô Cách Lan vào Thứ Bảy.

SẢN LƯỢNG KỸ NGEH NHẬT BẢN TĂNG
Sản lượng kỹ nghệ Nhật Bản trong tháng 4 đã tăng vọt 3.3% so với tháng trước, đúng như các kinh tế gia tiên đoán. Nhờ sản lượng tăng của xe hơi, xe truck và máy điện toán cá nhân, nên đã có tháng thứ nhì liên tục được tăng sau mức tang 0.6% trong tháng 3. Sản lượng tăng 8.5% trong tháng 4 so với 1 năm trước đó.

VENEZUELA DÒ CHỮ KÝ ĐỂ HỎI Ý DÂN
Venezuela đang bắt đầu xác minh hơn 1 triệu chữ ký trên thỉnh nghuyện thư để xin trưng cầu dân ý lột chức Tổng Thống Hugo Chavez. Chính phủ Chavez bị xem là thiên tả, nên đang bị một liên minh các công ty tư bản vận động để thu góp 3.4 triệu chữ ký để đòi trưng cầu dân ý, nhằm lột chức TT Chavez. Tuy nhiên, chỉ mới xác minh 1.9 triệu chữ ký, còn cần 555,000 chữ ký nữa mới hợp luật. Nước Venezuela đang bán dầu cho Mỹ nhiều hơn cả Saudi Arabia. TT Chavez vẫn liên tục tố cáo Mỹ đang vận dụng để lật đổ ông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Thông cáo báo chỉ của Bạch Ốc xác nhận: không tham gia cuộc vận động “Christchurch Call for Action” do New Zealand và Pháp khởi xướng.
BRUSSELS - Uỷ hội Liên Âu (EC) đang xem xét hệ thống quy định lớn nhất sau khủng hoảng 2008-2009 có thể hạn chế tiếp cận của vương quốc Anh, theo 1 dự thảo mà phóng viên Reuters xem được.
TEHRAN - Viên chức cơ quan nguyên tử năng xác nhận: Iran chính thức ngưng thực hành 1 số cam kết trong thỏa thuận nguyên tử Vienna 2015 theo lệnh của HĐ an ninh quôc gia.
WASHINGTON - Trung Cộng xác nhận: Hoa Kỳ đồng ý tiếp tục thương lượng mậu dịch. TT Trump cho biết: ông nghĩ rằng vòng đàm phán thứ 11 có kết quả.
MOSCOW - Ngoại trưởng Pompeo xác nhận với ngoại trưởng Lavrov: TT Trump muốn tăng tiến quan hệ với Nga. 2 bên có thể không đồng thuận mọi điều, nhưng có thể hợp tác, cụ thể là về chống khủng bố và hạn chế vũ khí nguyên tử.
EDINGBURG - Cơ quan Zero Waste Scotland (ZWS) hoạt động bằng tài trợ của chính phủ, mục tiêu là vận động dân chúng giảm lãng phí thực phẩm.
LONDON - Nhóm viên chức cao cấp cùng đảng Bảo Thủ với Thủ Tướng May yêu cầu bà ngưng đàm phán tìm thỏa hiệp về Brexit với đảng Lao Động đối lập.
LONDON - Chủ tịch của công ty điện tử viễn thông Huawei tuyên bố “sẵn sàng ký cam kết không do thám với các chính quyền”.
RIYADH - 2 trạm bơn dầu bên ngoài thủ đô Saudi Arabia bị phi cơ không người lái vũ trang tấn công. 2 ngày trước, tàu chở dầu của Saudi bị phá hoại bên ngoài bờ của vương quốc UAE.
KHARTOUM - Bạo động phát sinh tại thủ đô Sudan tối Thứ Hai 13 tháng 5, ngay trong ngày HĐ Quân Nhân đã thỏa thuận với đối lập và phong trào quần chúng cơ chế chuyển tiếp chính trị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.