Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/05/200400:00:00(Xem: 6551)
VINH DANH CỰU LÍNH
TT Bush nói chuyện với các cựu chiến binh Thế Chiến 2 Jose Ramos Chavez, trái, và em người này là Joe Diego Chavez, cả 2 đều là cư dân Albuquerque, N.M. trong khi TT Bush ghé thăm để dự điểm tâm với Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh Anthony Principi, Thượng Nghị Sĩ Bob Dole và các cựu chiến binh Thế Chiến 2 tại Phòng Ăn Tối tại Bạch Ốc hôm 28-5.
Hai anh em nhà Chavez cùng vào Bộ Binh Mỹ thời Thế Chiến 2. Jose tham dự cuộc đổ bộ Ngày D tại biển Normandy, Pháp, và Joe tham chiến ở cả hai mặt trận Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.

SINGAPORE AIRLINES ĐÁNH LỚN
Hãng hàng không Singapore Airlines sẽ bắt đầu đón nhận đợt hàng phi cơ siêu lớn Airbus A380 kể từ 2006, đúng như thời hạn trong đơn đặt mua, bất kể các hàng không lớn khác loan báo xin hoãn nhận phi cơ. Singapore Airlines đặt mua 10 chiếc A380, loại phi cơ dân sự lớn nhất thế giới có thể chở 550 hành khách cho các chuyến bay xa tới Mỹ và Âu Châu. Hãng này là 1 trong 11 hàng không đặt mua 129 chiếc A380.

ĐẠT LAI LẠT MA TỚI ANH, TÔ CÁCH LAN


Đức Đạt Lai Lạt Ma được tiếp tân trong Hội Phóng Viên Ngoại Quốc hôm 28-5 tại London, Anh Quốc. Ông cụ 68 tuổi được Giải Nobel Hòa Bình này đang chuyến viếng thăm 7 ngày ở Anh Quốc, trong đó ngài đã họp với Hoàng tử Charles và sẽ tới Tô Cách Lan vào Thứ Bảy.

SẢN LƯỢNG KỸ NGEH NHẬT BẢN TĂNG
Sản lượng kỹ nghệ Nhật Bản trong tháng 4 đã tăng vọt 3.3% so với tháng trước, đúng như các kinh tế gia tiên đoán. Nhờ sản lượng tăng của xe hơi, xe truck và máy điện toán cá nhân, nên đã có tháng thứ nhì liên tục được tăng sau mức tang 0.6% trong tháng 3. Sản lượng tăng 8.5% trong tháng 4 so với 1 năm trước đó.

VENEZUELA DÒ CHỮ KÝ ĐỂ HỎI Ý DÂN
Venezuela đang bắt đầu xác minh hơn 1 triệu chữ ký trên thỉnh nghuyện thư để xin trưng cầu dân ý lột chức Tổng Thống Hugo Chavez. Chính phủ Chavez bị xem là thiên tả, nên đang bị một liên minh các công ty tư bản vận động để thu góp 3.4 triệu chữ ký để đòi trưng cầu dân ý, nhằm lột chức TT Chavez. Tuy nhiên, chỉ mới xác minh 1.9 triệu chữ ký, còn cần 555,000 chữ ký nữa mới hợp luật. Nước Venezuela đang bán dầu cho Mỹ nhiều hơn cả Saudi Arabia. TT Chavez vẫn liên tục tố cáo Mỹ đang vận dụng để lật đổ ông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn
Chiến tranh sẽ nổ trước ở Biển Đông hay ở eo biển Đài Loan? Tình hình này, có vẻ như cả 2 nơi đều có cùng rủi ro chiến tranh sớm...
HALIFAX, Canada (VB/CTV)-- Một Phật Tử Canada ở tiểu bang Nova Scotia đã đánh bài để lấy tiền giúp từ thiện... và ông đã thắng liên tục. Đặc biệt, tay chơi bài nổi tiếng Scott Wellenbach cũng là một học giả, theo lời các bạn ông: trong 30 năm qua đã dịch nhiều kinh luận Phật giáo từ tiếng Sanskrit và tiếng Tây Tạng sang tiếng Anh.
WASHINGTON - ISIS nhận trách nhiệm trong vụ đánh bom tại Manbij (Syria) gây thiệt mạng 4 số chiến binh Hoa Kỳ nằm trong số 15 người chết hôm Thứ Tư.
LONDON - Khó khăn chờ đợi Thủ Tướng Theresa May: sau khi thỏa thuận Brexit đạt được với EU bị Hạ Viện bác với kết quả biểu quyết 432/202 phiếu, bà đối diện 1 cuộc biểu quyết bất tín nhiệm trong ngày Thứ Tư 16-1.
MOSCOW - Cố vấn Yuri Ushakov của Điện Kremlin tuyên bố “Nói Trump làm việc cho Nga là ý tưởng ngu xuẩn – có gì để bình luận?”, theo tường thuật của Reuters.
TEHRAN - Press TV, là đài truyền hình Anh-ngữ của Iran, báo tin: xướng ngôn viên gốc Iran của họ bị FBI bắt khi đáp phi cơ tới Hoa Kỳ. FBI chưa trả lời yêu cầu bình luận.
NAIROBI - 1 trong 14 người thiệt mạng trong vụ tấn công khách sạn tại thủ đô Kenya chiều Thứ Ba là công dân Hoa Kỳ.
BANGKOK - Chính quyền vương quốc Thái Lan dùng 2 phi cơ tạo mây để gây mưa tại thủ đô và vùng ven nhằm hạ thấp ô nhiễm đang ở mức trầm trọng.
Trong năm 2018 đã xuất hiện một số cáo buộc cho rằng Huawei đang bán smartphone được cài đặt sẵn cửa hậu “backdoor” nhằm thu thập thông tin bí mật từ người tiêu dùng, các tập đoàn, ở nhiều quốc gia và gửi về Trung Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.