Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/05/200400:00:00(Xem: 7022)
VINH DANH CỰU LÍNH
TT Bush nói chuyện với các cựu chiến binh Thế Chiến 2 Jose Ramos Chavez, trái, và em người này là Joe Diego Chavez, cả 2 đều là cư dân Albuquerque, N.M. trong khi TT Bush ghé thăm để dự điểm tâm với Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh Anthony Principi, Thượng Nghị Sĩ Bob Dole và các cựu chiến binh Thế Chiến 2 tại Phòng Ăn Tối tại Bạch Ốc hôm 28-5.
Hai anh em nhà Chavez cùng vào Bộ Binh Mỹ thời Thế Chiến 2. Jose tham dự cuộc đổ bộ Ngày D tại biển Normandy, Pháp, và Joe tham chiến ở cả hai mặt trận Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.

SINGAPORE AIRLINES ĐÁNH LỚN
Hãng hàng không Singapore Airlines sẽ bắt đầu đón nhận đợt hàng phi cơ siêu lớn Airbus A380 kể từ 2006, đúng như thời hạn trong đơn đặt mua, bất kể các hàng không lớn khác loan báo xin hoãn nhận phi cơ. Singapore Airlines đặt mua 10 chiếc A380, loại phi cơ dân sự lớn nhất thế giới có thể chở 550 hành khách cho các chuyến bay xa tới Mỹ và Âu Châu. Hãng này là 1 trong 11 hàng không đặt mua 129 chiếc A380.

ĐẠT LAI LẠT MA TỚI ANH, TÔ CÁCH LAN


Đức Đạt Lai Lạt Ma được tiếp tân trong Hội Phóng Viên Ngoại Quốc hôm 28-5 tại London, Anh Quốc. Ông cụ 68 tuổi được Giải Nobel Hòa Bình này đang chuyến viếng thăm 7 ngày ở Anh Quốc, trong đó ngài đã họp với Hoàng tử Charles và sẽ tới Tô Cách Lan vào Thứ Bảy.

SẢN LƯỢNG KỸ NGEH NHẬT BẢN TĂNG
Sản lượng kỹ nghệ Nhật Bản trong tháng 4 đã tăng vọt 3.3% so với tháng trước, đúng như các kinh tế gia tiên đoán. Nhờ sản lượng tăng của xe hơi, xe truck và máy điện toán cá nhân, nên đã có tháng thứ nhì liên tục được tăng sau mức tang 0.6% trong tháng 3. Sản lượng tăng 8.5% trong tháng 4 so với 1 năm trước đó.

VENEZUELA DÒ CHỮ KÝ ĐỂ HỎI Ý DÂN
Venezuela đang bắt đầu xác minh hơn 1 triệu chữ ký trên thỉnh nghuyện thư để xin trưng cầu dân ý lột chức Tổng Thống Hugo Chavez. Chính phủ Chavez bị xem là thiên tả, nên đang bị một liên minh các công ty tư bản vận động để thu góp 3.4 triệu chữ ký để đòi trưng cầu dân ý, nhằm lột chức TT Chavez. Tuy nhiên, chỉ mới xác minh 1.9 triệu chữ ký, còn cần 555,000 chữ ký nữa mới hợp luật. Nước Venezuela đang bán dầu cho Mỹ nhiều hơn cả Saudi Arabia. TT Chavez vẫn liên tục tố cáo Mỹ đang vận dụng để lật đổ ông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Hoa Kỳ trừng phạt giấy xuất cảng của Canada bằng thuế suất phạt – lần này là 10% với sản phẩm giấy dùng để in báo và sách.
LAS VEGAS - 1 cuộc liên doanh giữa công ty Huawei (của Trung Cộng) và hãng viễn thông AT&T dự định loan báo tại Las Vegas hôm Thứ Ba, không xẩy ra vì thương luợng bị bãi bỏ vào phút chót.
PARIS - Lão cao thủ đua xe đạp Robert Marchand 106 tuổi tuyên bố ngưng tranh đua. Đầu năm 2017, lão đã ghi kỷ lục của lưá tuổi trên 100 là 22.54 kilomét/giờ tại 1 trường đua quốc gia ở ngoại ô phiá tây Paris.
TUNIS - Chính sách khắc khổ khiến dân chúng xuống đường biểu tình khắp nước 7 năm sau cuộc nổi dậy đòi quyền sống gọi là “muà xuân Arap” hay “cách mạng Hoa Lài.”
NAYPIDAW - Sau gần 1 tháng bị giam, 2 phóng viên của Reuters là Wa Lone 31 tuổi và Kyaw Soe Oo 27 tuổi bị truy tố về các vi phạm luật từ thời thuộc địa “Ofiicial Secrets Act” – sự thực là họ tường thuật các kỳ thị chống lại người thiểu số Rohingya ở tỉnh bang Rakhine.
KUALA LUMPUR - Chính phủ Malaysia ký hợp đồng dự kiến trả công 70 triệu MK để Ocean Infinity tiếp tục tìm kiếm chuyến bay mất tích MH 370.
Khoảng đầu tháng 01/2018, trong buổi họp báo được tổ chức ở Las Vegas nhân sự kiện CES 2018, Chủ tịch Samsung Mobile DJ Koh đã chính thức xác nhận Samsung sẽ công bố Galaxy S9, mẫu smartphone cao cấp đầu tiên của hãng trong năm 2018, tại sự kiện Triển lãm di động toàn cầu MWC, sẽ diễn ra trong tháng 02/2018.
LONDON - Lời mời TT Trump công du vương quốc UK không thể rút lại, theo tuyên bố hôm Thứ Ba của ngoại trưởng Boris Johnson – ông Johnson nhấn mạnh: Hoa Kỳ là đối tác, là đồng minh gần gũi nhất, quan trọng nhất về an ninh, về kinh tế.
DAMASCUS - Chiến đấu cơ và phi đạn địa-đối-địa của Israel tấn công mục tiêu gần thủ đô Syria từ sáng sớm Thứ Ba.
BEIJING - TT Emmanuel Macron hưá mở rộng sự tiếp nhận đầu tư của doanh nghiệp Trung Cộng và hô hào Beijing mở rộng thị trường với các nhà đầu tư Pháp – nguyên thủ Pháp gián tiếp lưu ý giới lãnh đạo Hoa Lục về khiếm ngạch mậu dịch sẽ trở thành bảo hộ mậu dịch, là cạnh tranh không công bằng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.