Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/05/200400:00:00(Xem: 7516)
VINH DANH CỰU LÍNH
TT Bush nói chuyện với các cựu chiến binh Thế Chiến 2 Jose Ramos Chavez, trái, và em người này là Joe Diego Chavez, cả 2 đều là cư dân Albuquerque, N.M. trong khi TT Bush ghé thăm để dự điểm tâm với Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh Anthony Principi, Thượng Nghị Sĩ Bob Dole và các cựu chiến binh Thế Chiến 2 tại Phòng Ăn Tối tại Bạch Ốc hôm 28-5.
Hai anh em nhà Chavez cùng vào Bộ Binh Mỹ thời Thế Chiến 2. Jose tham dự cuộc đổ bộ Ngày D tại biển Normandy, Pháp, và Joe tham chiến ở cả hai mặt trận Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.

SINGAPORE AIRLINES ĐÁNH LỚN
Hãng hàng không Singapore Airlines sẽ bắt đầu đón nhận đợt hàng phi cơ siêu lớn Airbus A380 kể từ 2006, đúng như thời hạn trong đơn đặt mua, bất kể các hàng không lớn khác loan báo xin hoãn nhận phi cơ. Singapore Airlines đặt mua 10 chiếc A380, loại phi cơ dân sự lớn nhất thế giới có thể chở 550 hành khách cho các chuyến bay xa tới Mỹ và Âu Châu. Hãng này là 1 trong 11 hàng không đặt mua 129 chiếc A380.

ĐẠT LAI LẠT MA TỚI ANH, TÔ CÁCH LAN


Đức Đạt Lai Lạt Ma được tiếp tân trong Hội Phóng Viên Ngoại Quốc hôm 28-5 tại London, Anh Quốc. Ông cụ 68 tuổi được Giải Nobel Hòa Bình này đang chuyến viếng thăm 7 ngày ở Anh Quốc, trong đó ngài đã họp với Hoàng tử Charles và sẽ tới Tô Cách Lan vào Thứ Bảy.

SẢN LƯỢNG KỸ NGEH NHẬT BẢN TĂNG
Sản lượng kỹ nghệ Nhật Bản trong tháng 4 đã tăng vọt 3.3% so với tháng trước, đúng như các kinh tế gia tiên đoán. Nhờ sản lượng tăng của xe hơi, xe truck và máy điện toán cá nhân, nên đã có tháng thứ nhì liên tục được tăng sau mức tang 0.6% trong tháng 3. Sản lượng tăng 8.5% trong tháng 4 so với 1 năm trước đó.

VENEZUELA DÒ CHỮ KÝ ĐỂ HỎI Ý DÂN
Venezuela đang bắt đầu xác minh hơn 1 triệu chữ ký trên thỉnh nghuyện thư để xin trưng cầu dân ý lột chức Tổng Thống Hugo Chavez. Chính phủ Chavez bị xem là thiên tả, nên đang bị một liên minh các công ty tư bản vận động để thu góp 3.4 triệu chữ ký để đòi trưng cầu dân ý, nhằm lột chức TT Chavez. Tuy nhiên, chỉ mới xác minh 1.9 triệu chữ ký, còn cần 555,000 chữ ký nữa mới hợp luật. Nước Venezuela đang bán dầu cho Mỹ nhiều hơn cả Saudi Arabia. TT Chavez vẫn liên tục tố cáo Mỹ đang vận dụng để lật đổ ông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ATHENS - Tàu tuần của Thổ Nhĩ Kỳ nổ súng cảnh cáo tại lãnh hải của Hy Lạp trong vùng đông nam Biển Aegean, là sự kiện nghiêm trọng theo đánh giá của giới chức Hy Lạp.
HELSINKI - Lo ngại về căng thẳng đông-tây tại vùng Biển Baltic, chính quyền Phần Lan công bố kế hoạch tăng 20% quân số – không là thành viên NATO, Phần Lan có chính sách quân dịch.
BONN - Chính quyền Trump có thể thu hút sự chú ý của hội nghị ngoại trưởng G-20, nhưng ở hậu trường cộng đồng quốc tế tich cực đốc thúc 1 chương trình hành động chống biến đổi khí hậu.
ROME - Trong bài nói chuyện tại trường đại học công lập Roma Tre hôm Thứ Sáu, đức Giáo hoàng tuyên bố “Khi chúng ta ngồi tại bàn ăn gia đình,
BEIJING - Trong tiếp xúc đầu tiên với ngoại trưởng Rex Tillerson, ngoại trưởng Trung Cộng nhấn mạnh: quyền lợi chung của 2 nước là nặng hơn các bất đồng.
SEOUL - Anh khác mẹ của lãnh tụ Kim Jong-un từng khẳng định không muốn nắm quyền lãnh đạo thượng đỉnh Bắc Hàn – nhưng, Kim Jong-nam vẫn bị ám sát.
Nhà sư Phra Dhammachayo 72 tuổi không xuất hiện từ nhiều tháng, đuợc tin là đang trốn tại chùa Wat Dhammakaya – những lần vây bắt trước bị đệ tử thân tín của ông phá hỏng.
Mục tiêu của quyết tử đánh bom thí mạng là đền Lal Shahbaz Qalandar tại thị trấn Shewan thuộc tỉnh bang Sindh, cách Karachi 200 kilomét về hướng đông bắc.
TEHRAN - 1 ngày sau khi TT Trump tiếp đón Thủ Tướng Netanyahu và hô hào ngăn Iran phát triển vũ khí nguyên tử, viên chức Tehran tố cáo Israel có vũ khí nguyên tử hiện là nguy cơ lớn nhất đe dọa hoà bình thế giới.
BONN - Ngoại trưởng của nhóm G-20 họp tuần này tại thủ đô cũ của Tây Đức trong lúc Đức theo đuổi 1 chương trình hành động đầy tham vọng ứng phó với giai đoạn khủng hoảng đang ló dạng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.