Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/06/200200:00:00(Xem: 5607)
CĂN CỨ KHÔNG QUÂN EDWARDS - Trở về địa cầu trưa thứ tư, tàu con thoi Endeavour đã hạ cánh tại căn cứ không quân Edwards (California), đưa về 3 phi hành gia xong nhiệm vụ nghiên cứu khoa học trên quỹ đạo 196 ngày, lâu hơn dự liệu trên 2 tuần lễ. Cơ hội đáp ở trung tâm không gian Florida đã bị loại bỏ 3 ngày liền vì thời tiết xấu. Dời nơi đáp tới căn cứ Edwards gây tốn phí vượt dự liệu 900,000 MK vì tàu con thoi Endeavour cấn được 1 phản lực cơ khổng lồ cõng trở về hậu cứ.

* Con Trai Tổng Thống Nam Hàn Ra Tòa

SEOUL - TT Nam Hàn thêm bối rối vì người con trai thứ của ông bị mời hầu tòa để bị tra vấn về hành vi lợi dụng thế lực để kiếm tiền. Ông Kim Hong Up, 52 tuổi, trước đây đứng đầu tổ chức bất vị lợi Peace Foundation, bị tố giác có liên can tới 1 vụ tai tiếng rửa tiền và hối mại quyền thế - nhưng, ông Kim Hong Up đã phủ nhận tất cả những nghi vấn trên. Luật sư của ông này nói : thân chủ của ông chưa từng nhận tiền của ai để đổi lấy ưu đãi. Trưởng nam của TT Kim là 1 dân biểu Quốc Hội.

* Bớt Căng Thẳng: Lính Aán Được Đi Phép

RAJASTHAN - Trong lúc biên giới Pakistan / Ấn Độ giảm căng thẳng, lần đầu tiên từ 6 tháng, một thành phần quân nhân Ấn Độ lại được đi phép để thăm gia đình. Một chiến sĩ tên Kumar, nói : bớt căng thẳng là tốt, nhưng chưa hết đâu, vì cứ nhìn vào cách hành động của Pakistan là thấy. Đại Tá Pritam Singh, chỉ huy quân đội ở vùng sa mạc Thar, thuộc bang Rajastham, cho biết tinh thần binh lính rất cao, và dân địa phương tích cực ủng hộ tinh thần quân đội. Quyết định cho quân nhân đi phép được công bố cuối tuần qua, và Bộ Quốc Phòng Ấn Độ cho biết thêm tinh thàn sẵn sàng ứng chiến vẫn được duy trì dọc đường biên giới với Pakistan

* Hoa Lục: Mạng Lưới Phone Lớn Nhất Thế Giới

Trung Quốc đã trở thành quốc gia có mạng lưới điện thoại lớn nhất và một trong các nước có mạng lưới phone tối tân nhất toàn cầu, với 190 triệu dây cố định và 160 mạng nối phone di động.

* Khi 3 Kỹ Sư Sắp Mất Job Tìm Việc

Các nhân viên của hãng FCI Electronics - Rick Conklin, trái, Sonnie Gearheart, giữa, và Jim Afton - đã tìm ra một cách kiếm việc đầy hứng thú: Họ tạo ra 1 trang web để giải thích về các khả năng của họ cho các công ty đang muốn thuê người, bởi vì xưởng của họ sẽ đóng cửa vào ngày 31-10-2002.

* Kẻ Bắt Cóc Bé Smart Nhiều Phần Là Dân Trong Xóm

SALT LAKE CITY - Cô gái 9 tuổi Mary Katherine Smart, chung giường với chị 14 tuổi bị bắt cóc giữa đêm, không bị đe dọa như báo cáo ban đầu. Mary chờ 2 giờ sau mới báo động cha mẹ. Cảnh sát đã phỏng vấn cô em 3 lần cho biết kẻ bắt cóc không nói gì với Mary, cũng không biết rằng cô bé nhìn thấy hắn. Các điều tra viên chuyên phỏng vấn các bé gái đã hỏi chuyện Mary, và cũng đã xem xét lại 2 cuộc phỏng vấn trước. Đại úy cảnh sát Scott Atkinson nghĩ rằng kẻ bắt cóc là 1 người được tin cậy trong xóm. Cộng đồng đã treo giải thưởng 25,000 MK để tìm Elizabeth Smartm 14 tuổi, bị bắt cóc 2 tuần trước.

* Nga: Tưng Bừng Trình Diễn Thời Trang

MOSCOW - Ông Giorgio Armani, nhà vẽ kiểu thời trang tại Italy, cũng là 1 cổ động viên bóng tròn cuồng nhiệt, vẫn coi thời trang là quan trọng hơn. Quên đi thất bại của đội tuyển trong cuộc tranh giải World Cup, ông đã xúc tiến ngay cuộc trình diễn thời trang tại thủ đô nước Nga. Các đường nét bằng vật liệu màu bạc, đen và trắng là những đặc điểm chế ngự trong bộ sưu tập Thu/Đông của Armani. Ông được biết tên ở Moscow, nhưng nay giới ái mộ mới có dịp đón tiếp ông. Giới phê bình nhận xét rằng Giorgio Arani là nhà thiết kế chú tâm hoàn thiện các mẫu theo trường phái cổ điển của ông.

* Giải Bóng Tròn Robot Cup 2002

Hai người máy Asimos, thiết kế bởi hãng xe Nhật Honda Motor Co., biểu diễn các cú đá penalty trong ngày khai mạc Giải RoboCup 2002 tại Fukuoka, Nhật, hôm thứ tư. Giữa cao điểm cơn sốt World Cup tại Nhật, giải bóng tròn cho robot bắt đầu với 193 đội robot từ 30 quốc gia tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Cô Veby, phóng viên từ Indonesia, trúng đạn ngày 1-10 tại đặc khu Hong Kong, trong lúc theo dõi và tường thuật “ngày ưu phiền” cùng lúc Beijing làm lễ lớn kỷ niệm ngày thành lập nhà nước độc đảng cộng sản toàn trị 70 năm trước.
MOSCOW - TT Nga bênh vực TT Trump trong vụ tai tiếng gây ra từ cuộc điện đàm ngay 25-7 giữa chủ nhân Bạch Ốc và quốc trưởng Ukraine.
KIEV - Sáng kiến của EU gọi là “Steinmeier”- gồm tiến trình cho miền đông tranh đấu ly khai được hưởng quy chế đặc biệt, có cuộc bầu cử riêng tại đây với mong đợi đem lại giải pháp hòa bình- sau cùng đã được phía Ukraine chấp thuận.
HAVANA - Cuba tố cáo: Dân Cuba sống thiếu học, đau yếu ít nhiều là do ảnh hưởng của chính sách trừng phạt của Hoa Kỳ.
SEOUL - Không lâu sau thông báo sắp nối lại đàm phán phi nguyên tử với chính quyền Trump vào ngày 5 tháng 10 tới, Bắc Hàn lại phóng phi đạn chưa rõ loại từ bờ đông.
HONG KONG - Đặc khu Hong Kong chứng kiến ngày bạo động nhất, ngay trong ngày thủ đô chính quốc làm lễ lớn kỷ niệm 70 năm thành lập chế độ CS, với cuộc duyệt binh phô trương sức mạnh quân sự của xứ sở đông dân nhất và rộng lớn nhất thế giới.
NEW YORK - Tổ chức mậu dịch thế giới WTO nhận định: giao thương toàn cầu năm 2019 sa sút đến mưc thấp nhât từ khủng hoảng tài chính 2008-2009, do ảnh hưởng từ đối đầu Mỹ-Hoa.
LONDON - Vào ngày 1 tháng 10, cảnh sát thủ đô vương quốc UK đã bắt 1 người đàn ông rưới chất lỏng được tin là chất dễ cháy lên quần áo để tự thiêu, gần trụ sở Quốc Hội.
KUOPIO - Vào ngày 1 tháng 10, 1 phụ nữ đã chết và 10 người vị thương, khi 1 người vung kiếm xông vào trường dạy nghề Savo tại thành phố Kuopio, miền đông Phần Lan.
LIMA - Trong lúc điều tra tham nhũng đang diễn ra, QH Peru bị TT Vicarra giải tán bằng quyền hành pháp ít khi dùng tới, để đóng cửa cơ quan lập pháp do đối lập kiểm soát.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.