Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/06/200200:00:00(Xem: 7126)
CĂN CỨ KHÔNG QUÂN EDWARDS - Trở về địa cầu trưa thứ tư, tàu con thoi Endeavour đã hạ cánh tại căn cứ không quân Edwards (California), đưa về 3 phi hành gia xong nhiệm vụ nghiên cứu khoa học trên quỹ đạo 196 ngày, lâu hơn dự liệu trên 2 tuần lễ. Cơ hội đáp ở trung tâm không gian Florida đã bị loại bỏ 3 ngày liền vì thời tiết xấu. Dời nơi đáp tới căn cứ Edwards gây tốn phí vượt dự liệu 900,000 MK vì tàu con thoi Endeavour cấn được 1 phản lực cơ khổng lồ cõng trở về hậu cứ.

* Con Trai Tổng Thống Nam Hàn Ra Tòa

SEOUL - TT Nam Hàn thêm bối rối vì người con trai thứ của ông bị mời hầu tòa để bị tra vấn về hành vi lợi dụng thế lực để kiếm tiền. Ông Kim Hong Up, 52 tuổi, trước đây đứng đầu tổ chức bất vị lợi Peace Foundation, bị tố giác có liên can tới 1 vụ tai tiếng rửa tiền và hối mại quyền thế - nhưng, ông Kim Hong Up đã phủ nhận tất cả những nghi vấn trên. Luật sư của ông này nói : thân chủ của ông chưa từng nhận tiền của ai để đổi lấy ưu đãi. Trưởng nam của TT Kim là 1 dân biểu Quốc Hội.

* Bớt Căng Thẳng: Lính Aán Được Đi Phép

RAJASTHAN - Trong lúc biên giới Pakistan / Ấn Độ giảm căng thẳng, lần đầu tiên từ 6 tháng, một thành phần quân nhân Ấn Độ lại được đi phép để thăm gia đình. Một chiến sĩ tên Kumar, nói : bớt căng thẳng là tốt, nhưng chưa hết đâu, vì cứ nhìn vào cách hành động của Pakistan là thấy. Đại Tá Pritam Singh, chỉ huy quân đội ở vùng sa mạc Thar, thuộc bang Rajastham, cho biết tinh thần binh lính rất cao, và dân địa phương tích cực ủng hộ tinh thần quân đội. Quyết định cho quân nhân đi phép được công bố cuối tuần qua, và Bộ Quốc Phòng Ấn Độ cho biết thêm tinh thàn sẵn sàng ứng chiến vẫn được duy trì dọc đường biên giới với Pakistan

* Hoa Lục: Mạng Lưới Phone Lớn Nhất Thế Giới

Trung Quốc đã trở thành quốc gia có mạng lưới điện thoại lớn nhất và một trong các nước có mạng lưới phone tối tân nhất toàn cầu, với 190 triệu dây cố định và 160 mạng nối phone di động.

* Khi 3 Kỹ Sư Sắp Mất Job Tìm Việc

Các nhân viên của hãng FCI Electronics - Rick Conklin, trái, Sonnie Gearheart, giữa, và Jim Afton - đã tìm ra một cách kiếm việc đầy hứng thú: Họ tạo ra 1 trang web để giải thích về các khả năng của họ cho các công ty đang muốn thuê người, bởi vì xưởng của họ sẽ đóng cửa vào ngày 31-10-2002.

* Kẻ Bắt Cóc Bé Smart Nhiều Phần Là Dân Trong Xóm

SALT LAKE CITY - Cô gái 9 tuổi Mary Katherine Smart, chung giường với chị 14 tuổi bị bắt cóc giữa đêm, không bị đe dọa như báo cáo ban đầu. Mary chờ 2 giờ sau mới báo động cha mẹ. Cảnh sát đã phỏng vấn cô em 3 lần cho biết kẻ bắt cóc không nói gì với Mary, cũng không biết rằng cô bé nhìn thấy hắn. Các điều tra viên chuyên phỏng vấn các bé gái đã hỏi chuyện Mary, và cũng đã xem xét lại 2 cuộc phỏng vấn trước. Đại úy cảnh sát Scott Atkinson nghĩ rằng kẻ bắt cóc là 1 người được tin cậy trong xóm. Cộng đồng đã treo giải thưởng 25,000 MK để tìm Elizabeth Smartm 14 tuổi, bị bắt cóc 2 tuần trước.

* Nga: Tưng Bừng Trình Diễn Thời Trang

MOSCOW - Ông Giorgio Armani, nhà vẽ kiểu thời trang tại Italy, cũng là 1 cổ động viên bóng tròn cuồng nhiệt, vẫn coi thời trang là quan trọng hơn. Quên đi thất bại của đội tuyển trong cuộc tranh giải World Cup, ông đã xúc tiến ngay cuộc trình diễn thời trang tại thủ đô nước Nga. Các đường nét bằng vật liệu màu bạc, đen và trắng là những đặc điểm chế ngự trong bộ sưu tập Thu/Đông của Armani. Ông được biết tên ở Moscow, nhưng nay giới ái mộ mới có dịp đón tiếp ông. Giới phê bình nhận xét rằng Giorgio Arani là nhà thiết kế chú tâm hoàn thiện các mẫu theo trường phái cổ điển của ông.

* Giải Bóng Tròn Robot Cup 2002

Hai người máy Asimos, thiết kế bởi hãng xe Nhật Honda Motor Co., biểu diễn các cú đá penalty trong ngày khai mạc Giải RoboCup 2002 tại Fukuoka, Nhật, hôm thứ tư. Giữa cao điểm cơn sốt World Cup tại Nhật, giải bóng tròn cho robot bắt đầu với 193 đội robot từ 30 quốc gia tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Kinh tế thị trường sẽ tước bớt quyền hạn của chế độ Pyongyang và giới trẻ Bắc Hàn không luôn luôn tuân phục nhóm lãnh đạo trong khi viên chức đào tị tiên đoán chế độ Kim Jong-un không sống sót 10 năm nữa – đó là thẩm định của giới phân tích.
BEIJING - Luật sư Giang Thiên Dũng, chuyên phụ trách các hồ sơ nhân quyền và dân quyền, bị nhà cầm quyền Hoa Lục quy tội xúi giục lật đổ, phạt bằng án tù 2 năm.
Khoảng cuối tháng 11/2017, theo dữ liệu từ hãng phân tích IC Insights, doanh thu từ mảng chip của Samsung sẽ đạt 65.6 tỷ USD, chiếm 15% thị phần toàn cầu trong năm 2017. Như vậy, Samsung có thể sẽ vượt Intel về doanh số bán chip trong năm 2017, chính thức soán ngôi Intel trở thành nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới.
WASHINGTON - TT Trum tuyên bố tại Bạch Ốc : Hoa Kỳ chỉ danh Bắc Hàn là nhà nước bảo trợ khủng bố - theo lời ông Trump, Pyongyang đáng bị xếp hạng là bảo trợ khủng bố từ lâu, từ nhiều năm.
BERLIN - Nỗ lực thành lập chính quyền của nhiệm kỳ thứ 4 của Thủ Tướng Angelea Merkel không đưa tới kết quả – thực tế này có thể đưa tới khả năng tổ chức bầu cử lại, cũng nêu nghi vấn về tương lai chính trị của lãnh tụ Merkel.
HARARE - Nguồn tin từ đảng cầm quyền ZANU-PF cho hay : tiến trình luận tội TT Mugabe sắp khởi động – ông Mugabe 93 tuổi nguyên là lãnh tụ chống thực dân cầm quyền 37 năm qua phớt lờ kỳ hạn từ chức vì nuôi ý định chuyển quyền lãnh đạo thượng đỉnh cho vợ 52 tuổi.
KABUL - Tướng chỉ huy lực luợng Hoa Kỳ tại Afghanistan tin rằng loạn quân Taleban có thể bị đánh bại trong 2 năm – trong 1 buổi họp nối mạng với Ngũ Giác Đài, Tuớng John Nicholson cho hay : giúp chính quyền Kabul kiểm soát 80% lãnh thổ sẽ đưa tới chuyển hướng tình hình cuộc xung đột 16 năm.
TOKYO - 1 quân nhân Hoa Kỳ bị bắt sau tai nạn xe hơi chết người tại Okinawa sáng chủ nhật – nguời lái chiếc xe bị tông là dân địa phương 61 tuổi đã chết trong tai nạn lúc 5 giờ 25 phút sáng tại thủ phủ Naha.
BEIJING - Trung Cộng định chế tạo hàng không mẫu hạm thứ 3 – kỹ thuật quốc phòng Trung Cộng ra sức phát triển để thu hẹp khoảng cách với Hoa Kỳ, nhưng chương trình hàng không mẫu hạm của họ chưa hết lệ thuộc chiến đấu cơ.
SEOUL - Ngoại trưởng Bắc Hàn đến Cuba hôm Thứ Hai, tìm kiếm hậu thuẫn từ đảo quốc CS bị Hoa Kỳ phong toả nhiều thập niên cho tới gần đây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.