Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/06/200200:00:00(Xem: 7355)
CĂN CỨ KHÔNG QUÂN EDWARDS - Trở về địa cầu trưa thứ tư, tàu con thoi Endeavour đã hạ cánh tại căn cứ không quân Edwards (California), đưa về 3 phi hành gia xong nhiệm vụ nghiên cứu khoa học trên quỹ đạo 196 ngày, lâu hơn dự liệu trên 2 tuần lễ. Cơ hội đáp ở trung tâm không gian Florida đã bị loại bỏ 3 ngày liền vì thời tiết xấu. Dời nơi đáp tới căn cứ Edwards gây tốn phí vượt dự liệu 900,000 MK vì tàu con thoi Endeavour cấn được 1 phản lực cơ khổng lồ cõng trở về hậu cứ.

* Con Trai Tổng Thống Nam Hàn Ra Tòa

SEOUL - TT Nam Hàn thêm bối rối vì người con trai thứ của ông bị mời hầu tòa để bị tra vấn về hành vi lợi dụng thế lực để kiếm tiền. Ông Kim Hong Up, 52 tuổi, trước đây đứng đầu tổ chức bất vị lợi Peace Foundation, bị tố giác có liên can tới 1 vụ tai tiếng rửa tiền và hối mại quyền thế - nhưng, ông Kim Hong Up đã phủ nhận tất cả những nghi vấn trên. Luật sư của ông này nói : thân chủ của ông chưa từng nhận tiền của ai để đổi lấy ưu đãi. Trưởng nam của TT Kim là 1 dân biểu Quốc Hội.

* Bớt Căng Thẳng: Lính Aán Được Đi Phép

RAJASTHAN - Trong lúc biên giới Pakistan / Ấn Độ giảm căng thẳng, lần đầu tiên từ 6 tháng, một thành phần quân nhân Ấn Độ lại được đi phép để thăm gia đình. Một chiến sĩ tên Kumar, nói : bớt căng thẳng là tốt, nhưng chưa hết đâu, vì cứ nhìn vào cách hành động của Pakistan là thấy. Đại Tá Pritam Singh, chỉ huy quân đội ở vùng sa mạc Thar, thuộc bang Rajastham, cho biết tinh thần binh lính rất cao, và dân địa phương tích cực ủng hộ tinh thần quân đội. Quyết định cho quân nhân đi phép được công bố cuối tuần qua, và Bộ Quốc Phòng Ấn Độ cho biết thêm tinh thàn sẵn sàng ứng chiến vẫn được duy trì dọc đường biên giới với Pakistan

* Hoa Lục: Mạng Lưới Phone Lớn Nhất Thế Giới

Trung Quốc đã trở thành quốc gia có mạng lưới điện thoại lớn nhất và một trong các nước có mạng lưới phone tối tân nhất toàn cầu, với 190 triệu dây cố định và 160 mạng nối phone di động.

* Khi 3 Kỹ Sư Sắp Mất Job Tìm Việc

Các nhân viên của hãng FCI Electronics - Rick Conklin, trái, Sonnie Gearheart, giữa, và Jim Afton - đã tìm ra một cách kiếm việc đầy hứng thú: Họ tạo ra 1 trang web để giải thích về các khả năng của họ cho các công ty đang muốn thuê người, bởi vì xưởng của họ sẽ đóng cửa vào ngày 31-10-2002.

* Kẻ Bắt Cóc Bé Smart Nhiều Phần Là Dân Trong Xóm

SALT LAKE CITY - Cô gái 9 tuổi Mary Katherine Smart, chung giường với chị 14 tuổi bị bắt cóc giữa đêm, không bị đe dọa như báo cáo ban đầu. Mary chờ 2 giờ sau mới báo động cha mẹ. Cảnh sát đã phỏng vấn cô em 3 lần cho biết kẻ bắt cóc không nói gì với Mary, cũng không biết rằng cô bé nhìn thấy hắn. Các điều tra viên chuyên phỏng vấn các bé gái đã hỏi chuyện Mary, và cũng đã xem xét lại 2 cuộc phỏng vấn trước. Đại úy cảnh sát Scott Atkinson nghĩ rằng kẻ bắt cóc là 1 người được tin cậy trong xóm. Cộng đồng đã treo giải thưởng 25,000 MK để tìm Elizabeth Smartm 14 tuổi, bị bắt cóc 2 tuần trước.

* Nga: Tưng Bừng Trình Diễn Thời Trang

MOSCOW - Ông Giorgio Armani, nhà vẽ kiểu thời trang tại Italy, cũng là 1 cổ động viên bóng tròn cuồng nhiệt, vẫn coi thời trang là quan trọng hơn. Quên đi thất bại của đội tuyển trong cuộc tranh giải World Cup, ông đã xúc tiến ngay cuộc trình diễn thời trang tại thủ đô nước Nga. Các đường nét bằng vật liệu màu bạc, đen và trắng là những đặc điểm chế ngự trong bộ sưu tập Thu/Đông của Armani. Ông được biết tên ở Moscow, nhưng nay giới ái mộ mới có dịp đón tiếp ông. Giới phê bình nhận xét rằng Giorgio Arani là nhà thiết kế chú tâm hoàn thiện các mẫu theo trường phái cổ điển của ông.

* Giải Bóng Tròn Robot Cup 2002

Hai người máy Asimos, thiết kế bởi hãng xe Nhật Honda Motor Co., biểu diễn các cú đá penalty trong ngày khai mạc Giải RoboCup 2002 tại Fukuoka, Nhật, hôm thứ tư. Giữa cao điểm cơn sốt World Cup tại Nhật, giải bóng tròn cho robot bắt đầu với 193 đội robot từ 30 quốc gia tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Gần ngày kỉ niệm 1 năm thỏa ước về di trú, Thổ Nhĩ Kỳ dọa ngưng thi hành nếu EU không làm phần nghĩa vụ của mình trong khi quan hệ giữa Ankara với Berlin và Amsterdam tiếp tục căng thẳng.
AMSTERDAM - Tiến trình kiểm phiếu gần hoàn tất cho thấy đảng Freedom chủ trương chống di dân của lãnh tụ Geert Wilders bị đánh bại dễ dàng trong tổng tuyển cử tại Hoà Lan
Bộ trưởng nội vụ Bernard Cazeneuze thu ngắn chuyến thị sát miền bắc khi bom thư nổ tại văn phòng của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cùng ngày Thứ Năm.
Theo thông tin của tờ báo Liberty Times, đơn vị An ninh quốc gia đang theo dõi liên tục vụ làm gián điệp cho Trung Quốc, phát hiện cựu Thiếu tá Vương Hồng Nhu thuộc nhân viên của Trung tâm
BEIJING - Trong lúc Quốc Hội Trung Cộng chuẩn bị kết thúc 10 ngày họp thường niên, Thủ Tướng Lý Khắc Cường tuyên bố: Beijing muốn mở rộng đầu tư và thương mại với ngoại quốc.
DAMASCUS - Thủ đô Syria chứng kiến 2 vụ đánh bom hôm Thứ Tư, ít nhất 39 người chết và hơn 100 người bị thương, khi nội chiến bước qua ngày đầu của năm thứ 7 và chế độ Assad
TRIPOLI - Sau hơn 2 ngày giao tranh, bản doanh của dân quân trung thành với cựu Thủ Tướng Khalifa Ghweil đã bị tràn ngập bởi lực lượng của “chính quyền hoà giải dân tộc - GNA” đuợc LHQ bảo trợ.
Tại 1 nhà kho thuộc các khu vực Catalonia, Cantabria và xứ Basque thuộc miền bắc Tây Ban Nha, cảnh sát phát giác 9000 khẩu súng trường tự động, súng phòng không, súng ngắn, đạn, lựu đạn …
VINA DEL MAR - Các nước tham gia sáng kiến tự do mậu dịch vành đai Thái Bình Dương (TPP) do chính quyền Obama xướng xuất cảm thấy lạc quan về tương lai
WASHINGTON - Ngoại trưởng Hoa Kỳ lên đường Á du hôm Thứ Ba, đến thủ đô Nhật sau khi ghé qua Seoul và Beijing với đề nghị tiếp cận mới với Bắc Hàn,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.