Hôm nay,  

Báo Cáo Viên LHQ: Cam Bốt Dùng Tòa Án Đàn Áp Đối Lập

19/11/201400:00:00(Xem: 3106)

PHNOM PENH - Báo cáo viên LHQ là luật sư Surya Sabedi sinh quán Nepal xác nhận chính quyền Cambodia dùng hệ thống toà án để dập tắt tiếng nói của đối lập và những người chỉ trích chính sách.

Ông Sabedi nói: điều đó có thể nhận thấy qua hàng loạt bắt giữ tiếp theo các phiên tòa xét xử và kết tội quy mô nhiều người biểu tình.

Phóng viên không thế tiếp xúc viên chức đại diện Cambodia tại Geneva để yêu cầu bình luận.

Ông Sabedi tuyên bố “Toà án trở thành công cụ của hành pháp – những ai muốn hành xử các quyền tự do căn bản có thể bị bắt, bị truy tố và bị kết án nhanh chóng dù có ít hay không có bằng chứng”.

Tuyên bố của ông Sabedi đã đuợc HĐ nhân quyền LHQ tại Geneva phổ biến.

Thủ Tướng Hun Sen từng là 1 cấp chỉ huy Khmer Đỏ cai trị xứ Chuà Tháp bằng bạo lực khủng bố, thường bị lên án về chính sách độc tài.

Ông Sabedi, cũng là giáo sư trường luật tại London, nhấn mạnh “Cần có hệ thống tư pháp độc lập tại Cambodia”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một số người được ghi nhận có khuynh hướng dễ bị ngất xỉu hơn so với người khác. Nguyên có thể là do DNA của họ.
BRASILIA - Chính quyền Bolsonaro của Brazil rút lại giấy mời đại diện của đối lập Venezuela dự 1 nghi lễ chính thức.
KUALA LUMPUR - Nhà lãnh đạo hành pháp Malaysia hậu thuẫn Huawei, phản đối chính quyền Trump đưa tên Huawei vào sổ đen trừng phạt.
Diễn đàn an ninh khu vực tại Singapore thường được biết là Đối thoại Shangri-La thường niên đã khai mạc hôm 31 tháng 5 năm 2019 với vấn đề Biển Đông là nóng bỏng và phái đoàn của CSVN do Bộ Trưởng Quốc Phòng Ngô Xuân Lịch
OTTAWA - Bản tin ngắn BBC cho hay Philippines chuyển 69 container rác trả lại Canada.
RIYADH - Nhân hội nghị khẩn cấp của giới lãnh đạo Arab và Hồi Giáo họp tại thánh địa Mecca ngày 30-5, vua Saudi Arabia tố cáo Iran phát triển vũ khí nguyên tử và phi đạn, đe dọa ổn định vùng và thế giới.
BEIJING - Hội đàm Xi-Trump bên lề hội nghị G-20 Osaka vẫn là chuyện không tưởng vì các điều kiện hiện tại là không thích hợp.
HONG KONG - Sau biến cố Thiên An Môn đẫm máu, nhóm lãnh đạo phong trào dân chủ tại Hoa Lục sống lưu vong tản mác tại Taiwan, châu Âu và Hoa Kỳ - 30 năm sau, khoảng 400 trí thức, gồm sinh viên và viên chức, sống cuộc đời lưu lạc trong thất vọng và cả bất đồng nội bộ.
BERLIN - Lên tiếng tại Đức nhân dịp nhận giải thưởng Charlemagne Prize vinh danh nỗ lực đoàn kết châu Âu, Tổng Thư Ký LHQ Antonio Guterres báo động: tình trạng vô luật pháp và Chiến Tranh Lạnh mới phát sinh nếu chủ trương đa phương thất bại.
BEIJING - Trong buổi họp báo về chuyến công du Nga tuần tới của chủ tịch Xi Jinping, thứ trưởng ngoại giao Zhang Hanhui tố cáo chính quyền Trump là khủng bố kinh tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.