Hôm nay,  

Báo Cáo Viên LHQ: Cam Bốt Dùng Tòa Án Đàn Áp Đối Lập

19/11/201400:00:00(Xem: 3141)

PHNOM PENH - Báo cáo viên LHQ là luật sư Surya Sabedi sinh quán Nepal xác nhận chính quyền Cambodia dùng hệ thống toà án để dập tắt tiếng nói của đối lập và những người chỉ trích chính sách.

Ông Sabedi nói: điều đó có thể nhận thấy qua hàng loạt bắt giữ tiếp theo các phiên tòa xét xử và kết tội quy mô nhiều người biểu tình.

Phóng viên không thế tiếp xúc viên chức đại diện Cambodia tại Geneva để yêu cầu bình luận.

Ông Sabedi tuyên bố “Toà án trở thành công cụ của hành pháp – những ai muốn hành xử các quyền tự do căn bản có thể bị bắt, bị truy tố và bị kết án nhanh chóng dù có ít hay không có bằng chứng”.

Tuyên bố của ông Sabedi đã đuợc HĐ nhân quyền LHQ tại Geneva phổ biến.

Thủ Tướng Hun Sen từng là 1 cấp chỉ huy Khmer Đỏ cai trị xứ Chuà Tháp bằng bạo lực khủng bố, thường bị lên án về chính sách độc tài.

Ông Sabedi, cũng là giáo sư trường luật tại London, nhấn mạnh “Cần có hệ thống tư pháp độc lập tại Cambodia”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trì trệ trong việc ngăn chận biến đổi khí hậu có thể làm cho các công ty mất khoảng 1.2 ngàn tỉ đô la trên toàn thế giới trong vòng 15 năm tới, theo Liên Hiệp Quốc cho biết.
Đan Mạch là một trong những nơi trên thế giới mà một phụ nữ, với chênh lệch tiền lương theo giới tích thu hệp, quyền làm việc bình đẳng, và một số phụ nữ về hưu hạnh phúc nhất trên mặt đất
Trung Quốc sẽ bị vỡ nợ lớn nhất trong lịch sử, theo bản tin của Bloomberg mà báo Sputnik cho biết hôm 10 tháng 5.
Những phụ huynh từ chối cho con em chủng ngừa bệnh sởi tại Đức có thể phải đóng tiền phạt lên đến 2,500 Euro, theo một dự luật được đề nghị bởi bộ trưởng y tế Jens Ppahn.
COLOMBO - Từ nhiều năm, chính khách Sri Lanka bỏ qua vấn đề cực đoan hóa tại cộng đồng Hồi Giáo trong lúc thu hút phiếu của tín đồ Hồi Giáo trong các cuộc tuyển cử tại đảo quốc.
SINGAPORE - Đảo quốc sư tử đã thông qua luật chống fake news (tin vịt) mà giới phê bình tin là giao quá nhiều quyền cho chính phủ.
KUNMING - Thẩm quyền hỏa xa của thành phố Kunming (Trung Cộng) xác nhận : công trình xây dựng đường sắt nối liền với Myanmar đang tiến triển.
WASHINGTON - Trong khi chính sách về tiếp nhận di dân Trung Mỹ đang được tranh luận, các luật sư và giới tranh đấu loan báo : di dân Eritrea bị tống xuất với tốc độ nhanh hơn trước.
DOHA - Pháo đài bay chiến lược B-52 được huy động tới Trung Đông vì các mối đe dọa từ Iran đã đến căn cứ không quân tại Qatar, theo tin của Bộ Tư Lệnh Trung Tâm Hoa Kỳ.
BRUSSELS - Các cường quốc Châu Âu bác kỳ hạn 60 ngày để giải tỏa trừng phạt do TT Iran đề ra, phản đối lời đe dọa tái tục hoạt động tinh chế uranium của Tehran.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.