Hôm nay,  

Báo Cáo Viên LHQ: Cam Bốt Dùng Tòa Án Đàn Áp Đối Lập

19/11/201400:00:00(Xem: 3164)

PHNOM PENH - Báo cáo viên LHQ là luật sư Surya Sabedi sinh quán Nepal xác nhận chính quyền Cambodia dùng hệ thống toà án để dập tắt tiếng nói của đối lập và những người chỉ trích chính sách.

Ông Sabedi nói: điều đó có thể nhận thấy qua hàng loạt bắt giữ tiếp theo các phiên tòa xét xử và kết tội quy mô nhiều người biểu tình.

Phóng viên không thế tiếp xúc viên chức đại diện Cambodia tại Geneva để yêu cầu bình luận.

Ông Sabedi tuyên bố “Toà án trở thành công cụ của hành pháp – những ai muốn hành xử các quyền tự do căn bản có thể bị bắt, bị truy tố và bị kết án nhanh chóng dù có ít hay không có bằng chứng”.

Tuyên bố của ông Sabedi đã đuợc HĐ nhân quyền LHQ tại Geneva phổ biến.

Thủ Tướng Hun Sen từng là 1 cấp chỉ huy Khmer Đỏ cai trị xứ Chuà Tháp bằng bạo lực khủng bố, thường bị lên án về chính sách độc tài.

Ông Sabedi, cũng là giáo sư trường luật tại London, nhấn mạnh “Cần có hệ thống tư pháp độc lập tại Cambodia”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Tòa án Trung Cộng tuyên án tử hình 1 công dân Canada về tội sản xuất và buôn lậu thuốc gây nghiện như ma túy là methamphetamine.
Mỗi năm có tới 1.5 triệu người chết vì rác thải độc hại trên thế giới, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 30 tháng 4.
WASHINGTON - Quân phí của Hoa Kỳ tăng lần đầu tiên trong 7 năm, theo 1 phúc trình công bố ngày 29-4 của Stockholm International Peace Research Institue (hay SIPRI).
PARIS - Bộ nội vụ Pháp và cảnh sát báo tin : âm mưu tấn công khủng bố bị phá hỏng, 4 nghi can bị bắt. ộ trưởng Christophe Castaner tuyên bố với nhà báo “Chúng tôi có đủ bằng chứng về 1 trận trận tấn công khủng bố đang được chuẩn bị”.
COLOMBO - Chính quyền đảo quốc Sri Lanka đã khởi sự cải tổ ngành an ninh tình báo sao trận khủng bố ngày chủ nhật Phục Sinh gây thiệt mạng trên 250 người và 500 người bị thương. TT đã đình chỉ nhiệm vụ của tư lệnh cảnh sát và thay thế bộ trưởng quốc phòng.
KUALA LUMPUR - Bằng chứng tố cáo tham nhũng cho thấy các chi thu phức tạp của trương mục ngân hàng cùa cựu Thủ Tướng Najib Razak có liên quan với quỹ đầu tư MDB thất thoát bạc tỉ. Khi tiến trình xét xử bước qua tuần lễ thứ 3, bị cáo Najib không thể tự biện hộ chống lại 7 tội danh tham nhũng.
BEIJING - Thứ trưởng thương mại Wang Shouwen báo tin : đầu tư trực tiếp của ngoại quốc (FDI) từ Hoa Kỳ tăng 65.5% trong 3 tháng đầu năm, cả trong khi 2 bên đàm phán thương mại chưa xong, theo tường thuật của báo Hong Kong.
PHNOM PENH - Cambodia thỏa thuận cho công ty viễn thông điện tử Huawei khai triển hạ tầng cơ sở 5G tại xứ Chùa Tháp – báo Hong Kong tường thuật : bộ trưởng vưu điện viễn thông Im Vutha đã ký văn bản với đại diện của Huawei – với thỏa thuận này
Người Mỹ xếp hạng trong số dân tộc bị căng thẳng nhất trên thế giới, nhưng không phải tất cả vì chính trị, theo các số liệu thăm dò của Gallup được công bố hôm Thứ Năm cho thấy.
Con người càng đối diện nhiều nghịch cảnh thì họ càng bắt đầu hút thuốc lá và khó bỏ thuốc lá hơn, theo một nghiên cứu tại Hoa Kỳ cho thấy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.