Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/05/200400:00:00(Xem: 6827)
VÌ TẤM TRANH, BỊ ĐÁNH BẦM MẶT
Bà eLori Haigh, chủ một phòng triển lãm tranh ở San Francisco, đã bị đánh bầm mặt bởi 1 kẻ vô danh vì họ phản đối việc bà trưng bày 1 họa phẩm mô tả cảnh lính Mỹ hành hạ tù Iraq đêm Thứ Năm. Phòng tranh của bà thường là trừu tượng, chỉ có tấm ảnh tượng hình về đánh tù ở Abu Graigh thì lại mang nhiều rắc rối. Bà đã tạm thời đóng cửa phòng tranh.

CÁ PIRANHAS THẢ TRÊN SÔNG HỒ BANGKOK
Chính phủ Thái đang cảnh báo là loại các ăn thịt Piranhas có thể đã được ai đó thả vào các sông hồ Bangkok, khi các chủ tiệm cá đổ xuống để tránh bị bố ráp về tội mua bán các chủng loại lạ.

KINH TẾ THÁI VẪN TĂNG TỐC
Các chợ dưa hấu ở Bangkok vẫn y hệt như chợ Cầu Ông Lãnh, Sài Gòn. Nền kinh tế Thái Lan dự kiến sẽ vẫn tăng tốc bất kể mới đây bản tiên đoán kinh tế đã cho giảm sức tăng trưởng, trong lúc thị trường chứng khoán trồi sụt và nỗi lo về giá dầu tăng vọt.

ĐẮP TƯỢNG CÁT ĐỂ VINH DANH
Đắp tượng cát theo hình các chiến binh đang đổ bộ trên bờ biển Vierville-sur-mer, nơi trước kia có tên là Bờ Biển Omaha vào ngày D-Day, khi quân đồng minh đổ bộ vùng Normandy của Pháp để tấn công quân Đức Phát Xít.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
COLOMBO - 1 số tay súng có liên quan với nhóm đánh bom khủng bố tại thủ đô Sri Lanka ngày lễ Phục Sinh chạm súng với lực lượng an ninh hồi tối 26-4 tại Kalmunai, 1 thành phố ven bờ Đông.
PHNOM PENH, Cam Bốt (ABC News) -- Một phên tòa Cam Bốt hôm Thứ Năm 25/4/2019 kêu án một phụ nữ Úc châu về tội âm mưu nhập lậu gần 2 kílô ma túy ra khỏi Cam Bốt, và xử cô 30 năm tù, theo bản tuyên án.
LIÊN HIỆP QUỐC - Thế giới mất nhiều rừng trong năm qua, khoảng 12 triệu hectare (bằng 30 triệu acre) – diện tích rừng bị phá mỗi phút rộng bằng 30 sân bóng đá, theo ước lượng của khoa học gia làm việc cho Global Forest Watch.
GENEVA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) loan báo: chớ cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi tiếp cận màn ảnh điện tử - các bậc phụ huynh được hô hào bảo đảm sự vận động cơ thể của trẻ nhỏ để tạo thành các thói quen lành mạnh.
KASAWO - Sau khi lấy chồng ở tuổi 12, bà Mariam Nabatanzi sinh đôi 6 lần, sinh 3 và sinh 4 nhiều lần, tổng cộng 38 đứa.
BEIRUT - Lực lượng bảo an LHQ (hay UNFIL) tại Lebanon xác nhận tin 1 đường hầm bên dưới biên giới Lebanon-Israel bị khám phá.
VLADIVOSTOK - TT Putin và chủ tịch Bắc Hàn đã gặp mặt lần đầu tiên. Nguyên thủ Nga tuyên bố sau hội đàm thượng đỉnh “Kim chấp nhận phi nguyên tử với 1 số điều kiện”.
KHARTOUM - Hội Đồng Quân Nhân, là nhóm nắm quyền sau khi TT al-Bashir bị lật đổ, loan báo: đã đạt thỏa thuận về đa số yêu sách của ban tổ chức biểu tình (đã phát hô hào 1 triệu người tuần hành để đòi giao quyền chuyển tiếp cho 1 chính quyền dân sự).
COLOMBO - Bom lại nổ tại đảo quốc Sri Lanka – nhưng lần này không gây thương vong. Tin Reuters cho hay cảnh sát đang điều tra vụ nổ tại khu đất trống phía sau tòa án của thị trấn Pugoda, cách thủ đô Colombo 40 kilomet.
BEIJING - Chính quyền Trung Cộng nhận biết quan ngại về nguy cơ gọi là “bẫy nợ” trong lúc vận động các nước hưởng ứng sáng kiến “Một Đai, Một Đường” cổ vũ xây dựng hạ tầng cơ sở 2 bên “con đường tơ lụa thời hiện đại” theo mô tả của chủ tịch Tập Cận Bình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.