Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/05/200400:00:00(Xem: 7418)
VÌ TẤM TRANH, BỊ ĐÁNH BẦM MẶT
Bà eLori Haigh, chủ một phòng triển lãm tranh ở San Francisco, đã bị đánh bầm mặt bởi 1 kẻ vô danh vì họ phản đối việc bà trưng bày 1 họa phẩm mô tả cảnh lính Mỹ hành hạ tù Iraq đêm Thứ Năm. Phòng tranh của bà thường là trừu tượng, chỉ có tấm ảnh tượng hình về đánh tù ở Abu Graigh thì lại mang nhiều rắc rối. Bà đã tạm thời đóng cửa phòng tranh.

CÁ PIRANHAS THẢ TRÊN SÔNG HỒ BANGKOK
Chính phủ Thái đang cảnh báo là loại các ăn thịt Piranhas có thể đã được ai đó thả vào các sông hồ Bangkok, khi các chủ tiệm cá đổ xuống để tránh bị bố ráp về tội mua bán các chủng loại lạ.

KINH TẾ THÁI VẪN TĂNG TỐC
Các chợ dưa hấu ở Bangkok vẫn y hệt như chợ Cầu Ông Lãnh, Sài Gòn. Nền kinh tế Thái Lan dự kiến sẽ vẫn tăng tốc bất kể mới đây bản tiên đoán kinh tế đã cho giảm sức tăng trưởng, trong lúc thị trường chứng khoán trồi sụt và nỗi lo về giá dầu tăng vọt.

ĐẮP TƯỢNG CÁT ĐỂ VINH DANH
Đắp tượng cát theo hình các chiến binh đang đổ bộ trên bờ biển Vierville-sur-mer, nơi trước kia có tên là Bờ Biển Omaha vào ngày D-Day, khi quân đồng minh đổ bộ vùng Normandy của Pháp để tấn công quân Đức Phát Xít.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Công trình khảo sát đối chiếu thực hiện tại 50 nước cho thấy khả năng đọc của trẻ em 9 đến 10 tuổi tại 10 nước tiên tiến, gồm Hoa Kỳ, Canada, Pháp, sa sút.
LAUSANNE, Thụy Sĩ - Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) sắp họp để quyết định về các tố giác đoàn tuyển thủ Nga dùng thuốc tăng lực để gian lận trong các hoạt động tranh tài.
MADRID - Chính quyền Tây Ban Nha đã thu hồi lệnh truy nã quốc tế lãnh tụ ly khai của vùng Catalonia, ông Carles Puigdemont, và 4 cựu bộ trưởng vùng.
RIYADH - Thông tấn chính thức SPA loan báo: vương quốc Saudi Arabia tỏ ý hy vọng cuộc nổi dậy của dân chúng Yemen chống lại dân quân Houthi đuợc Iran hậu thuẫn không là nạn nhân của lạm dụng, bạo hành và khủng bố.
DAMASCUS - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR) đưa tin: phi cơ Israel bắn hoả tiễn xuống 1 cơ sở quân sự tại vùng Jamraya, ven phiá tây Damascus, hồi 11 giờ rưỡi tối Thứ Hai – tổ chức vũ trang Hizbollah trợ chiến quân đội Assad từng là mục tiêu không tập của Israel.
MANILA - TT Duterte tuyên bố hôm Thứ Ba: loạn quân CS tại Philippines là khủng bố. Trong năm qua, TT Duterte ra lệnh trả tự do các thủ lãnh của loạn quân CS để khuyến khích thương luợng. Nhưng, lực luợng an ninh vẫn bị tấn công, hoà đàm đã bị đình chỉ từ mấy tuần qua.
HONG KONG - 1 chuyến bay của hãng Cathay Pacific cất cánh từ San Francisco để đi Hong Kong chưng kiến phi đạn Hwasong của Bắc Hàn rơi xuống địa cầu – các mảnh của phi đạn mạnh nhất trong kho vũ khí của Bắc Hàn rơi xuống biển trong lúc phản lực cơ Airbis của Vathay Pacific bình phi ở độ cao 39,000 feet gần không phận Nhật.
MOSCOW - Điện Kremlin mạnh dạn ra tuyên bố về các tiếp xúc của cựu Tướng Michael Flynn, 1 phụ tá của ứng viên TT Trump và trở thành cố vấn an ninh quốc gia trong 24 ngày – Thứ Sáu tuần qua, cựu Tướng 3 sao đã nhận tội man khai với FBI về các liênb lạc với viên chức Nga trong thời gian tranh cử và thời kỳ chuyển tiếp của ứng viên nguyên tỉ phú New York.
AMMAN - Tại thủ phủ hành chính Ramallah hôm chủ nhật, cố vấn của lãnh tụ Mahmoud Abbas tuyên bố “Nếu Washington công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và dời sứ quán Hoa Kỳ từ Tel Aviv tới Jerusalem, mọi cơ hội thương thuyết hoà bình chấm dứt”.
BERLIN - Cảnh sát Đức tin rằng bom thô sơ khám phá tại chợ giáng sinh của thành phố Potsdam không liên quan với khủng bố, mà là âm mưu tống tiền hàng triệu MK với hãng giao nhận hàng DHL – giám đốc nội vụ của tỉnh bang Brandenburg là Karl-Heinz Schroter tuyên bố hôm Thứ Hai “Tin tốt lành là bom ấy không nhắm đánh chợ giáng sinh của Potsdam”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.