Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/03/200000:00:00(Xem: 6320)
400 TRẺ EM CÙNG ĐÁNH CỜ
Hơn 400 học trò Argentina cùng đấu cờ vua với hàng chục vị thầy cờ tại công trường Plaza de Mayo hôm Thứ Sáu. Tòa đô chính Buenos Aires tổ chức cuộc đấu cờ lớn lần đầu tiên để khuyến khích trẻ em hứng thú với môn cờ này.

BÁN TƯỢNG LÃNH TỤ
Nền dân chủ Nga vui hơn: Dân chúng đem ra phố bán các pho tượng gỗ tạc theo hình các cựu và đương nhiệm lãnh tụ, như Quyền Tổng Thống Vladimir Putin, cựu Tổng Thống Boris Yeltsin và các cựu Tổng Bí Thư Đảng CSVN Mikhail Gorbachev và Leonid Brezhnev. Putin hy vọng thắng cử vào cuộc bầu cử ngaỳ 26.3.

HÃNG PHONE VỆ TINH ĐÓNG CỬA
Công ty Iridium vừa trình làng một máy điện báo pager và điện thoại gọi toàn cầu t5ai hội chợ Telecom ‘95 ở Geneva, Thụy Sĩ. Và hôm Thứ Sáu 17.3.2000, Iridium khai trước tòa phá sản rằng không tìm nổi ai mua dịch vụ phone di động chuyển bằng vệ tinh, và muốn đóng cửa dịch vụ này vào nửa đêm nay, để sẽ đứt dây gọi của 55,000 khách hàng.

HỌA SĨ CUỐI VỚI KỸ THUẬT THẾ KỶ THỨ 8
Ruben Freire là họa sĩ Uruguay cuối cùng còn sử dụng kỹ thuật vẽ từ thời thế kỷ thứ 8.

ĐA SỐ THỬ MA TÚY VÌ TÒ MÒ


Trong bản thăm dò Zogby, đại đa số những người thú nhận có xài ma túy trong quá khứ nói rằng họ chơi chỉ vì tò mò. Trả lời câu “Tại sao bạn ban đầu dùng ma túy bất hợp pháp"” đã có 70.6% noí là ví tò mò, 14.3% nói vì bạn bè lôi cuốn, phần còn lại vì các lý do khác.

BẠN MUỐN ĐỔI HÌNH DẠNG"
Trả lời câu hỏi “Bạn có muốn thay đổi phần naò trên cơ thể bạn không"” có tới 37.5% noí là không muốn, với 28.6% nói là muốn thay đổi sức nặng, 9.2% noí là chiều cao, 8.4% noí là muốn đổi toàn thân, và 7.5% noí là muốn đổi tóc thôi.

VUI CHƠI LỄ THÁNH PATRICK
Marcina Arnold, thuộc Inishowen Carnival Group, múa trong Diễn Hành Than1h Patrick nơi trung tâm thành phố Dublin hôm Thứ Sáu. Ước lượng nửa triệu người xuống đường đón mừng ngày than1h bảo hộ Ái Nhĩ Lan này. Truyền thống này vẫn lưu giữ tại Hoa Kỳ, nơi lễ hội được vui chơi và mọi người cùng mặc trang phục màu xanh lá cây.

THỬ PHÁ GIÁ XĂNG CHƠI
Dân chúng lái xe đậu hàng dài trước trạm xăng Amoco ở Vienna, Virginia hôm Thứ Sáu 17.3 trong màn quảng cáo bán xăng thường với giá 92.9 xe một ga-lông. Màn phá giá này sẽ chấm dứt vaò giữa buổi sáng, xảy ra khi có mức tăng vọt kỷ lục chỉ số vật giá hàng tiêu thụ trong 10 tháng qua được loan báo hôm Thứ Sáu. Vật giá tăng 0.5% tháng Hai, vì bị thúc đẩy bởi mức tăng kỷ lục giá xăng dầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DHAKA - VOA đưa tin vào ngày 15/07: Trên 100 người chết, và hàng triệu người di tản trong lúc mùa mưa hàng năm tại nam Á gây ngập lụt từ Nepal đến Ấn Độ, Bangladesh.
PYONGYANG - Bắc Hàn báo hiệu: có thể sắp chấm dứt 20 tháng ngưng thử nguyên tử và bắn phi đạn vì hoạt động tập trận mùa Hè của Hoa Kỳ và Nam Hàn.
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy tị nạn LHQ lên tiếng quan ngại về các hạn chế mới trong chính sách di trú của Hoa Kỳ, khiến nhiều gia đình đối diện bấc trắc.
BRUSSELS - Hội nghị cấp ngoại trưởng của EU nhận định: các vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 của Iran là không đủ nghiêm trọng để khởi động cơ chế giải quyết tranh chấp. Nhưng vận động ngoại giao để giảm căng thẳng là cấp thiết.
NEW YORK - Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định Iran không muốn chiến tranh với Hoa Kỳ, nhưng chính quyền Trump nên giải tỏa các trừng phạt kinh tế khắt khe để dọn đường cho đối thoại.
BRUSSELS - Ứng viên tranh chức Chủ Tịch Uy Hội Châu Âu (EC) là bộ trưởng quốc phòng Đức Ursula von det Leyen 60 tuổi hứa vận động đầu tư mạnh về khí hậu để thắng phiếu.
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) loan báo: trong năm qua, 20 triệu trẻ em, là trên 10% nhân số trẻ em toàn cầu, không được chính thuốc ngừa các căn bệnh nguy hiểm chết người như sởi, uốn ván, bạch hầu.
LONDON - Lời hô hào “dân biểu da màu hãy về quê” của TT Trump bị Thủ Tuớng Theresa May đả kích, với mô tả là “hoàn toàn không chấp nhận được”, theo xác nhận của phát ngôn viên.
MOSCOW - Trên 1000 người xuống đường tại thủ đô Nga để phản đối lệnh cấm đối lập tranh cử nghị viện thành phố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.