Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/12/199900:00:00(Xem: 8843)
IBM LÀM MÁY SIÊU ĐIỆN TOÁN MỚI
Công ty IBM hôm Thứ Hai đã tổ chức họp báo tại New York, tiết lộ kế hoạch của hãng để thiết kế một máy siêu điện toán có tên là RS/6000, còn gọi là “Blue Gene.” Máy này trị giá 100 triệu đô sẽ được dùng khám phá các lĩnh vực về cách chất đạm được hình thành và vai trò của chúng trong các bệnh của người.

BANGLADESH: ĐỐI LẬP XUỐNG ĐƯỜNG


Những người đối lập đã đốt nhiều chiếc xe xích lô tại thủ đô Dhaka của Bangladesh trong cuộc tổng đình công cả ngày hôm Chủ Nhật. Cuộc đình công tổ chức bởi Đảng Quốc Gia Bangladesh, lãnh đạo bởi cựu Thủ Tướng Begum Khaleda Zia và các đồng minh cánh hữu để buộc nội các của Sheik Hasina từ chức và đòi bầu cử sớm.

CHẠY ĐUA RA SẢN PHẨM NĂM 2000
Nhiều công ty Hoa Kỳ đã tung ra các sản phẩm mang tên Thiên Niên Kỷ, hy vọng hốt bạc trong cơn sốt đầu thế kỷ. Hãng Farberware cũng tung ra bộ vật dụng nhà bếp Millennium bắt đầu bán từ cuối tháng 11. Một số sản phẩm bán rất chạy, nhưng nhiều sản phẩm mang tên năm 2000 lại sập xệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Bộ trưởng năng lượng Khalid al-Falih của vương quốc Saudi Arabia loan báo: công ty Aramco, doanh nghiệp dầu khí lớn nhất thế giới, khám phá trữ lượng hơi đốt lớn tại Hồng Hải.
TEHRAN - Thông tấn AP đưa tin: luật sư nhân quyền Nasrin Sotoudeh, được biết tiếng về hoạt động bênh vực phụ nữ biểu tình chống lại luật cưỡng bách y phục truyền thống, vừa bị quy tội, sắp bị tuyên phạt án tù.
ALGIERS - Dân chúng Algeria tiếp tục phản đối ý định tranh cử nhiệm kỳ 5 của TT Bouteflika.
JAKARTA - 3 binh sĩ Indonesia thiệt mạng trong lúc giao chiến với loạn quân ly khai tại tỉnh Papua, nơi hơn 10 công nhân xây dựng bị giết trong năm qua.
SEOUL - Phóng sự truyền hình phát bằng đài nhà nước Bắc Hàn loại bỏ kết thúc bất ngờ của hội nghị thượng đỉnh Kim-Trump thứ nhì tại thủ đô Vietnam cuối tháng qua.
Tính đến 2019, đã hơn 10 năm kể từ khi “Bệnh nhân Berlin” - trường hợp đầu tiên chữa khỏi HIV được công bố. Khoảng đầu tháng 03/2019, thế giới đã ngạc nhiên với trường hợp thứ 2 là một bệnh nhân người Anh cũng được tuyên bố là chữa khỏi HIV. Bây giờ thêm một bệnh nhân khác cũng được tuyên bố là loại bỏ thành công HIV ra khỏi cơ thể bằng biện pháp cấy ghép tủy. Đồng thời, nhóm nghiên cứu còn tuyên bố rằng rất có thể những ca thành công thứ 4, thứ 5 hoặc nhiều hơn nữa cũng sẽ được công bố.
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Nikkei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies đã yêu cầu các công ty Nhật Bản, bao gồm Murata Manufacturing và Toshiba Memory gia tăng cung cấp các bộ phận cho smartphone.
LUXEMBOURG - Phó Thủ Tướng Tayyana Golikova tuyên bố “Nga muốn tham gia chương trình khai thác khoáng sản ở ngoại tầng không gian của Luxembourg.”
WASHINGTON - Tham vụ báo chí Sarah Sanders khẳng định “Hoa Kỳ tiếp tục nói chuyện với Bắc Hàn, như TT đã nói – chúng ta sẽ thấy”.
CARACAS - Lãnh tụ đối lập Juan Guaido, cũng là chủ tịch QH tự tuyên thệ TT đã về nước hôm 5-3, bất chấp nguy cơ bị bắt – trước đó, Hoa Kỳ và các nước cảnh báo cường quyền Caracas chớ hành động chống lại đối phương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.