Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/12/199900:00:00(Xem: 9533)
IBM LÀM MÁY SIÊU ĐIỆN TOÁN MỚI
Công ty IBM hôm Thứ Hai đã tổ chức họp báo tại New York, tiết lộ kế hoạch của hãng để thiết kế một máy siêu điện toán có tên là RS/6000, còn gọi là “Blue Gene.” Máy này trị giá 100 triệu đô sẽ được dùng khám phá các lĩnh vực về cách chất đạm được hình thành và vai trò của chúng trong các bệnh của người.

BANGLADESH: ĐỐI LẬP XUỐNG ĐƯỜNG


Những người đối lập đã đốt nhiều chiếc xe xích lô tại thủ đô Dhaka của Bangladesh trong cuộc tổng đình công cả ngày hôm Chủ Nhật. Cuộc đình công tổ chức bởi Đảng Quốc Gia Bangladesh, lãnh đạo bởi cựu Thủ Tướng Begum Khaleda Zia và các đồng minh cánh hữu để buộc nội các của Sheik Hasina từ chức và đòi bầu cử sớm.

CHẠY ĐUA RA SẢN PHẨM NĂM 2000
Nhiều công ty Hoa Kỳ đã tung ra các sản phẩm mang tên Thiên Niên Kỷ, hy vọng hốt bạc trong cơn sốt đầu thế kỷ. Hãng Farberware cũng tung ra bộ vật dụng nhà bếp Millennium bắt đầu bán từ cuối tháng 11. Một số sản phẩm bán rất chạy, nhưng nhiều sản phẩm mang tên năm 2000 lại sập xệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Cảnh sát đô thị giải quyết vụ đụng xe phiá trước trụ sở QH của vương quốc UK như là 1 sự việc có liên quan với khủng bố.
ANKARA - TT Erdogan loan báo: để trả đũa thuế nhập cảng của chính quyền Trump, Thổ Nhĩ Kỳ tẩy chay sản phẩm điện tử do Hoa Kỳ sản xuất.
ANKARA - Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục thảo luận sự thực hành các thỏa thuận về “vùng giảm căng thẳng” tại Syria, theo tuyên bố của ngoại trưởng Lavrov trong buổi họp báo chung với ngoại trưởng Cavusoglu tại thủ đô Ankara.
TUNIS - TT Beji Caid Essebi tuyên bố: sắp trình ra QH luật đem lại quyền bình đẳng cho phụ nữ về thừa kế, phù hợp với đề nghị từ 1 ủy ban đuợc chính quyền hậu thuẫn. Phúc trình Tháng 6 của Individual Freedoms and Equality Committee (COLIBE) gồm 1 số giải pháp cho các vấn đề như tự do cá nhân, bình đẳng giới tính gây bực bội thế lực bảo thủ trong nước.
DAMASCUS - Cánh chính trị của “Lực luợng dân chủ Syria - hay SDF” do phe Kurd dẫn đầu đã đến thủ đô Damascus tuần qua để mở vòng đàm phán thứ nhì với chế độ Assad, theo phóng viên Nga dẫn nguồn là đồng chủ tịch Kurd.
WASHINGTON - Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton đã tiếp ĐS Thổ Nhĩ Kỳ tại Bạch Ốc theo yêu cầu của ông này để thảo luận vụ mục sư Andrew Brunson bị nhà cầm quyền Ankara giam giữ và tình trạng của quan hệ song phưong, theo tuyên bố của tham vụ báo chí Sarah Sanders.
CAIRO - Đợt hơi nóng tại Bắc Phi không có dấu hiệu hạ giảm – nhiệt độ thông thường vào Tháng 8 hàng năm tại thủ đô Ai Cập là 95 độ F, nhưng hôm chủ nhật hàn thử biểu chỉ số 100.
ANKARA - TT Erdogan lên án nhà lãnh đạo Hoa Kỳ “đâm sau lưng Thổ Nhĩ Kỳ” trong tranh chấp ngoại giao phát sinh từ vụ mục sư Brunson (là công dân Hoa Kỳ) bị tống giam – trong buổi họp báo sáng Thứ Hai, TT Erdogan tố cáo Washington đâm sau lưng đồng minh.
TEHRAN - Đối thoại vô điều kiện của TT Trump bị bác trong khi lãnh tụ tối cao Ali Khamenei cũng chê trách chính quyền Rouhani kém cỏi về quản lý kinh tế giữa lúc Washington tái tục trừng phạt.
AMMAN - Bộ nội vụ của vương quốc Amman xác nhận : mục tiêu tấn công của quân đội và cảnh sát tại thị trấn Salt ven đô hôm Thứ Bảy là sào huyệt của cảm tình viên ISIS mưu định tấn công khủng bố tại thủ đô Amman - bộ trưởng Muhaideen cho biết : 3 jihadist bị giết và 5 đồng bọn bị bắt, tất cả là công dân Jordan. Tổn thất của lực luợng an ninh gồm 4 tử vong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.