Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/12/199900:00:00(Xem: 9696)
IBM LÀM MÁY SIÊU ĐIỆN TOÁN MỚI
Công ty IBM hôm Thứ Hai đã tổ chức họp báo tại New York, tiết lộ kế hoạch của hãng để thiết kế một máy siêu điện toán có tên là RS/6000, còn gọi là “Blue Gene.” Máy này trị giá 100 triệu đô sẽ được dùng khám phá các lĩnh vực về cách chất đạm được hình thành và vai trò của chúng trong các bệnh của người.

BANGLADESH: ĐỐI LẬP XUỐNG ĐƯỜNG


Những người đối lập đã đốt nhiều chiếc xe xích lô tại thủ đô Dhaka của Bangladesh trong cuộc tổng đình công cả ngày hôm Chủ Nhật. Cuộc đình công tổ chức bởi Đảng Quốc Gia Bangladesh, lãnh đạo bởi cựu Thủ Tướng Begum Khaleda Zia và các đồng minh cánh hữu để buộc nội các của Sheik Hasina từ chức và đòi bầu cử sớm.

CHẠY ĐUA RA SẢN PHẨM NĂM 2000
Nhiều công ty Hoa Kỳ đã tung ra các sản phẩm mang tên Thiên Niên Kỷ, hy vọng hốt bạc trong cơn sốt đầu thế kỷ. Hãng Farberware cũng tung ra bộ vật dụng nhà bếp Millennium bắt đầu bán từ cuối tháng 11. Một số sản phẩm bán rất chạy, nhưng nhiều sản phẩm mang tên năm 2000 lại sập xệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ROME - Liên minh 2 đảng theo khuynh hướng mị dân chọn Thủ Tướng là 1 nhân vật không có kinh nghiệm chính trị đuợc tin sẽ đưa đất nước Italy vào định hướng va chạm với EU.
PYONGYANG - Phóng viên ngoại quốc đã tới Bắc Hàn để tường thuật việc phá hủy cơ sở nguyên tử tại vùng núi trước cuối tuần này – nhưng, chuyên gia kỹ thuật không đuợc mời, tuy Washington cả quyết đòi đóng chương trình nguyên tử phải là thường trực, có thể kiểm nhận và không thể đảo nguợc.
WASHINGTON - Kết qủa tái cử TT Maduro tại Venezuela bị đối lập thách thức trong lúc kinh tế suy sụp và phong trào đối lập bị đàn áp không ngừng.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Mike Pompeo đã công bố hôm Thứ Hai 12 yêu sách buộc Iran cải tổ rộng lớn để ngưng tham vọng nguyên tử, đóng các lò làm giàu nguyên tử, hạn chế chương trình phi đạn, không can thiệp bằng chiến tranh ủy nhiệm như tại Yemen, Syria.
WASHINGTON - 5 người Iran hậu thuẫn phe Houthi tại Yemen là đối tuợng trừng phạt của chính quyền Trump.
Nhiều người dùng iPhone vốn vẫn luôn thất vọng trước việc Google thu thập dữ liệu cá nhân của mình. Đến năm 2018, nhiều người dùng iPhone ở Anh đã quyết định đệ đơn kiện tập thể, yêu cầu Google trả 4.29 tỷ USD bồi thường thiệt hại.
NEW DEHLI - Giới thông thạo kỹ nghệ khai mỏ tại vùng núi Himalaya nhận biết cac hoạt động khai thác khoáng sản quy mô của Trung Cộng trong vùng là không khác tham vọng chế ngự Biển Đông – các nhà địa chất ước luợng nguồn vàng, bạc và quý kim tại vùng tranh chấp biên giới với Ấn Độ là 60 tỉ MK.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Hoa Kỳ báo động : Iran sẽ thấy các biện pháp trừng phạt mạnh nhất lịch sử nếu không đáp ứng hàng loạt yêu sách của Hoa Kỳ, gồm từ bỏ tham vọng nguyên tử và giới hạn chương trình phát triển phi đạn, ngưng các hoạt động gây ảnh hưởng, và không là nhà nước đỡ đầu khủng bố quốc tế.
BEIJING - Truởng phái bộ ngoại giao Iran hô hào Trung Cộng giúp duy trì thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 đã đạt đuợc với các siêu cường - ĐS Ali Asghar Khaji cho hay : Iran buộc phải chọn phương án khác nếu các quyền lợi của mình bị các trừng phạt của Washington gây thiệt hại.
JERUSALEM - Sứ quán của Paraguay khai trương sáng Thứ Hai tại Jerusalem - quy chế Jerusalem càng trở nên nhậy cảm hơn từ khi TT Trump tuyên bố Jerusalem là thủ đô Israel (ngày 6-12) và cho dời sứ quán tới đây. TT Paraguay và Thủ Tướng Netanyahu cùng dự lễ – TT Cartes tuyên bố “Đây là 1 ngày lịch sử trong các quan hệ song phương”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.