Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/04/200000:00:00(Xem: 6883)
XĂNG LÊN GIÁ, XE THỂ THAO VẪN BÁN CHẠY
DETROIT - Xăng lên giá, nhưng xe tiện ích thể thao, viết tắt SUV vẫn bán chạy, các nhà sản xuất làm ra bao nhiêu, thiêu thụ hết bấy nhiêu.
Các nhà buôn cho biết xe SUV, minivan và pickup thường bán ra cùng trong ngày nhận xe về. Một nhà phân tích về kỹ nghệ xe hơi của công ty tài chánh Burnham Securities cho biết người mua khi có ý định sắm 1 chiếc SUV quan tâm về sự đáng tin cậy và chi phí bảo trì xe, hơn là giá xăng.
Theo ước tính của chuyên viên liên bang, xăng tăng giá làm các chủ xe SUV tốn thêm trung bình 22 MK/tháng, nhưng giá xăng hiện nay chưa tới 2.50 MK/gallon, và còn thấp hơn nhiều giá xăng Tháng 6-1980, là 2.66 MK/gallon.

THƯỢNG ĐỈNH ÂU-PHI, BIỂU TÌNH HÒA BÌNH


Cuộc Diễn Hành Vì Hòa Bình hôm Thứ Bảy tại Zimbabwe đã bị cảnh sát dã chiến giải tán bằng bạo lực. Nỗi lo về bạo động tại Zimbabwe đã che mờ những bước sửa soạn cuối cùng hôm Chủ Nhật cho hội nghị thượng đỉnh Phi Châu-Âu châu lần đầu tiên về dân chủ, nợ và phát triển. Trong khi các ngoại trưởng Phi Châu và Liên Âu bàn nghị trình, Ngoại Trưởng Anh Robin Cook cho thấy đối thoại sẽ trục trặc khi tấn công Zimbabwe đã xài bạo lực chống người biểu tình ở Harare hôm Thứ Bảy.

BIỂU TÌNH CHỐNG BẮT CÓC TRẺ EM
Mang các biểu ngữ “Ngưng Ngay,” hàng trăm trẻ em đi cùng với bố mẹ diễn hành qua đường phố Bogota để phản đối nạn bắt cóc trẻ con hôm Chủ Nhật 2.4.2000. Trong số 2,945 vụ bắt cóc báo cáo cho cảnh sát Colombia năm ngoái, có 206 vụ làm trẻ em.

XÌ GA, NỔ SẬP NHÀ 3 TẦNG
Một vụ nổ đã làm sập cao ốc gia cư 3 tầng lầu gần Brescia, Ý, hôm chủ nhật, giết ít nhất 1 người, gây bị thương 10 người. nguyên nhân có thể là do xì ga.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu sẽ tiếp tục nhiệm vụ qua nhiệm kỳ 5 với các đảng tôn giáo cánh hữu giúp ông chiếm đa số tại QH.
ALGIERS - TT lâm thời loan báo: bầu cử TT mới sẽ được tổ chức ngày 4-7. Hiến pháp Algeria dự kiến bầu TT trong 90 ngày chuyển tiếp.
KHARTOUM - Sau nhiều tháng biểu tình phản đối của dân chúng, TT al-Bashir đã bị quân đội làm đảo chính lật đổ. Các lãnh tụ biểu tình báo trước: chỉ chấp nhận chính quyền dân sự.
SEOUL - Tòa án Nam Hàn ra phán quyết chống lại luật phá thai – nhưng luật này được duy trì đến hết năm.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Bắc Hàn cứng rắn hơn... Bản tin NHK kể: Nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un nhấn mạnh nước này sẽ chống lại các lệnh trừng phạt do Mỹ dẫn đầu, nhưng không đề cập đến bất kỳ hành động khiêu khích quân sự nào.
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một cuộc phỏng vấn, tiến sĩ Ian Levy, giám đốc kỹ thuật của Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Anh (NCSC), một bộ phận thuộc cơ quan tình báo Anh GCHQ, cho rằng thiết bị của Huawei nên bị cấm không được sử dụng trong các mạng 5G thế hệ mới.
NEW YORK - Phúc trình hàng năm về thi hành án tử hình của Amnesty International xác nhận: hoạt động hành quyết giảm hầu khắp thế giới.
HAVANA - Lãnh tụ của đảng CS Cuba lên án các trừng phạt của Hoa Kỳ và gây áp lực với Venezuela là tái tục âm mưu tiêu diệt cuộc cách mạng khuynh tả.
BRUSSELS - Tại hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp, các nhà lãnh đạo Liên Âu thuận gia hạn Brexit, theo yêu cầu của Thủ Tướng Theresa May - nhưng vấn đề là bao lâu và với các điều kiện nào.
CARACAS - Sau cuộc họp với viên chức lãnh đạo của Hồng Thập Tự, lãnh tụ độc tài Nicolas Maduro tuyên bố: Venezuela sẵn sàng tiếp nhận viện trợ nhân đạo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.