Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/04/200000:00:00(Xem: 7296)
XĂNG LÊN GIÁ, XE THỂ THAO VẪN BÁN CHẠY
DETROIT - Xăng lên giá, nhưng xe tiện ích thể thao, viết tắt SUV vẫn bán chạy, các nhà sản xuất làm ra bao nhiêu, thiêu thụ hết bấy nhiêu.
Các nhà buôn cho biết xe SUV, minivan và pickup thường bán ra cùng trong ngày nhận xe về. Một nhà phân tích về kỹ nghệ xe hơi của công ty tài chánh Burnham Securities cho biết người mua khi có ý định sắm 1 chiếc SUV quan tâm về sự đáng tin cậy và chi phí bảo trì xe, hơn là giá xăng.
Theo ước tính của chuyên viên liên bang, xăng tăng giá làm các chủ xe SUV tốn thêm trung bình 22 MK/tháng, nhưng giá xăng hiện nay chưa tới 2.50 MK/gallon, và còn thấp hơn nhiều giá xăng Tháng 6-1980, là 2.66 MK/gallon.

THƯỢNG ĐỈNH ÂU-PHI, BIỂU TÌNH HÒA BÌNH


Cuộc Diễn Hành Vì Hòa Bình hôm Thứ Bảy tại Zimbabwe đã bị cảnh sát dã chiến giải tán bằng bạo lực. Nỗi lo về bạo động tại Zimbabwe đã che mờ những bước sửa soạn cuối cùng hôm Chủ Nhật cho hội nghị thượng đỉnh Phi Châu-Âu châu lần đầu tiên về dân chủ, nợ và phát triển. Trong khi các ngoại trưởng Phi Châu và Liên Âu bàn nghị trình, Ngoại Trưởng Anh Robin Cook cho thấy đối thoại sẽ trục trặc khi tấn công Zimbabwe đã xài bạo lực chống người biểu tình ở Harare hôm Thứ Bảy.

BIỂU TÌNH CHỐNG BẮT CÓC TRẺ EM
Mang các biểu ngữ “Ngưng Ngay,” hàng trăm trẻ em đi cùng với bố mẹ diễn hành qua đường phố Bogota để phản đối nạn bắt cóc trẻ con hôm Chủ Nhật 2.4.2000. Trong số 2,945 vụ bắt cóc báo cáo cho cảnh sát Colombia năm ngoái, có 206 vụ làm trẻ em.

XÌ GA, NỔ SẬP NHÀ 3 TẦNG
Một vụ nổ đã làm sập cao ốc gia cư 3 tầng lầu gần Brescia, Ý, hôm chủ nhật, giết ít nhất 1 người, gây bị thương 10 người. nguyên nhân có thể là do xì ga.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Người thiểu số Rohingya theo đạo Hồi là dân vô tổ quốc – họ bị Myanmar kỳ thị, đàn áp, và Bangladesh là lân bang với đa số dân theo đạo Hồi, nhưng nghèo, từ chối.
MELBOURNE - 1 người đàn ông Somalia đâm 3 khách bộ hành trên đường phố đông người của Melbourne được tin là khủng bố - y chở 1 số bình hơi đốt hình ống trên xe.
WASHINGTON - Nguồn tin thông thạo cho hay: Bắc Hàn tỏ ra nóng giận thêm trong lúc thương thảo bế tắc và căng thẳng gia tăng giữa 2 thủ đô.
WASHINGTON - Chiến lược kềm chế Iran của TT Trump bằng cách thiết lập liên minh giữa các đồng minh Arap và NATO đã thấy khó khăn từ trước vụ mưu sát nhà báo Khashoggi.
RIYADH - Phóng viên al-Jazeera nhắc lại: hôm đầu tháng, khi tiếp xúc 1 nhóm giáo phẩm của Thiên chúa giáo Evangelic, thế tử bin Salman khẳng định: những kẻ chịu trách nhiệm về cái chết của ký giả Khashoggi sẽ bị trừng trị.
ISLAMABAD - Phạm nhân Aasia Bibi, bị giam tại khu tử tù 8 năm qua về tội gọi là báng bổ tiên tri của đạo Hồi, vừa được trả tự do.
BIỂN ĐÔNG -- Các lãnh đạo khối các quốc gia Đông Nam Á -- ASEAN -- lo ngại về tình hình Trung Quốc bành trước ở Biển Đông, theo một bản tin từ một thông tấn Nhật Bản.
TAIPEI, Đài Loan -- Tiếng Việt sẽ được dạy trong chương trình bậc tiểu học tại Đài Loan. Bản tin RTI nói rằng ngôn ngữ di dân mới được đưa vào chương trình tiểu học, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục: chỉ cần có học sinh chọn thì nhất định sẽ mở lớp.
LIÊN HIỆP QUỐC - Đại biểu của 3 quốc gia tại HĐ Bảo An ngăn trở 1 tuyên cáo hô hào kết thúc chiến sự tại Yemen, để thay thế bằng 1 nghị quyết về vận động các phe tham chiến nhanh chóng ngồi vào bàn hòa đàm.
MOSCOW - Nhà cầm quyền liên bang Nga đã phát thông điệp tiêu cực về tương lai của quan hệ song phương với Hoa Kỳ sau bầu cử giữa kỳ ngày 6-11.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.