Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/04/200000:00:00(Xem: 7510)
XĂNG LÊN GIÁ, XE THỂ THAO VẪN BÁN CHẠY
DETROIT - Xăng lên giá, nhưng xe tiện ích thể thao, viết tắt SUV vẫn bán chạy, các nhà sản xuất làm ra bao nhiêu, thiêu thụ hết bấy nhiêu.
Các nhà buôn cho biết xe SUV, minivan và pickup thường bán ra cùng trong ngày nhận xe về. Một nhà phân tích về kỹ nghệ xe hơi của công ty tài chánh Burnham Securities cho biết người mua khi có ý định sắm 1 chiếc SUV quan tâm về sự đáng tin cậy và chi phí bảo trì xe, hơn là giá xăng.
Theo ước tính của chuyên viên liên bang, xăng tăng giá làm các chủ xe SUV tốn thêm trung bình 22 MK/tháng, nhưng giá xăng hiện nay chưa tới 2.50 MK/gallon, và còn thấp hơn nhiều giá xăng Tháng 6-1980, là 2.66 MK/gallon.

THƯỢNG ĐỈNH ÂU-PHI, BIỂU TÌNH HÒA BÌNH


Cuộc Diễn Hành Vì Hòa Bình hôm Thứ Bảy tại Zimbabwe đã bị cảnh sát dã chiến giải tán bằng bạo lực. Nỗi lo về bạo động tại Zimbabwe đã che mờ những bước sửa soạn cuối cùng hôm Chủ Nhật cho hội nghị thượng đỉnh Phi Châu-Âu châu lần đầu tiên về dân chủ, nợ và phát triển. Trong khi các ngoại trưởng Phi Châu và Liên Âu bàn nghị trình, Ngoại Trưởng Anh Robin Cook cho thấy đối thoại sẽ trục trặc khi tấn công Zimbabwe đã xài bạo lực chống người biểu tình ở Harare hôm Thứ Bảy.

BIỂU TÌNH CHỐNG BẮT CÓC TRẺ EM
Mang các biểu ngữ “Ngưng Ngay,” hàng trăm trẻ em đi cùng với bố mẹ diễn hành qua đường phố Bogota để phản đối nạn bắt cóc trẻ con hôm Chủ Nhật 2.4.2000. Trong số 2,945 vụ bắt cóc báo cáo cho cảnh sát Colombia năm ngoái, có 206 vụ làm trẻ em.

XÌ GA, NỔ SẬP NHÀ 3 TẦNG
Một vụ nổ đã làm sập cao ốc gia cư 3 tầng lầu gần Brescia, Ý, hôm chủ nhật, giết ít nhất 1 người, gây bị thương 10 người. nguyên nhân có thể là do xì ga.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Thủ Tướng Yildirim loan báo : 1 quân số Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu làm nhiệm vụ tại miền bắc Syria – hệ thống truyền hình NTV cho hay : binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào vùng ven thị trấn Manjib.
BRUSSELS - Liên Âu quyết định gia hạn trừng phạt Nga về vụ sáp nhập bán đảo Crimea thuộc Ukraine 4 năm trước – bản tuyên cáo phổ biến từ bản doanh EU ghi : tổ chức tiếp tục chủ trương tôn trọng chủ quyền và lãnh thổ của Ukraine, các biện pháp trừng phạt Moscow đuợc triển hạn tới ngày 23-6-2019 và áp dụng với mọi công dân, doanh nghiệp EU. Chủ trương của EU là cấm mọi nhập cảng hàng hoá từ Crimea, ngưng mọi đầu tư, mua bất động sản, đưa tàu du ngoạn ghé cảng Sevastopol …
Nhiều nhà nghiên cứu đã thử tìm cách dự đoán kết quả của mùa World Cup 2018. Nhiều công ty đã sử dụng các nhà thống kê chuyên nghiệp để phân tích cơ sở dữ liệu để định lượng xác suất kết quả của các trận đấu. Một cách ước tính khá tốt là kết hợp những tỷ lệ cược lấy từ những người đặt cược, trong đó Brazil là đội được yêu thích nhất, với xác suất thắng World Cup là 16.6%, theo sau là Đức 12.8% và Tây Ban Nha 12.5%. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu cũng đã phát triển được những kỹ thuật máy học machine learning có khả năng làm tốt hơn nhiều so với những phương pháp thống kê thông thường.
World Cup 2018 là một mùa lễ hội lớn đối với những người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu, nhưng cũng có không ít kẻ xấu đã tận dụng cơ hội để kiếm lợi phi pháp.
SEOUL, Nam Hàn -- Tình hình Đại Hàn có vẻ lạc quan hơn. Bản tin KBS ghi lời Tổng thống Moon Jae-in: `Cần thay đổi chiến lược gây sức ép với Bắc Hàn `...
Ăn uống theo chế độ dinh dưỡng cao có thể làm thấp nguy cơ chết vì ung thư nhiều tới 65%, theo một nghiên cứu mới đây cho thấy.
Ngay dù hâm nóng toàn cầu bị cắt giảm và gia tăng nhiệt độ toàn cầu bị hạn chế ở mức 1.5 độ C, các nhà khoa học cảnh báo việc gia tăng nồng độ CÒ vẫn có thể thúc đẩy gia tăng nguy hiểm trong khí hậu thái cực.
Có cách biệt thế hệ khi nói đến niềm tin tôn giáo không? Một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew thăm dò các niềm tin tôn giáo tại 106 quốc gia trong thập niên qua và khám phá rằng trong 46 nươc trong đó, nhiều cá nhân tuổi từ 18 tới 39 ít có niềm tin tôn giáo hơn những người từ 40 tuổi trở lên.
WASHINGTON - Bộ quốc phòng Hoa Kỳ xác quyết: không chỉ huy, không dự phần trận tấn công giành lại thương cảng Hodeida (đông Yemen) từ loạn quân Houthi đuợc Iran yểm trợ.
SANAA - Lực lượng của các nước Arap đã tiến chiến lối vào phi trường của cảng Hodeida trong chiến dịch đánh lại loạn quân Houthi có hậu thuẫn từ Iran.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.