Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/04/200000:00:00(Xem: 6574)
XĂNG LÊN GIÁ, XE THỂ THAO VẪN BÁN CHẠY
DETROIT - Xăng lên giá, nhưng xe tiện ích thể thao, viết tắt SUV vẫn bán chạy, các nhà sản xuất làm ra bao nhiêu, thiêu thụ hết bấy nhiêu.
Các nhà buôn cho biết xe SUV, minivan và pickup thường bán ra cùng trong ngày nhận xe về. Một nhà phân tích về kỹ nghệ xe hơi của công ty tài chánh Burnham Securities cho biết người mua khi có ý định sắm 1 chiếc SUV quan tâm về sự đáng tin cậy và chi phí bảo trì xe, hơn là giá xăng.
Theo ước tính của chuyên viên liên bang, xăng tăng giá làm các chủ xe SUV tốn thêm trung bình 22 MK/tháng, nhưng giá xăng hiện nay chưa tới 2.50 MK/gallon, và còn thấp hơn nhiều giá xăng Tháng 6-1980, là 2.66 MK/gallon.

THƯỢNG ĐỈNH ÂU-PHI, BIỂU TÌNH HÒA BÌNH


Cuộc Diễn Hành Vì Hòa Bình hôm Thứ Bảy tại Zimbabwe đã bị cảnh sát dã chiến giải tán bằng bạo lực. Nỗi lo về bạo động tại Zimbabwe đã che mờ những bước sửa soạn cuối cùng hôm Chủ Nhật cho hội nghị thượng đỉnh Phi Châu-Âu châu lần đầu tiên về dân chủ, nợ và phát triển. Trong khi các ngoại trưởng Phi Châu và Liên Âu bàn nghị trình, Ngoại Trưởng Anh Robin Cook cho thấy đối thoại sẽ trục trặc khi tấn công Zimbabwe đã xài bạo lực chống người biểu tình ở Harare hôm Thứ Bảy.

BIỂU TÌNH CHỐNG BẮT CÓC TRẺ EM
Mang các biểu ngữ “Ngưng Ngay,” hàng trăm trẻ em đi cùng với bố mẹ diễn hành qua đường phố Bogota để phản đối nạn bắt cóc trẻ con hôm Chủ Nhật 2.4.2000. Trong số 2,945 vụ bắt cóc báo cáo cho cảnh sát Colombia năm ngoái, có 206 vụ làm trẻ em.

XÌ GA, NỔ SẬP NHÀ 3 TẦNG
Một vụ nổ đã làm sập cao ốc gia cư 3 tầng lầu gần Brescia, Ý, hôm chủ nhật, giết ít nhất 1 người, gây bị thương 10 người. nguyên nhân có thể là do xì ga.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 10/2019, Trung Quốc cáo buộc Mỹ sử dụng thị thực nhập cảnh (visa) như một thứ "vũ khí" để chống lại họ - một lần nữa cho thấy căng thẳng Mỹ-Trung vẫn đang ở mức cao, cho dù hai bên đang cố gắng tiến tới một thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1".
HONG KONG - Trung Cộng hứa sẽ mua ít nhất 20 tỉ MK/năm nông sản từ Bắc Mỹ nếu 2 bên thỏa hiệp, và con số này sẽ còn tăng.
COPENHAGEN - Đan Mạch chấp thuận đề nghị thu hồi quốc tịch của số công dân theo tổ chức khủng bố Hồi giáo ISIS.
IDLIB - Tin Reuters ngày 25/10: 1 số dân tị nạn Syria bị đuổi từ Thổ Nhĩ Kỳ qua biên giới phía nam, nơi giao tranh đang diễn ra.
IDLIB - Nga dàn xếp với Thổ Nhĩ Kỳ để tuần tiễu biên giới đông bắc Syria sau khi Mỹ rút, bỏ lại đồng minh Kurd là SDF.
BEIJING - Thay đổi bản chất của kỹ nghệ chế xuất Hoa Lục hé lộ tại hội chợ Canton tuần này, trong lúc đối đầu thương mại Mỹ-Hoa tiếp tục.
BAGHDAD - Vào ngày 25/10, biểu tình chống chính quyền tại thủ đô Iraq gồm đa số thanh niên bị cảnh sát bắn hơi cay và đạn cao su. Ít nhất 1 người chết, theo tin cảnh sát.
LIÊN HIỆP QUỐC - Vào ngày Thứ Sáu 25/10, các nước giàu sẽ họp tại thủ đô Pháp, để thảo luận khả năng hỗ trợ nước nghèo hạn chế ô nhiễm, theo hướng ứng phó với các tai họa của biến đổi khí hậu toàn cầu.
RIYADH - Từ ngày 29-31 tháng 10, Vương quốc Saudi Arabia sẽ tổ chức “diễn đàn tài chính Davos Giữa Sa Mạc”, tại khách sạn Ritz Carlton ở trung tâm thủ đô Riyadh.
DALIB - Reuters đưa tin ngày 23/10: Tư lệnh của dân quân Kurd SDF tố cáo Thổ Nhĩ Kỳ đã không tôn trọng lệnh ngưng bắn tại đông bắc Syria như thỏa thuận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.