Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/02/200000:00:00(Xem: 7904)
SAN FRANCISCO: ĐIỀU ĐÌNH BÁO SÁNG, BÁO CHIỀU

SAN FRANCISCO - Ông Joseph Alioto, luật sư của cựu ứng cử viên Thị Trưởng Clint Reilly, cho biết 2 ông đã họp trong 4 giờ ở New York với viên chức đại diện pháp luật của công ty Hearst, ông James Asher. Sau đó, ông Reilly ngỏ ý muốn mua tờ báo buổi chiều (San Francisco Examiner) nếu Hearst xem xét một thỏa hiệp chia lời.
Công ty Hearst muốn bán tờ Examiner (ra buổi chiều) để tránh vi phạm luật chống độc quyền, sau khi đề nghị mua tờ Chronicle (ra buổi sáng) với giá 660 triệu. Hearst bị kiện không cho mua tờ Chronicle và đóng cửa tờ Examiner.
Hai nhật báo này có Ban Biên Tập riêng, nhưng chia nhau chi phí ấn loát cũng như tiền thu quảng cáo, theo hợp đồng mãn hạn năm 2005. Hai tờ ra cùng ấn bản chủ nhật, 6 ngày kia về buổi sáng tờ Chronicle phát hành trên 456 ngàn tờ, còn tờ Examiner (chiều) 107 ngàn ấn bản.

BIỂU TÌNH ĐÒI GIỮ VIỆC LÀM
Công nhân tổ hợp Daewoo Group của Nam Hàn đã xuống đường biểu tình trước công viên Yeido Plaza ở Seoul hôm Chủ Nhật, đòi hỏi an toàn việc làm. Công ty Daewoo đang bị tách ra bởi các nhà băng chủ nợ, và những hãng quốc tế đang có dự tính mua lại hãng xe của Daewoo để có lối vào thị trường Châu Á.

SAN FRANCISCO BÁC ĐỀ NGHỊ CẢNH SÁT GIẢ DÂN BẮT VI PHẠM
SAN FRANCISCO - Sở Cảnh Sát S.F. (SFPD) bác đề nghị của 3 giám sát viên thành phố đòi theo gương các thị xã San Jose, Oakland và Berkeley, dùng cảnh sát thường phục giả khách bộ hành để bắt những người lái xe cố tình không nhường người đi bộ băng qua đường.
SFPD nói “Phương cách đó là trái pháp luật, và làm lệch hướng các chương trình khác, mà mục đích cũng là làm cho đường sá trở nên an toàn hơn”. Phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Oakland cho biết chương trình giả dạng dân thường là hợp pháp. Theo Trung sĩ Ray Shine (SFPD), không khó tìm người vi phạm, mà ở góc đường nào cũng có.


Bà Marie Williams, có con trai 9 tuổi bị xe tông chết năm 92 trên đại lộ Silver, đứng về phía bênh vực người bộ hành, cho rằng khi biết có cảnh sát thường phục rình bắt, dân lái xe ẩu sẽ bớt vi phạm.

KỶ LỤC THẾ GIỚI: MÚA RỒNG DÀI 3 CÂY SỐ
Tuổi trẻ Trung Quốc đã cố gắng phá kỷ lục thế giới về múa rồng dài nhất trên Vạn Lý Trường Thành, bên ngoài Bắc Kinh hôm Thứ Bảy 19.2. Con rồng này dài tới 10,000 feet (3,048 mét) và cần tới 3,200 người đứng mang vác. Năm nay là năm Con Rồng, và dân Trung Hoa tin đó là biểu tượng của thịnh vượng.

SHARON STONE LO MÁI ẤM VỚI ÔNG CHỒNG NHÀ BÁO
SAN FRANCISCO - Nữ tài tử Sharon Stone, 41 tuổi, hiện nay chú trọng hơn vào hạnh phuc gia đình, sau ngày kết hôn với chủ bút 1 tờ báo San Francisco, ông Phil Bronstein, 49 tuổi.
Thật ra, nàng vẫn còn muốn là minh tinh màn bạc. Đến ngày 5-3, nàng sẽ xuất hiện trong phim “If These Walls Could Talk 2” trên kênh truyền hình HBO, trong vai bạn gái của 1 phụ nữ đồng tính luyến ái.
Nàng cho biết: Thật ra nội dung phim này không phải là câu chuyện cuộc đời một người đồng tính, mà là về một người trung niên muốn có con.

KỶ LỤC MỚI: 51 GIỜ XEM PHIM KHÔNG NGHỈ
Bà Sumaree Suwankham, 55 tuổi, đã nhận lãnh bó hoa sau khi thức suốt 51 giờ đồng hồ để phá kỷ lục thế giới về xem phim không nghỉ hôm Chủ Nhật 20.2 tại Bangkok. Bà là người cao niên nhất trong 14 người Thái, nhóm chịu đựng xem liên tục 25 phim tại một rạp hát Bangkok, phá kỷ lục cũ là 37 giờ 25 phút do 1 người Hungary thực hiện. Lúc đầu thì có 454 người vào xem hôm Thứ sáu, nhưng rồi hầu hết đã chịu thua hay là ngủ gục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc có tin các điện đàm bằng cellphone của TT Trump bị gián điệp Nga, Tàu chận nghe để biết thông tin về các phụ tá và các lập trường chính sách.
WASHINGTON - Viên chức quân sự xác nhận hôm Thứ Năm: quân đội đã nhận được yêu cầu dàn quân tại biên giới từ Bộ nội an.
WASHINGTON - Đại bồi thẩm đoàn khởi tố nghi can Tan Wee Geng, là công dân Singapore 41 tuổi, đã cùng 5, 6 diễn viên vô danh chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng quốc tế giúp chế độ Pyongyang thời kỳ 2011-2018, là phạm lệnh trừng phạt Bắc Hàn.
BRUSSELS - Liên Âu quyết định tặng giải nhân quyền Sakharov cho nhà làm phim Oleg Sentsov, cũng là 1 nhà tranh đấu nhân quyền 42 tuổi.
BERLIN - Sau khi Washington gây áp lực để châu Âu tăng nhập cảng hơi đốt hóa lỏng (LNG), chính quyền Đức tán đồng dự án cảng tiếp nhận LNG – nhưng, không có gì bảo đảm cảng LNG của Đức sẽ nhận hàng từ Hoa Kỳ.
RIYADH - Bên lề hội thảo quốc tế, thế tử bil Salman (được biết với tên tắt MBS) đánh giá Nga, Trung Cộng, Pháp, Nhật là bạn tốt, là tin cập nhật về diễn biến sau vụ thảm sát nhà báo Khashoggi.
ISLAMABAD - 1 cấp chỉ huy của Taleban bị giam hơn 8 năm vừa được Pakistan trả tự do sau 1 đợt tiếp xúc của Hoa Kỳ - Abdul Ghani Baradar được biết là phụ tá của lãnh tụ Mullad Omar đã chết năm 2013.
Khoảng cuối tháng 10/2018, Nghị viện Châu Âu đề xuất cấm toàn bộ đồ nhựa dùng một lần nhằm hạn chế rác thải vứt ra đại dương. Những sản phẩm dùng một lần như đĩa nhựa, dao dĩa nhựa, bông ngoáy tai sẽ bị xóa sổ vào năm 2021.
Trước đây không lâu, Apple từng bị kiện vì đã làm chậm iPhone qua những bản cập nhật. Không chỉ Apple, mà Samsung cũng vướng phải cáo buộc tương tự. Khoảng cuối tháng 10/2018, cả hai công ty đã bị Cơ quản lý cạnh tranh của Ý – Italian Authority for Market and Competition – quyết định phạt tiền.
WASHINGTON - Trong phát biểu nghiêm khắc nhất, TT Trump xác nhận: sau cùng thế tử bin Salman phải chịu trách nhiệm về hoạt động đưa tới cái chết của nhà báo Khashoggi, cộng tác viên của Washington Post.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.