Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/02/200000:00:00(Xem: 11082)
SAN FRANCISCO: ĐIỀU ĐÌNH BÁO SÁNG, BÁO CHIỀU

SAN FRANCISCO - Ông Joseph Alioto, luật sư của cựu ứng cử viên Thị Trưởng Clint Reilly, cho biết 2 ông đã họp trong 4 giờ ở New York với viên chức đại diện pháp luật của công ty Hearst, ông James Asher. Sau đó, ông Reilly ngỏ ý muốn mua tờ báo buổi chiều (San Francisco Examiner) nếu Hearst xem xét một thỏa hiệp chia lời.
Công ty Hearst muốn bán tờ Examiner (ra buổi chiều) để tránh vi phạm luật chống độc quyền, sau khi đề nghị mua tờ Chronicle (ra buổi sáng) với giá 660 triệu. Hearst bị kiện không cho mua tờ Chronicle và đóng cửa tờ Examiner.
Hai nhật báo này có Ban Biên Tập riêng, nhưng chia nhau chi phí ấn loát cũng như tiền thu quảng cáo, theo hợp đồng mãn hạn năm 2005. Hai tờ ra cùng ấn bản chủ nhật, 6 ngày kia về buổi sáng tờ Chronicle phát hành trên 456 ngàn tờ, còn tờ Examiner (chiều) 107 ngàn ấn bản.

BIỂU TÌNH ĐÒI GIỮ VIỆC LÀM
Công nhân tổ hợp Daewoo Group của Nam Hàn đã xuống đường biểu tình trước công viên Yeido Plaza ở Seoul hôm Chủ Nhật, đòi hỏi an toàn việc làm. Công ty Daewoo đang bị tách ra bởi các nhà băng chủ nợ, và những hãng quốc tế đang có dự tính mua lại hãng xe của Daewoo để có lối vào thị trường Châu Á.

SAN FRANCISCO BÁC ĐỀ NGHỊ CẢNH SÁT GIẢ DÂN BẮT VI PHẠM
SAN FRANCISCO - Sở Cảnh Sát S.F. (SFPD) bác đề nghị của 3 giám sát viên thành phố đòi theo gương các thị xã San Jose, Oakland và Berkeley, dùng cảnh sát thường phục giả khách bộ hành để bắt những người lái xe cố tình không nhường người đi bộ băng qua đường.
SFPD nói “Phương cách đó là trái pháp luật, và làm lệch hướng các chương trình khác, mà mục đích cũng là làm cho đường sá trở nên an toàn hơn”. Phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Oakland cho biết chương trình giả dạng dân thường là hợp pháp. Theo Trung sĩ Ray Shine (SFPD), không khó tìm người vi phạm, mà ở góc đường nào cũng có.


Bà Marie Williams, có con trai 9 tuổi bị xe tông chết năm 92 trên đại lộ Silver, đứng về phía bênh vực người bộ hành, cho rằng khi biết có cảnh sát thường phục rình bắt, dân lái xe ẩu sẽ bớt vi phạm.

KỶ LỤC THẾ GIỚI: MÚA RỒNG DÀI 3 CÂY SỐ
Tuổi trẻ Trung Quốc đã cố gắng phá kỷ lục thế giới về múa rồng dài nhất trên Vạn Lý Trường Thành, bên ngoài Bắc Kinh hôm Thứ Bảy 19.2. Con rồng này dài tới 10,000 feet (3,048 mét) và cần tới 3,200 người đứng mang vác. Năm nay là năm Con Rồng, và dân Trung Hoa tin đó là biểu tượng của thịnh vượng.

SHARON STONE LO MÁI ẤM VỚI ÔNG CHỒNG NHÀ BÁO
SAN FRANCISCO - Nữ tài tử Sharon Stone, 41 tuổi, hiện nay chú trọng hơn vào hạnh phuc gia đình, sau ngày kết hôn với chủ bút 1 tờ báo San Francisco, ông Phil Bronstein, 49 tuổi.
Thật ra, nàng vẫn còn muốn là minh tinh màn bạc. Đến ngày 5-3, nàng sẽ xuất hiện trong phim “If These Walls Could Talk 2” trên kênh truyền hình HBO, trong vai bạn gái của 1 phụ nữ đồng tính luyến ái.
Nàng cho biết: Thật ra nội dung phim này không phải là câu chuyện cuộc đời một người đồng tính, mà là về một người trung niên muốn có con.

KỶ LỤC MỚI: 51 GIỜ XEM PHIM KHÔNG NGHỈ
Bà Sumaree Suwankham, 55 tuổi, đã nhận lãnh bó hoa sau khi thức suốt 51 giờ đồng hồ để phá kỷ lục thế giới về xem phim không nghỉ hôm Chủ Nhật 20.2 tại Bangkok. Bà là người cao niên nhất trong 14 người Thái, nhóm chịu đựng xem liên tục 25 phim tại một rạp hát Bangkok, phá kỷ lục cũ là 37 giờ 25 phút do 1 người Hungary thực hiện. Lúc đầu thì có 454 người vào xem hôm Thứ sáu, nhưng rồi hầu hết đã chịu thua hay là ngủ gục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một vụ thảm sát tập thể tại một quán bar Mexico đã làm 11 người chết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 9 năm 2020, theo Reuters cho biết.
Tại quê hương Belarus, Svetlana Alexijewitsch phản đối nguyên thủ quốc gia Lukashenko. Nhưng người đoạt giải Nobel văn học vì lo ngại cho sự an toàn của bà ấy do tình hình bất ổn, bà ta quyết định rời khỏi đất nước. Bây giờ, người đàn bà 72 tuổi đang ở Berlin.
Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã ca ngợi người sống sót duy nhất của vụ máy bay quân sự rớt làm chết 26 người, sau khi một thiếu sinh quân khác vừa qua đời và 3 thi thể khác được phát hiện.
Nhà hoạt động Hong Kong nổi tiếng Joshua Wong đã bị cảnh sát bắt giữ hôm thứ Năm. Điều đó đến từ một tin nhắn trên tài khoản Twitter của anh ấy.
Dù lâu nay lập trường đối với TQ và Biển Đông thường thay đổi, Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte trên diễn đàn Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm 22 tháng 9 năm 2020 đã “bảo vệ phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế về Biển Đông,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Donald Trump đã ca ngợi sự đối phó của chính phủ ông đối với đại dịch vi khuẩn corona và đổ lỗi Trung Quốc cho “dịch bệnh” mà quốc gia này “đã tung ra thế giới” trong bài diễn văn đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York mà đã nhanh chóng bị các nhà phê bình chê bai như là “bài diễn văn vận động tranh cử trên mạng,” theo báo The Independent tường thuật hôm 22 tháng 9 năm 2020.
Tay trùm địa ốc Trung Quốc là người đã từng gọi Chủ Tịch Tập Cận Bình là “tên hề” và đã chỉ trích việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona của chính quyền đã bị kết án 18 năm tù về tội tham nhũng, theo một tòa án Bắc Kinh tuyên bố hôm Thứ Ba, 22 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News tường thuật.
Hàng ngàn tài liệu mô tả chi tiết 2 ngàn tỉ đô la của các giao dịch có khả năng tham nhũng đã được rửa qua hệ thống tài chánh Hoa Kỳ đã bị tiết lộ cho một nhóm nhà báo điều tra quốc tế, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Một phụ nữ bị nghi gửi thư có chứa chất đột ricin cho TT Trump đã bị bắt khi bà cố vào Mỹ từ Canada tại một điểm biên giới ở tiểu bang New York, theo một viên chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ cho biết qua tường trình của CNN hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 nói rằng ông đã chấp thuận cho vụ thương lượng giữa công ty mẹ của TikTok, ByteDnace, và Oracle, dù chưa rõ là sẽ đủ chưa để đảo ngược các hạn chế lên TikTok mà được dự trù có hiệu lực vào chiều tối Chủ Nhật này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.