Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/02/200000:00:00(Xem: 9796)
SAN FRANCISCO: ĐIỀU ĐÌNH BÁO SÁNG, BÁO CHIỀU

SAN FRANCISCO - Ông Joseph Alioto, luật sư của cựu ứng cử viên Thị Trưởng Clint Reilly, cho biết 2 ông đã họp trong 4 giờ ở New York với viên chức đại diện pháp luật của công ty Hearst, ông James Asher. Sau đó, ông Reilly ngỏ ý muốn mua tờ báo buổi chiều (San Francisco Examiner) nếu Hearst xem xét một thỏa hiệp chia lời.
Công ty Hearst muốn bán tờ Examiner (ra buổi chiều) để tránh vi phạm luật chống độc quyền, sau khi đề nghị mua tờ Chronicle (ra buổi sáng) với giá 660 triệu. Hearst bị kiện không cho mua tờ Chronicle và đóng cửa tờ Examiner.
Hai nhật báo này có Ban Biên Tập riêng, nhưng chia nhau chi phí ấn loát cũng như tiền thu quảng cáo, theo hợp đồng mãn hạn năm 2005. Hai tờ ra cùng ấn bản chủ nhật, 6 ngày kia về buổi sáng tờ Chronicle phát hành trên 456 ngàn tờ, còn tờ Examiner (chiều) 107 ngàn ấn bản.

BIỂU TÌNH ĐÒI GIỮ VIỆC LÀM
Công nhân tổ hợp Daewoo Group của Nam Hàn đã xuống đường biểu tình trước công viên Yeido Plaza ở Seoul hôm Chủ Nhật, đòi hỏi an toàn việc làm. Công ty Daewoo đang bị tách ra bởi các nhà băng chủ nợ, và những hãng quốc tế đang có dự tính mua lại hãng xe của Daewoo để có lối vào thị trường Châu Á.

SAN FRANCISCO BÁC ĐỀ NGHỊ CẢNH SÁT GIẢ DÂN BẮT VI PHẠM
SAN FRANCISCO - Sở Cảnh Sát S.F. (SFPD) bác đề nghị của 3 giám sát viên thành phố đòi theo gương các thị xã San Jose, Oakland và Berkeley, dùng cảnh sát thường phục giả khách bộ hành để bắt những người lái xe cố tình không nhường người đi bộ băng qua đường.
SFPD nói “Phương cách đó là trái pháp luật, và làm lệch hướng các chương trình khác, mà mục đích cũng là làm cho đường sá trở nên an toàn hơn”. Phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Oakland cho biết chương trình giả dạng dân thường là hợp pháp. Theo Trung sĩ Ray Shine (SFPD), không khó tìm người vi phạm, mà ở góc đường nào cũng có.


Bà Marie Williams, có con trai 9 tuổi bị xe tông chết năm 92 trên đại lộ Silver, đứng về phía bênh vực người bộ hành, cho rằng khi biết có cảnh sát thường phục rình bắt, dân lái xe ẩu sẽ bớt vi phạm.

KỶ LỤC THẾ GIỚI: MÚA RỒNG DÀI 3 CÂY SỐ
Tuổi trẻ Trung Quốc đã cố gắng phá kỷ lục thế giới về múa rồng dài nhất trên Vạn Lý Trường Thành, bên ngoài Bắc Kinh hôm Thứ Bảy 19.2. Con rồng này dài tới 10,000 feet (3,048 mét) và cần tới 3,200 người đứng mang vác. Năm nay là năm Con Rồng, và dân Trung Hoa tin đó là biểu tượng của thịnh vượng.

SHARON STONE LO MÁI ẤM VỚI ÔNG CHỒNG NHÀ BÁO
SAN FRANCISCO - Nữ tài tử Sharon Stone, 41 tuổi, hiện nay chú trọng hơn vào hạnh phuc gia đình, sau ngày kết hôn với chủ bút 1 tờ báo San Francisco, ông Phil Bronstein, 49 tuổi.
Thật ra, nàng vẫn còn muốn là minh tinh màn bạc. Đến ngày 5-3, nàng sẽ xuất hiện trong phim “If These Walls Could Talk 2” trên kênh truyền hình HBO, trong vai bạn gái của 1 phụ nữ đồng tính luyến ái.
Nàng cho biết: Thật ra nội dung phim này không phải là câu chuyện cuộc đời một người đồng tính, mà là về một người trung niên muốn có con.

KỶ LỤC MỚI: 51 GIỜ XEM PHIM KHÔNG NGHỈ
Bà Sumaree Suwankham, 55 tuổi, đã nhận lãnh bó hoa sau khi thức suốt 51 giờ đồng hồ để phá kỷ lục thế giới về xem phim không nghỉ hôm Chủ Nhật 20.2 tại Bangkok. Bà là người cao niên nhất trong 14 người Thái, nhóm chịu đựng xem liên tục 25 phim tại một rạp hát Bangkok, phá kỷ lục cũ là 37 giờ 25 phút do 1 người Hungary thực hiện. Lúc đầu thì có 454 người vào xem hôm Thứ sáu, nhưng rồi hầu hết đã chịu thua hay là ngủ gục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cơ quan không gian Nga (Roscosmos) loan báo hôm Thứ Tư: thỏa thuận hợp tác Nga-Mỹ để phát triển trạm quan sát mặt trăng đã đuợc ký kết tại hội nghị thiên văn quốc tế họp tại Adelaide (Australia).
Trong khi hàng triệu dân sống thiếu thốn, sau lời kêu gọi dân chúng ăn thịt thỏ thay vì nuôi thỏ như chó mèo, TT Maduro hô hào toàn dân sẵn sàng chiến tranh chống Mỹ.
Giới thạo tin cho rằng hai nhân vật cao cấp nhất của sứ quán đang được để ý đến cho các biện pháp trục xuất sau này: ông sứ thần và cao nhất là đại sứ, ông Đoàn Xuân Hưng.
Sau các đợt bay diễn tập của pháo đài bay chiến luợc Hoa Kỳ, Bắc Hàn đã củng cố khả năng phòng thủ bờ đông, theo lời 1 dân biểu Nam Hàn - căng thẳng tiếp diễn giữa Washington và Pyongyang.
Trong khi LHQ kêu gọi tăng gấp đôi cứu trợ nhân đạo để giúp 440,000 người Rohingya trốn chạy bạo động kỳ thị, các tổ chức bảo vệ nhân quyền lên án Myanmar phạm tội ác chống nhân loại trong chiến dịch bình định tại tỉnh bang Rakhine, nơi tập trung dân thiểu số Rohingya.
Điện Kremlin chống lại trưng cầu dân ý về độc lập của cử tri vùng bán tự trị Kurdistan tại miền bắc Iraq, khẳng định hậu thuẫn toàn vẹn lãnh thổ của các nước trong vùng. Phát ngôn viên Dmitri Peskov tuyên bố: chúng tôi tin rằng bảo đảm chủ quyền lãnh thổ của các nước trong vùng và cấp thiết với ổn định và an ninh chung.
Bộ quốc phòng Nga xác nhận: phi đạn liên lục địa RS-12M Topol gắn đầu nổ mới đã đuợc bắn thử thành công – dữ liệu thu thập trong cuộc phóng này đuợc xử dụng trong tiến trình phát triển phi đạn.
Các nước sản xuất dầu lạc quan tin rằng cân bằng cung/cầu đang đuợc tái lập trên thị trường - giá dầu thô tăng hơn 3% hôm Thứ Hai trong khi Thổ Nhĩ Kỳ dọa ngưng đường ống dầu xuất cảng dầu của vùng Kurd Iraq.
Trong chuyến đi Hoa Lục giữa lúc căng thẳng về mậu dịch giữa 2 nước, bộ trưởng thương mại Wilbur Ross hô hào Trung Cộng bảo đảm cư xử công bằng hỗ tương với doanh nghiệp Hoa Kỳ.
Radar và hệ thống máy cảm ứng của tình báo Hoa Kỳ không nhận thấy dấu chỉ của hoạt động phóng phi đạn hành trình từ Iran vào thời điểm mà truyền thông nhà nước Tehran loan báo, là hôm Thứ Bảy ngày 23-9.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.