Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/06/200400:00:00(Xem: 6754)
THÁI TỬ CHARLES SẼ DIỄN HÀNH D-DAY
PORTSMOUTH, England - Thái Tử Charles hôm Thứ Năm dự cuộc diễn hành kỉ niệm 60 năm ngày D-Day của cac cựu chiến binh Thế Chiến Thứ 2 tại thành phố Portsmouth.

TQLC MỸ RỜI NAM HÀN, VỀ NHẬT
Thủy Quân Lục Chiến Mỹ lên tàu Cao Tốc HSV để rời hải cảng Nam Hàn Pohang trở về căn cứ của họ ở Okinawa, Nhật Bản. Các TQLC Hoa Kỳ cấp thấp ở Nhật sẽ bị giới nghiêm ban đê kể từ tuần tới, nhằm giảm tội phạm liên hệ tới lính Mỹ trên đảo chiến lược Okinawa, Nhật Bản.

TEXAS: BÃO, MƯA ĐÁ, TRẬT ĐƯỜNG RẦY
DALLAS, Texas - Hàng loạt bão và mưa đá gây mất điện 250,000 nhà khắp vùng Dallas - Fort Worth cho đến tối Thứ Tư. 3 người chết trong cac tai nạn liê quan đến bão. Cac viên chưic cho biết tình trạng mất điện có thể kéo dài dăm ngày nữa. Ở tiểu bang Oaklahoma, cũng có khoảng 100,000 nhà mất điện vì bão. Ở Kansas, bão làm trật đường rầy 1 đoàn xe lửa bỏ trống. Thiệt hại vật chất vùng Dallas - Fort Worth ước lượng 100 triệu MK.

GIẤU TRONG NHÀ 435 CHIẾC XE ĐẠP


Cảnh sát thị xã Geelong, Úc Châu, đã khám phá ra 435 chiếc xe đạp tại nhà của 1 người mê xe đạp sau khi ông này lìa đời. Căn nhà 3 phòng ngủ của Ken Jameschất đầy xe đạp mà ông đã sưu tập, và một số chiếc có lẽ do ông trộm về, trong suốt 64 năm của đời ông. Ngoài xe đạp, còn đủ thứ phụ tùng như sườn, niềng xe. James chết sau khi té ngã xe đạp, vỡ đầu.

HẢI LỘ ĐẦY HẢI TẶC, KHỦNG BỐ
Tàu hàng liên tục vào cảng Singapore: có tới phân nửa lượng dầu thế giới chở qua eo biển Malacca, một hải lộ đang có đầy hải tặc và bây giờ còn là nơi có thể sẽ bị khủng bố. Tuy nhiên, việc hải quân Mỹ xin tuần tiễu hải lộ chiến lược này đã bị bác bỏ bởi các quốc gia Hồi Giáo Nam Dương và Mã Lai.

ĐẠI HỌC NẤU ĂN ALGERIA BIỂU DIỄN
Một trường cao đẳng nấu ăn tại Algeria đã nấu một chiếc bánh bột hấp lớn nhất thế giới, nặng 6,500 kílôgram (14,300 pounds), theo lời ban tổ chức buổi lễ nấu ăn này.

LỄ HỘI ÂM NHẠC HÀNG CHÂU
Khoảng 160 dương cầm thủ Trung Hoa trẻ tuổi đã tham dự buổi hòa nhạc ngoài trời tại Hàng Châu để khai mạc một lễ hội âm nhạc dài cả tuần lễ tại thành phố du lịch nổi tiếng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PRAGUE - Thẩm quyền giám sát mạng của Czech không bị áp lực của bất cứ thế lực nào để phát cảnh báo về đại công ty điện tử Huawei, và đã hành động hồi Tháng 12, gây ngạc nhiên Washington, theo xác nhận của tùy viên Daniel Bagge, đại diện mạng của Prague (tên tắt NUKIB) đặt văn phòng tại thủ đô Hoa Kỳ.
LONDON - Cảnh sát thủ đô vương quốc Anh loan báo: đang điều tra nguồn gốc vật nổ nhỏ gửi qua đường bưu điện đến 3 trung tâm chuyên chở công cộng hôm Thứ Ba – 1 trong 3 bom thư phát hỏa.
BRUSSELS - 1 tuần trước khi QH Anh biểu quyết chấp thuận để tránh gây hỗn loạn với tiến trình Brexit, các viên chức Liên Âu xác nhận: thương lượng về thỏa thuận Brexit điều chỉnh không tiến triển, kết quả mong đợi là xa vời.
GOLDSBORO, North Carolina - Nông gia Lorenda Overman từ North Carolina chấp nhận bán bắp và đậu nành dưới mức vốn và hoãn gửi chi phiếu lương cho công nhân từ khi chiến tranh thương mại phát sinh giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.
LONDON - 1 người bệnh HIV là công dân Anh Quốc không còn khuẩn gây chứng liệt kháng trong máu sau khi được chữa bằng liệu pháp tế bào gốc – đây là trường hợp lành bệnh thứ 2 từ trước đến nay.
Biển Đông lại dậy sóng khi khoảng 50 tàu TQ bao vây và đe dọa ngư dân Phi Luật Tân tại Đảo Thị Tứ trong quần đảo Trường Sa mà Philippines tuyên bố chủ quyền, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ cho biết hôm 5 tháng 3.
BEIJING - Thông tấn Nam Á đưa tin: quân phí 2019 của Trung Cộng trị giá 177.6 tỉ MK, tăng 7.6% so với tài khóa trước trong lúc GDP tăng dưới mức 6.5%.
WASHINGTON - Trong nhiều năm qua, hàng hóa Ấn Độ trị giá 6 tỉ MK được nhập cảng miễn thuế vào Hoa Kỳ trong kế hoạch giúp các quốc gia đang phát triển tăng xuất cảng.
WASHINGTON - Trưởng đoàn thương thuyết Lee Do-hoon được phái đi Hoa Kỳ bàn chuyện phi nguyên tử đã lên đường.
BEIJING - Bộ trưởng thương mại Zhong Shan họp báo bên lề hội nghị hàng năm của QH thứ 13 đang họp tuần này cho hay “đàm phán thương mại với Hoa Kỳ là vô cùng gay go, và còn nhiều việc cần làm”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.