Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/06/200400:00:00(Xem: 7135)
THÁI TỬ CHARLES SẼ DIỄN HÀNH D-DAY
PORTSMOUTH, England - Thái Tử Charles hôm Thứ Năm dự cuộc diễn hành kỉ niệm 60 năm ngày D-Day của cac cựu chiến binh Thế Chiến Thứ 2 tại thành phố Portsmouth.

TQLC MỸ RỜI NAM HÀN, VỀ NHẬT
Thủy Quân Lục Chiến Mỹ lên tàu Cao Tốc HSV để rời hải cảng Nam Hàn Pohang trở về căn cứ của họ ở Okinawa, Nhật Bản. Các TQLC Hoa Kỳ cấp thấp ở Nhật sẽ bị giới nghiêm ban đê kể từ tuần tới, nhằm giảm tội phạm liên hệ tới lính Mỹ trên đảo chiến lược Okinawa, Nhật Bản.

TEXAS: BÃO, MƯA ĐÁ, TRẬT ĐƯỜNG RẦY
DALLAS, Texas - Hàng loạt bão và mưa đá gây mất điện 250,000 nhà khắp vùng Dallas - Fort Worth cho đến tối Thứ Tư. 3 người chết trong cac tai nạn liê quan đến bão. Cac viên chưic cho biết tình trạng mất điện có thể kéo dài dăm ngày nữa. Ở tiểu bang Oaklahoma, cũng có khoảng 100,000 nhà mất điện vì bão. Ở Kansas, bão làm trật đường rầy 1 đoàn xe lửa bỏ trống. Thiệt hại vật chất vùng Dallas - Fort Worth ước lượng 100 triệu MK.

GIẤU TRONG NHÀ 435 CHIẾC XE ĐẠP


Cảnh sát thị xã Geelong, Úc Châu, đã khám phá ra 435 chiếc xe đạp tại nhà của 1 người mê xe đạp sau khi ông này lìa đời. Căn nhà 3 phòng ngủ của Ken Jameschất đầy xe đạp mà ông đã sưu tập, và một số chiếc có lẽ do ông trộm về, trong suốt 64 năm của đời ông. Ngoài xe đạp, còn đủ thứ phụ tùng như sườn, niềng xe. James chết sau khi té ngã xe đạp, vỡ đầu.

HẢI LỘ ĐẦY HẢI TẶC, KHỦNG BỐ
Tàu hàng liên tục vào cảng Singapore: có tới phân nửa lượng dầu thế giới chở qua eo biển Malacca, một hải lộ đang có đầy hải tặc và bây giờ còn là nơi có thể sẽ bị khủng bố. Tuy nhiên, việc hải quân Mỹ xin tuần tiễu hải lộ chiến lược này đã bị bác bỏ bởi các quốc gia Hồi Giáo Nam Dương và Mã Lai.

ĐẠI HỌC NẤU ĂN ALGERIA BIỂU DIỄN
Một trường cao đẳng nấu ăn tại Algeria đã nấu một chiếc bánh bột hấp lớn nhất thế giới, nặng 6,500 kílôgram (14,300 pounds), theo lời ban tổ chức buổi lễ nấu ăn này.

LỄ HỘI ÂM NHẠC HÀNG CHÂU
Khoảng 160 dương cầm thủ Trung Hoa trẻ tuổi đã tham dự buổi hòa nhạc ngoài trời tại Hàng Châu để khai mạc một lễ hội âm nhạc dài cả tuần lễ tại thành phố du lịch nổi tiếng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - TT Erdogan loan báo: để trả đũa thuế nhập cảng của chính quyền Trump, Thổ Nhĩ Kỳ tẩy chay sản phẩm điện tử do Hoa Kỳ sản xuất.
ANKARA - Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục thảo luận sự thực hành các thỏa thuận về “vùng giảm căng thẳng” tại Syria, theo tuyên bố của ngoại trưởng Lavrov trong buổi họp báo chung với ngoại trưởng Cavusoglu tại thủ đô Ankara.
TUNIS - TT Beji Caid Essebi tuyên bố: sắp trình ra QH luật đem lại quyền bình đẳng cho phụ nữ về thừa kế, phù hợp với đề nghị từ 1 ủy ban đuợc chính quyền hậu thuẫn. Phúc trình Tháng 6 của Individual Freedoms and Equality Committee (COLIBE) gồm 1 số giải pháp cho các vấn đề như tự do cá nhân, bình đẳng giới tính gây bực bội thế lực bảo thủ trong nước.
DAMASCUS - Cánh chính trị của “Lực luợng dân chủ Syria - hay SDF” do phe Kurd dẫn đầu đã đến thủ đô Damascus tuần qua để mở vòng đàm phán thứ nhì với chế độ Assad, theo phóng viên Nga dẫn nguồn là đồng chủ tịch Kurd.
WASHINGTON - Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton đã tiếp ĐS Thổ Nhĩ Kỳ tại Bạch Ốc theo yêu cầu của ông này để thảo luận vụ mục sư Andrew Brunson bị nhà cầm quyền Ankara giam giữ và tình trạng của quan hệ song phưong, theo tuyên bố của tham vụ báo chí Sarah Sanders.
CAIRO - Đợt hơi nóng tại Bắc Phi không có dấu hiệu hạ giảm – nhiệt độ thông thường vào Tháng 8 hàng năm tại thủ đô Ai Cập là 95 độ F, nhưng hôm chủ nhật hàn thử biểu chỉ số 100.
ANKARA - TT Erdogan lên án nhà lãnh đạo Hoa Kỳ “đâm sau lưng Thổ Nhĩ Kỳ” trong tranh chấp ngoại giao phát sinh từ vụ mục sư Brunson (là công dân Hoa Kỳ) bị tống giam – trong buổi họp báo sáng Thứ Hai, TT Erdogan tố cáo Washington đâm sau lưng đồng minh.
TEHRAN - Đối thoại vô điều kiện của TT Trump bị bác trong khi lãnh tụ tối cao Ali Khamenei cũng chê trách chính quyền Rouhani kém cỏi về quản lý kinh tế giữa lúc Washington tái tục trừng phạt.
AMMAN - Bộ nội vụ của vương quốc Amman xác nhận : mục tiêu tấn công của quân đội và cảnh sát tại thị trấn Salt ven đô hôm Thứ Bảy là sào huyệt của cảm tình viên ISIS mưu định tấn công khủng bố tại thủ đô Amman - bộ trưởng Muhaideen cho biết : 3 jihadist bị giết và 5 đồng bọn bị bắt, tất cả là công dân Jordan. Tổn thất của lực luợng an ninh gồm 4 tử vong.
KABUL - Ít nhất 100 binh sĩ và cảnh sát hy sinh trong chiến dịch giải toả thành phố Ghazni bị loạn quân đánh chiếm từ 4 ngày – có tin : cư dân thiếu hụt thực phẩm và thuốc men trong lúc chiến sự tiếp diễn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.