Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/06/200400:00:00(Xem: 7972)
THÁI TỬ CHARLES SẼ DIỄN HÀNH D-DAY
PORTSMOUTH, England - Thái Tử Charles hôm Thứ Năm dự cuộc diễn hành kỉ niệm 60 năm ngày D-Day của cac cựu chiến binh Thế Chiến Thứ 2 tại thành phố Portsmouth.

TQLC MỸ RỜI NAM HÀN, VỀ NHẬT
Thủy Quân Lục Chiến Mỹ lên tàu Cao Tốc HSV để rời hải cảng Nam Hàn Pohang trở về căn cứ của họ ở Okinawa, Nhật Bản. Các TQLC Hoa Kỳ cấp thấp ở Nhật sẽ bị giới nghiêm ban đê kể từ tuần tới, nhằm giảm tội phạm liên hệ tới lính Mỹ trên đảo chiến lược Okinawa, Nhật Bản.

TEXAS: BÃO, MƯA ĐÁ, TRẬT ĐƯỜNG RẦY
DALLAS, Texas - Hàng loạt bão và mưa đá gây mất điện 250,000 nhà khắp vùng Dallas - Fort Worth cho đến tối Thứ Tư. 3 người chết trong cac tai nạn liê quan đến bão. Cac viên chưic cho biết tình trạng mất điện có thể kéo dài dăm ngày nữa. Ở tiểu bang Oaklahoma, cũng có khoảng 100,000 nhà mất điện vì bão. Ở Kansas, bão làm trật đường rầy 1 đoàn xe lửa bỏ trống. Thiệt hại vật chất vùng Dallas - Fort Worth ước lượng 100 triệu MK.

GIẤU TRONG NHÀ 435 CHIẾC XE ĐẠP


Cảnh sát thị xã Geelong, Úc Châu, đã khám phá ra 435 chiếc xe đạp tại nhà của 1 người mê xe đạp sau khi ông này lìa đời. Căn nhà 3 phòng ngủ của Ken Jameschất đầy xe đạp mà ông đã sưu tập, và một số chiếc có lẽ do ông trộm về, trong suốt 64 năm của đời ông. Ngoài xe đạp, còn đủ thứ phụ tùng như sườn, niềng xe. James chết sau khi té ngã xe đạp, vỡ đầu.

HẢI LỘ ĐẦY HẢI TẶC, KHỦNG BỐ
Tàu hàng liên tục vào cảng Singapore: có tới phân nửa lượng dầu thế giới chở qua eo biển Malacca, một hải lộ đang có đầy hải tặc và bây giờ còn là nơi có thể sẽ bị khủng bố. Tuy nhiên, việc hải quân Mỹ xin tuần tiễu hải lộ chiến lược này đã bị bác bỏ bởi các quốc gia Hồi Giáo Nam Dương và Mã Lai.

ĐẠI HỌC NẤU ĂN ALGERIA BIỂU DIỄN
Một trường cao đẳng nấu ăn tại Algeria đã nấu một chiếc bánh bột hấp lớn nhất thế giới, nặng 6,500 kílôgram (14,300 pounds), theo lời ban tổ chức buổi lễ nấu ăn này.

LỄ HỘI ÂM NHẠC HÀNG CHÂU
Khoảng 160 dương cầm thủ Trung Hoa trẻ tuổi đã tham dự buổi hòa nhạc ngoài trời tại Hàng Châu để khai mạc một lễ hội âm nhạc dài cả tuần lễ tại thành phố du lịch nổi tiếng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nga quyết định phá hủy hết vũ khí hoá học. TT Putin tuyên bố hôm Thứ Tư: từ hôm nay, Nga bắt đầu phá hủy số vũ khí hoá học sau cùng, là quyết định lịch sử, và tố cáo Washington không hành động đáp ứng.
Cơ quan không gian Nga (Roscosmos) loan báo hôm Thứ Tư: thỏa thuận hợp tác Nga-Mỹ để phát triển trạm quan sát mặt trăng đã đuợc ký kết tại hội nghị thiên văn quốc tế họp tại Adelaide (Australia).
Trong khi hàng triệu dân sống thiếu thốn, sau lời kêu gọi dân chúng ăn thịt thỏ thay vì nuôi thỏ như chó mèo, TT Maduro hô hào toàn dân sẵn sàng chiến tranh chống Mỹ.
Giới thạo tin cho rằng hai nhân vật cao cấp nhất của sứ quán đang được để ý đến cho các biện pháp trục xuất sau này: ông sứ thần và cao nhất là đại sứ, ông Đoàn Xuân Hưng.
Sau các đợt bay diễn tập của pháo đài bay chiến luợc Hoa Kỳ, Bắc Hàn đã củng cố khả năng phòng thủ bờ đông, theo lời 1 dân biểu Nam Hàn - căng thẳng tiếp diễn giữa Washington và Pyongyang.
Trong khi LHQ kêu gọi tăng gấp đôi cứu trợ nhân đạo để giúp 440,000 người Rohingya trốn chạy bạo động kỳ thị, các tổ chức bảo vệ nhân quyền lên án Myanmar phạm tội ác chống nhân loại trong chiến dịch bình định tại tỉnh bang Rakhine, nơi tập trung dân thiểu số Rohingya.
Điện Kremlin chống lại trưng cầu dân ý về độc lập của cử tri vùng bán tự trị Kurdistan tại miền bắc Iraq, khẳng định hậu thuẫn toàn vẹn lãnh thổ của các nước trong vùng. Phát ngôn viên Dmitri Peskov tuyên bố: chúng tôi tin rằng bảo đảm chủ quyền lãnh thổ của các nước trong vùng và cấp thiết với ổn định và an ninh chung.
Bộ quốc phòng Nga xác nhận: phi đạn liên lục địa RS-12M Topol gắn đầu nổ mới đã đuợc bắn thử thành công – dữ liệu thu thập trong cuộc phóng này đuợc xử dụng trong tiến trình phát triển phi đạn.
Các nước sản xuất dầu lạc quan tin rằng cân bằng cung/cầu đang đuợc tái lập trên thị trường - giá dầu thô tăng hơn 3% hôm Thứ Hai trong khi Thổ Nhĩ Kỳ dọa ngưng đường ống dầu xuất cảng dầu của vùng Kurd Iraq.
Trong chuyến đi Hoa Lục giữa lúc căng thẳng về mậu dịch giữa 2 nước, bộ trưởng thương mại Wilbur Ross hô hào Trung Cộng bảo đảm cư xử công bằng hỗ tương với doanh nghiệp Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.