Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/200000:00:00(Xem: 13044)
PALESTINE BẮT 1 LÃNH TỤ HAMAS
Abdel-Aziz al-Rantissi - một lãnh tụ cao cấp của phong trào dân quân Hồi Giáo Hamas và là người lớn tiếng chỉ trích tiến trình hòa bình Trung Đông - đã bị bắt vào sáng sớm hôm Chủ Nhật tại nhà ở Khan Younnis, Gaza Strip.
Các viên chức Palestine từ chối tiết lộ lý do bắt lãnh tụ này. Do Thái trước đó đã đòi hỏi Arafat phải kiểm soát chặt phong trào Hamas, tổ chức mà Do Thái tố là đã dàn dựng nhiều cuộc đánh bom.
Các lãnh tụ Hamas ngay lập tức thề rằng vụ bắt này sẽ đưa họ dấn sâu vào cuộc Thánh Chiến Hồi Giáo và cuộc chiến võ trang đòi độc lập Palestine, với bản văn ghi rằng, “Vụ bắt này xảy ra vào lúc Mỹ lộ bộ mặt xấu xí của họ và liên minh với kẻ thù Do Thái.”

ĐÀI PHÁT THANH XƯA CỔ NHẤT
Đài phát thanh xưa cổ nhất Chicago, nơi từng có các chương trình lịch sử như “Amos ‘n Andy” và “Fibber McGee and Molly” sẽ biến vào lịch sử tuần này kể từ 31.7, khi đài “về hưu” trong một quyết định mà các sử gia truyền thông gọi là “lịch sử.”

CÁC TÔN GIÁO LỚN HỘI NGHỊ VỀ HÒA BÌNH, XÓA NGHÈO ĐÓI
NEW YORK (VietCatholic News) - Ngày 28/08/2000, một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo các tôn giáo lớn trên thế giới sẽ được tổ chức tại trung tâm của Liên Hiệp Quốc tại Nữu Ước để bàn cãi về những vấn đề liên quan đến hòa bình, nghèo đói và môi trường.
Trên 1000 đại biểu các tôn giáo sẽ tham dự để phân tích các đường lối mà các cộng đoàn tôn giáo có thể hợp tác với Liên Hiệp Quốc trong một cố gắng nhằm bảo vệ hòa bình, chống lại nghèo đói và bảo tồn môi trường sống.
Bên cạnh các hệ phái Kitô Giáo sẽ có các đại diện của Do Thái Giáo, Hồi Giáo, Phật Giáo, Ấn Giáo, Đạo Sikhs, Đạo Lão... Các đại biểu Công Giáo sẽ do Đức Hồng Y Francis Arinze, chủ tịch ủy ban Giáo Hoàng về đối thoại liên tôn dẫn đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
hôm 13.03.2016 tại ba tiểu bang Baden-Wuerttemberg, Rheinland-Pfalz và Sachsen-Anhalt... theo kết quả bầu cử hôm 13.03.2016 rõ ràng dân chúng Đức KHÔNG đồng ý với chính sách tị nạn của bà Merkel
CAIRO - Hội nghị bộ trưởng ngoại giao của Liên Đoàn Arap họp tại thủ đô Ai Cập quyết định gọi tổ chức vũ trang Hizbollah đặt bộ chỉ huy tại Lebanon là khủng bố.
ROME - Liên đoàn lực sĩ thế giới (IAAF) kết luận: Nga chưa đáp ứng các điều kiện về tiêu trừ tệ nạn dùng thuốc tăng lực, là doping, là gian lận,
Nhưng, chỉ đến khi có tin về ảnh 1 mảnh có thể là của phi cơ Boeing được tìm thấy ở Mozambique, gia đình mới tiếp xúc nhà chức trách.
ANKARA - Hy Lạp tống xuất 81 người bị xem là di dân kinh tế đến từ Pakistan, Morocco, Algeria và Tunisia, theo loan báo của Bộ vì công dân – Thổ Nhĩ Kỳ nhận vài chục người.
SKOPJE - Trong phỏng vấn của báo Đức, TT Gjorge Ivanov của Macedonia tuyên bố: các nước Balkan là nạn nhân của chính sách di trú theo định hướng của Berlin và Brussels.
SEOUL - Truyền thông Bắc Hàn đưa tin: lãnh tụ Kim Jong-un hạ lệnh nổ nguyên tử tiếp sau khi quan sát cuộc phóng 2 phi đạn tầm ngắn hôm Thứ Năm.
BEIJING - 5 năm sau tai họa Fukushima, Ấn Độ và Trung Quốc đang tìm kiếm điện nguyên tử như là 1 nguồn năng luợng quan trọng – ngay cả tại Nhật, điện nguyên tử vẫn là thiết thân với các ngành kỹ nghệ chính.
Moscow, chế độ Assad và phe Kurd PYD tin răng đó có thể là chià khoá để chấm dứt xung đột đẫm máu, nhưng tổ chức đối lập HNC (High Negotiotion Committee) phản đối.
Qua trang mạng của HĐ vì phát triển xã hội dân sự thuộc Điện Kremlin, chủ tịch ủy ban chống tra tấn (CAT) Igor Kalyapin cho hay: đoàn quan sát này bị tước điện thoại di động,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.