Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/200000:00:00(Xem: 13195)
PALESTINE BẮT 1 LÃNH TỤ HAMAS
Abdel-Aziz al-Rantissi - một lãnh tụ cao cấp của phong trào dân quân Hồi Giáo Hamas và là người lớn tiếng chỉ trích tiến trình hòa bình Trung Đông - đã bị bắt vào sáng sớm hôm Chủ Nhật tại nhà ở Khan Younnis, Gaza Strip.
Các viên chức Palestine từ chối tiết lộ lý do bắt lãnh tụ này. Do Thái trước đó đã đòi hỏi Arafat phải kiểm soát chặt phong trào Hamas, tổ chức mà Do Thái tố là đã dàn dựng nhiều cuộc đánh bom.
Các lãnh tụ Hamas ngay lập tức thề rằng vụ bắt này sẽ đưa họ dấn sâu vào cuộc Thánh Chiến Hồi Giáo và cuộc chiến võ trang đòi độc lập Palestine, với bản văn ghi rằng, “Vụ bắt này xảy ra vào lúc Mỹ lộ bộ mặt xấu xí của họ và liên minh với kẻ thù Do Thái.”

ĐÀI PHÁT THANH XƯA CỔ NHẤT
Đài phát thanh xưa cổ nhất Chicago, nơi từng có các chương trình lịch sử như “Amos ‘n Andy” và “Fibber McGee and Molly” sẽ biến vào lịch sử tuần này kể từ 31.7, khi đài “về hưu” trong một quyết định mà các sử gia truyền thông gọi là “lịch sử.”

CÁC TÔN GIÁO LỚN HỘI NGHỊ VỀ HÒA BÌNH, XÓA NGHÈO ĐÓI
NEW YORK (VietCatholic News) - Ngày 28/08/2000, một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo các tôn giáo lớn trên thế giới sẽ được tổ chức tại trung tâm của Liên Hiệp Quốc tại Nữu Ước để bàn cãi về những vấn đề liên quan đến hòa bình, nghèo đói và môi trường.
Trên 1000 đại biểu các tôn giáo sẽ tham dự để phân tích các đường lối mà các cộng đoàn tôn giáo có thể hợp tác với Liên Hiệp Quốc trong một cố gắng nhằm bảo vệ hòa bình, chống lại nghèo đói và bảo tồn môi trường sống.
Bên cạnh các hệ phái Kitô Giáo sẽ có các đại diện của Do Thái Giáo, Hồi Giáo, Phật Giáo, Ấn Giáo, Đạo Sikhs, Đạo Lão... Các đại biểu Công Giáo sẽ do Đức Hồng Y Francis Arinze, chủ tịch ủy ban Giáo Hoàng về đối thoại liên tôn dẫn đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Trong 1 cuộc phỏng vấn nhân Ngày Ngoại Giao, ngoại trưởng Sergei Lavrov cho biết các thủ lãnh của khủng bố nhà nước Hồi Giáo ISIS tiếp tục liên lạc mật thiết với Thổ Nhĩ Kỳ.
GENEVA - Để hoà hội Geneva có thể bắt đầu, chính quyền Damascus phải ngưng vây hãm các làng và thị trấn khắp nước, ngưng không tập và pháo kích vùng dân cư, là đòi hỏi của 1 thủ lãnh đối lập công bố hôm Thứ Tư.
BRUSSELS - Liên Âu chỉ trích các nước thành viên trì hoãn trong việc kiểm soát làn sóng di dân và đặc biệt gây áp lực để Hy Lạp cải thiện điều kiện sinh hoạt của di dân.
BRUSSELS - Hội nghị bộ trưởng quốc phòng của NATO họp 2 ngày tại Brussels tập trung thảo luận khả năng răn đe Nga tại Đông Âu.
WASHINGTON - Trong lúc điều trần tại ủy ban quân vụ Thượng Viện, cung cấp thẩm định hàng năm về các mối đe dọa an ninh chống lại Hoa Kỳ, giám đốc tình báo quốc gia James Clapper cho biết:
ANKARA - Tổng Thống Tayyip Erdogan phản đối chính sách của Hoa Kỳ không công nhận các thành viên của đảng PYD và nhánh quân sự của họ là khủng bố
TAIPEI - Công tố của thành phố Tainan đã bắt giam các nhà thầu xây dựng chúng cư nhiều tầng bị sập trong đợt động đất hôm Thứ Bảy, để lại ít nhất 39 người chết.
HONG KONG - Cuộc biểu tình liên quan với chợ lề đuờng tại 1 xóm lao động của đặc khu Hong Kong biến thành bạo động chống công an giữa ngày đầu năm Bính Thân
SEOUL - Hoa Kỳ và Nam Hàn tố cáo Pyongyang phóng phi đạn tầm xa hôm cuối tuần là vi phạm các nghị quyết của HĐ Bảo An gây căng thẳng trong vùng sau vụ nổ hạt nhân trong tháng qua.
MOSCOW - Nhà lãnh đạo Chechnya thân Moscow loan báo: gián điệp từ vùng North Caucasus thuộc Nga đã đuợc phái sang Syria để xâm nhập ISIS hầu ám trợ chiến dịch không tập của Nga tại Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.