Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/200000:00:00(Xem: 13905)
PALESTINE BẮT 1 LÃNH TỤ HAMAS
Abdel-Aziz al-Rantissi - một lãnh tụ cao cấp của phong trào dân quân Hồi Giáo Hamas và là người lớn tiếng chỉ trích tiến trình hòa bình Trung Đông - đã bị bắt vào sáng sớm hôm Chủ Nhật tại nhà ở Khan Younnis, Gaza Strip.
Các viên chức Palestine từ chối tiết lộ lý do bắt lãnh tụ này. Do Thái trước đó đã đòi hỏi Arafat phải kiểm soát chặt phong trào Hamas, tổ chức mà Do Thái tố là đã dàn dựng nhiều cuộc đánh bom.
Các lãnh tụ Hamas ngay lập tức thề rằng vụ bắt này sẽ đưa họ dấn sâu vào cuộc Thánh Chiến Hồi Giáo và cuộc chiến võ trang đòi độc lập Palestine, với bản văn ghi rằng, “Vụ bắt này xảy ra vào lúc Mỹ lộ bộ mặt xấu xí của họ và liên minh với kẻ thù Do Thái.”

ĐÀI PHÁT THANH XƯA CỔ NHẤT
Đài phát thanh xưa cổ nhất Chicago, nơi từng có các chương trình lịch sử như “Amos ‘n Andy” và “Fibber McGee and Molly” sẽ biến vào lịch sử tuần này kể từ 31.7, khi đài “về hưu” trong một quyết định mà các sử gia truyền thông gọi là “lịch sử.”

CÁC TÔN GIÁO LỚN HỘI NGHỊ VỀ HÒA BÌNH, XÓA NGHÈO ĐÓI
NEW YORK (VietCatholic News) - Ngày 28/08/2000, một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo các tôn giáo lớn trên thế giới sẽ được tổ chức tại trung tâm của Liên Hiệp Quốc tại Nữu Ước để bàn cãi về những vấn đề liên quan đến hòa bình, nghèo đói và môi trường.
Trên 1000 đại biểu các tôn giáo sẽ tham dự để phân tích các đường lối mà các cộng đoàn tôn giáo có thể hợp tác với Liên Hiệp Quốc trong một cố gắng nhằm bảo vệ hòa bình, chống lại nghèo đói và bảo tồn môi trường sống.
Bên cạnh các hệ phái Kitô Giáo sẽ có các đại diện của Do Thái Giáo, Hồi Giáo, Phật Giáo, Ấn Giáo, Đạo Sikhs, Đạo Lão... Các đại biểu Công Giáo sẽ do Đức Hồng Y Francis Arinze, chủ tịch ủy ban Giáo Hoàng về đối thoại liên tôn dẫn đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW -- Nga đã hoàn thành kế hoạch xuất cảng vũ khí trong năm 2015 trị giá hơn 15 tỷ $, kế hoạch cho năm 2016 cũng có khối lượng như vậy.
LONDON, Anh quốc – Trong năm 1957, phi thuyền do vệ tinh Liên xô Sputnik 1 quăng bỏ vào quỹ đạo trở thành mảnh rác không gian đầu tiên.
LOS ANGELES, Theo thống kê của báo The Sacramento Bee, Trung Quốc đã qua mặt Mexico để giữ vị trí quốc gia đưa nhiều di dân sang California nhất.
Ky Tô giáo đang bùng nổ ở lục địa Châu Phi và bây giờ đã cải đạo hơn phân nửa tổng dân số Châu Phi, trong khi các hệ phái Ky Tô mất dần tín đồ ở Châu Âu.
Quan hệ giữa NATO và Nga suy sụp từ khi phát sinh cuộc khủng hoảng Ukraine và Nga sáp nhập bán đảo Crimea.
Trong 1 cuộc phỏng vấn, ông Erdogan nói với báo giới: đã có những ví dụ điển hình trên thế giới, như Hitler, theo ghi nhận hôm Thứ Năm của thông tấn Dogan.
BEIJING - Hoạt động chế xuất tại Hoa Lục giảm trong tháng qua – chỉ số mua sắm vận liệu của hãng xưởng (PMI) Tháng 12 là 49.7, là phù hợp với dự báo của giới phân tích, là giảm 5 tháng liên tiếp.
BEIJING - Các gia đình bắt đầu được phép có 2 con – chính quyền Hoa Lục loan báo bỏ chính sách 1 con từ Tháng 10 tiếp theo các quan ngại về sự sút giảm dân số lao động sản xuất.
Lãnh tụ Kim không tuyên bố cụ thể sẽ nói chuyện với Seoul và Washington, nhưng xác nhận sẵn sàng đối thoại với những ai muốn hoà giải và hoà bình.
BEIJING -- Năm nay, một công ty Trung Quốc dự định khai trưởng một cơ xưởng khổng lồ ở Tianjin, một thành phố ven biển Trung Quốc, để sẽ tạo sinh vô tính 100,000 con bò mỗi năm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.