Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/200000:00:00(Xem: 7592)
PALESTINE BẮT 1 LÃNH TỤ HAMAS
Abdel-Aziz al-Rantissi - một lãnh tụ cao cấp của phong trào dân quân Hồi Giáo Hamas và là người lớn tiếng chỉ trích tiến trình hòa bình Trung Đông - đã bị bắt vào sáng sớm hôm Chủ Nhật tại nhà ở Khan Younnis, Gaza Strip.
Các viên chức Palestine từ chối tiết lộ lý do bắt lãnh tụ này. Do Thái trước đó đã đòi hỏi Arafat phải kiểm soát chặt phong trào Hamas, tổ chức mà Do Thái tố là đã dàn dựng nhiều cuộc đánh bom.
Các lãnh tụ Hamas ngay lập tức thề rằng vụ bắt này sẽ đưa họ dấn sâu vào cuộc Thánh Chiến Hồi Giáo và cuộc chiến võ trang đòi độc lập Palestine, với bản văn ghi rằng, “Vụ bắt này xảy ra vào lúc Mỹ lộ bộ mặt xấu xí của họ và liên minh với kẻ thù Do Thái.”

ĐÀI PHÁT THANH XƯA CỔ NHẤT
Đài phát thanh xưa cổ nhất Chicago, nơi từng có các chương trình lịch sử như “Amos ‘n Andy” và “Fibber McGee and Molly” sẽ biến vào lịch sử tuần này kể từ 31.7, khi đài “về hưu” trong một quyết định mà các sử gia truyền thông gọi là “lịch sử.”

CÁC TÔN GIÁO LỚN HỘI NGHỊ VỀ HÒA BÌNH, XÓA NGHÈO ĐÓI
NEW YORK (VietCatholic News) - Ngày 28/08/2000, một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo các tôn giáo lớn trên thế giới sẽ được tổ chức tại trung tâm của Liên Hiệp Quốc tại Nữu Ước để bàn cãi về những vấn đề liên quan đến hòa bình, nghèo đói và môi trường.
Trên 1000 đại biểu các tôn giáo sẽ tham dự để phân tích các đường lối mà các cộng đoàn tôn giáo có thể hợp tác với Liên Hiệp Quốc trong một cố gắng nhằm bảo vệ hòa bình, chống lại nghèo đói và bảo tồn môi trường sống.
Bên cạnh các hệ phái Kitô Giáo sẽ có các đại diện của Do Thái Giáo, Hồi Giáo, Phật Giáo, Ấn Giáo, Đạo Sikhs, Đạo Lão... Các đại biểu Công Giáo sẽ do Đức Hồng Y Francis Arinze, chủ tịch ủy ban Giáo Hoàng về đối thoại liên tôn dẫn đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - Thống kê của chính quyền Canada ghi: tội ác hiềm thù báo cáo cảnh sát trong năm qua gồm 2073 vụ - phân tích của cảnh sát cho biết tội ác hiềm khích chống người Hồi Giáo tăng 207% trong năm qua tại tỉnh bang Ontario đông dân nhất nước.
STOCKHOLM - LHQ đang ráo riết vận động các phe lâm chiến tại Yemen ngồi vào bàn thương thảo – lực lượng Houthi định đến hòa hội tổ chức tuần tới tại Thụy Điển
ABUJA  -    TT Buhari loan báo với các nươc đóng góp nhân lực trong cuộc chiến chống Hồi Giáo cực đoan: loạn quân Boko Haram sử dụng phi cơ không người lái vào mục đich thám sát, là mở mặt trận mới trong cuộc chiến kéo dài gần 10 năm qua.
ABUJA - TT Buhari loan báo với các nươc đóng góp nhân lực trong cuộc chiến chống Hồi Giáo cực đoan: loạn quân Boko Haram sử dụng phi cơ không người lái vào mục đich thám sát, là mở mặt trận mới trong cuộc chiến kéo dài gần 10 năm qua.
TEHRAN - 1 cơ quan thuộc nhà nước Hồi Giáo Iran âm thầm phóng thông tin bóp méo qua ít nhất 70 trang mạng trong kế hoạch tuyên truyền hải ngoại, từ Afghanistan đến Nga.
TAIPEI - Tổng Thống Đài Loan Thái Anh Văn tuyên bố: nguyên trạng của chính sách về lục địa được duy trì sau thất bại trong cuộc bầu cử địa phương vừa qua.
NEW YORK - Các nhà vận động nhân quyền từ Syria, Yemen và nước khác loan báo: họ chật vật với việc tìm gặp các nhà quyết định chính sách tại Washington và New York - đó là ảnh hưởng của sắc lệnh về di trú của TT Trump ký ban hành đầu năm 2017 hạn chế nhập cư công dân 6 nước Hồi Giáo.
WASHINGTON — Bản tin Jiji Press ghi rằng tổng sản lượng quốc dân của Nhật Bản sẽ giảm hơn 25% trong vòng 40 năm, vì dân số suy giảm, nếu không cải tổ cấu trúc trong một cách khả dụng, theo lời Quỹ Tiền Tệ IMF trong khi phổ biến kết quả một cuộc nghie6nc ứu.
SEOUL, Nam Hàn -- Học sinh đa văn hóa tại Nam Hàn tăng 11,7% so với năm ngoái... Bản tin KBS ghi rằng cứ 100 học sinh tiểu học tại Nam Hàn thì có 3 em là con của các gia đình đa văn hóa, tức có bố hoặc mẹ là người nước ngoài. Điều này cho thấy xã hội Nam Hàn đang chuyển biến một cách nhanh chóng, hướng tới một xã hội đa văn hóa.
HÀ NỘI - Ngọai trưởng Ri Yong-ho của Bắc Hàn đi Vietnam, hội đàm với Thủ Tướng Nguyễn xuân Phúc trong ngày Thứ Sáu – theo các đồn đoán, Ri được phái đi Hà Nội để tìm hiểu cải tổ kinh tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.