Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/200000:00:00(Xem: 9350)
PALESTINE BẮT 1 LÃNH TỤ HAMAS
Abdel-Aziz al-Rantissi - một lãnh tụ cao cấp của phong trào dân quân Hồi Giáo Hamas và là người lớn tiếng chỉ trích tiến trình hòa bình Trung Đông - đã bị bắt vào sáng sớm hôm Chủ Nhật tại nhà ở Khan Younnis, Gaza Strip.
Các viên chức Palestine từ chối tiết lộ lý do bắt lãnh tụ này. Do Thái trước đó đã đòi hỏi Arafat phải kiểm soát chặt phong trào Hamas, tổ chức mà Do Thái tố là đã dàn dựng nhiều cuộc đánh bom.
Các lãnh tụ Hamas ngay lập tức thề rằng vụ bắt này sẽ đưa họ dấn sâu vào cuộc Thánh Chiến Hồi Giáo và cuộc chiến võ trang đòi độc lập Palestine, với bản văn ghi rằng, “Vụ bắt này xảy ra vào lúc Mỹ lộ bộ mặt xấu xí của họ và liên minh với kẻ thù Do Thái.”

ĐÀI PHÁT THANH XƯA CỔ NHẤT
Đài phát thanh xưa cổ nhất Chicago, nơi từng có các chương trình lịch sử như “Amos ‘n Andy” và “Fibber McGee and Molly” sẽ biến vào lịch sử tuần này kể từ 31.7, khi đài “về hưu” trong một quyết định mà các sử gia truyền thông gọi là “lịch sử.”

CÁC TÔN GIÁO LỚN HỘI NGHỊ VỀ HÒA BÌNH, XÓA NGHÈO ĐÓI
NEW YORK (VietCatholic News) - Ngày 28/08/2000, một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo các tôn giáo lớn trên thế giới sẽ được tổ chức tại trung tâm của Liên Hiệp Quốc tại Nữu Ước để bàn cãi về những vấn đề liên quan đến hòa bình, nghèo đói và môi trường.
Trên 1000 đại biểu các tôn giáo sẽ tham dự để phân tích các đường lối mà các cộng đoàn tôn giáo có thể hợp tác với Liên Hiệp Quốc trong một cố gắng nhằm bảo vệ hòa bình, chống lại nghèo đói và bảo tồn môi trường sống.
Bên cạnh các hệ phái Kitô Giáo sẽ có các đại diện của Do Thái Giáo, Hồi Giáo, Phật Giáo, Ấn Giáo, Đạo Sikhs, Đạo Lão... Các đại biểu Công Giáo sẽ do Đức Hồng Y Francis Arinze, chủ tịch ủy ban Giáo Hoàng về đối thoại liên tôn dẫn đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Nam Hàn tố cáo phi cơ quân sự của Trung Cộng xâm phạm vùng nhận diện phòng không (ADIZ) của Nam Hàn hôm Thứ Hai, theo tin từ thông tấn Yonhap - 5, 6 chiến đấu cơ Nam Hàn đã bay lên nghênh cản. Bộ quốc phòng Nam Hàn cho biết : 1 chuyến bay không rõ lý lịch xuất hiện gần đảo Ieo lúc 9 giờ rưỡi sáng trước khi di chuyển qua ADIZ của Nhật và sau cùng rời khỏi ADIZ của Nam Hàn lúc 2 giờ 05 phút chiều.
SEOUL - Lãnh tụ toàn trị Kim Jong-un muốn tỏ ra yêu thích thể thao đến mức nào với quyết định thưởng đấu thủ Bắc Hàn giành huy chuơng thế vận hội PyeongChang 1 căn nhà và xe hơi Mercedes, ngoài danh hiệu “anh hùng dân tộc” và “anh hùng lao động”.
TAIPEI - Trong tình hình căng thẳng gây ra bởi quyết định của Trung Cộng mở đường bay mới gần đảo Taiwan mà không xin phép, chính quyền Taipei chuẩn bị phi cơ quân sự để chuyên chở kiều dân từ lục địa về quê ăn Tết Mậu Tuất – 2 hãng China Eastern Airlines và Xiamen Air bị từ chối cấp giấy phép cho 176 chuyến bay giữa ngày 15 và 20-2.
MANILA - Thành phố Marawi đã im tiếng súng từ hơn 2 tháng, công luận Philippines ngày càng tỏ ra bất bình với tình trạng luật khẩn cấp của TT Duterte như là lợi dụng danh nghĩa là nhu cầu an ninh – hồi Tháng 5-2017, chính quyền Duterte ban hành tình trạng khẩn cấp tại đảo Mindanao sau khi loạn quân Hồi Giáo nổi lên chiếm Marawi, buộc hàng trăm ngàn dân di tản, 1100 người thiệt mạng (gồm đa số là loạn quân).
Trong khi các nguyên thủ thế giới chuẩn bị họp tại Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới (World Economic Forum) tại Davos, tổ chức bất vụ lợi Oxfam đưa ra bản nghiên cứu cho biết nhóm 1% những người giàu nhất thế giới thu tới 82% lượng tài sản tạo ra trong năm 2017, trong khi nhóm 1/2 người nghèo nhất thế giới không nhận được gì.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đaì Loan vẫn đang sôi sục, vận động Hoa Kỳ, đòi giũữ lá quôc kỳ Trung Hoa Dân Quốc (tức Đài Loan) trên website chính phủ Mỹ.
TOKYO -- Hiệp định TPP cần hiệu lực... là ưu tiên phải làm, Bản tin NHK ghi lời Bộ trưởng Nhật Bản: Cần ưu tiên đưa TPP đi vào hiệu lực. Ông Motegi Toshimitsu, Bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Nhật Bản, hoan nghênh phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Mỹ có thể quay lại hiệp định thương mại tự do Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) nếu điều này có lợi cho người dân Mỹ.
TT Donald Trump sẽ cắt tài trợ cho Trạm Không Gian Quốc Tế (ISS) vào năm 2024, theo dự thảo đề nghị ngân sách được báo Verge nhìn thấy cho biết.
Hàng triệu tấn rác nhựa dồn tụ trong biển mỗi năm. Và rác vẫn tồn tại ở đó: dù nó là những bao chứa hàng hay những chai nước hay đồ chơi trẻ em, nhựa thì không thể phá hủy được.
SEOUL, Nam Hàn -- Nam Hàn đứng thứ ba thế giới về sản xuất hàng điện tử. Bản tin KBS ghi rằng Hiệp hội phát triển ngành công nghiệp điện tử và viễn thông Nam Hàn (KEA) hôm thứ Sáu (26/1/2018) phát hành ấn bản "CEO Report" (tạm dịch là báo cáo điều hành kinh doanh) cho biết quy mô sản xuất ngành công nghiệp điện tử năm 2017 của Nam Hàn đã đạt 121,717 tỷ USD, tăng 10,3% so với mức của năm 2016 là 108,03 tỷ USD.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.