Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/200000:00:00(Xem: 9431)
PALESTINE BẮT 1 LÃNH TỤ HAMAS
Abdel-Aziz al-Rantissi - một lãnh tụ cao cấp của phong trào dân quân Hồi Giáo Hamas và là người lớn tiếng chỉ trích tiến trình hòa bình Trung Đông - đã bị bắt vào sáng sớm hôm Chủ Nhật tại nhà ở Khan Younnis, Gaza Strip.
Các viên chức Palestine từ chối tiết lộ lý do bắt lãnh tụ này. Do Thái trước đó đã đòi hỏi Arafat phải kiểm soát chặt phong trào Hamas, tổ chức mà Do Thái tố là đã dàn dựng nhiều cuộc đánh bom.
Các lãnh tụ Hamas ngay lập tức thề rằng vụ bắt này sẽ đưa họ dấn sâu vào cuộc Thánh Chiến Hồi Giáo và cuộc chiến võ trang đòi độc lập Palestine, với bản văn ghi rằng, “Vụ bắt này xảy ra vào lúc Mỹ lộ bộ mặt xấu xí của họ và liên minh với kẻ thù Do Thái.”

ĐÀI PHÁT THANH XƯA CỔ NHẤT
Đài phát thanh xưa cổ nhất Chicago, nơi từng có các chương trình lịch sử như “Amos ‘n Andy” và “Fibber McGee and Molly” sẽ biến vào lịch sử tuần này kể từ 31.7, khi đài “về hưu” trong một quyết định mà các sử gia truyền thông gọi là “lịch sử.”

CÁC TÔN GIÁO LỚN HỘI NGHỊ VỀ HÒA BÌNH, XÓA NGHÈO ĐÓI
NEW YORK (VietCatholic News) - Ngày 28/08/2000, một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo các tôn giáo lớn trên thế giới sẽ được tổ chức tại trung tâm của Liên Hiệp Quốc tại Nữu Ước để bàn cãi về những vấn đề liên quan đến hòa bình, nghèo đói và môi trường.
Trên 1000 đại biểu các tôn giáo sẽ tham dự để phân tích các đường lối mà các cộng đoàn tôn giáo có thể hợp tác với Liên Hiệp Quốc trong một cố gắng nhằm bảo vệ hòa bình, chống lại nghèo đói và bảo tồn môi trường sống.
Bên cạnh các hệ phái Kitô Giáo sẽ có các đại diện của Do Thái Giáo, Hồi Giáo, Phật Giáo, Ấn Giáo, Đạo Sikhs, Đạo Lão... Các đại biểu Công Giáo sẽ do Đức Hồng Y Francis Arinze, chủ tịch ủy ban Giáo Hoàng về đối thoại liên tôn dẫn đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL -- Đối thoại hai miền Nam, Bắc Đại Hàn diễn tiến tốt đẹp... nhưng không chắc sẽ ổn định. Nghĩa là, nhiều kỳ vọng.
ISLAMABAD - Nguồn tin quân sự cho hay: trong cuộc điện đàm với tư lệnh quân đội Pakistan, Tướng Joseph Votel là cấp chỉ huy của Bộ tư lệnh trung tâm (liên quan với Nam Á) khẳng định Hoa kỳ sẽ không đơn phương tấn công mục tiêu tại Pakistan.
NEW DEHLI - Quân đội và chính phủ Ấn Độ đang thảo luận phương cách tái sinh hợp đồng mua vũ khí của Israel trị giá 500 triệu MK.
WASHINGTON -- Những việc làm nào nguy hiểm nhất tại Hoa Kỳ? Cuộc nghiên cứu cho thấy rằng nghề đốn gỗ rừng có gấp 38 cơ nguy rủi ro tử vong trong khi làm việc, so với công nhân bình thường ở Mỹ.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn hôm Thứ Năm của báo Wall Street Journal, TT Trump gây ngạc nhiên nhiều người trong các phát biểu về Bắc Hàn – ông nói “Chắc là tôi có thể có quan hệ tốt đẹp với Kim Jong-un, cũng như quan hệ với mọi người”.
PARIS - Tình hình tăng nhiệt toàn cầu đang tiến triển theo hướng sẽ vượt giới hạn dự kiến của hiệp ước khí hậu Paris 2015, trừ phi kế sách kinh tế của các chính phủ quyết tâm thay thế nhiên liệu hoá thạch, theo 1 dự thảo phúc trình của LHQ.
WASHINGTON - TT Trump cho gia hạn giải tỏa trừng phạt Iran theo dự kiến của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015, nghĩa là không hành động ảnh hưởng với giao kết đã thỏa thuận giữa Lục Cường và Iran, theo nguồn tin thông thạo, tuy trước đây dọa rút lui - ông sẽ ra kỳ hạn để Lập Pháp và các đồng minh phương Tây tìm kiếm và kiểm nhận tiến bộ. Bằng không, ông sẽ tái lập đe dọa giải kết.
BEIJING - Giao thương giữa Hoa Lục và Bắc Hàn giảm 50% trong tháng qua trong lúc nghị quyết trừng phạt của HĐ Bảo An đuợc khai triển.
Mỹ phẩm Nga tràn vào thị trường Việt Nam... Bản tin Sputnik News ghi rằng nhà sản xuất hóa chất gia dụng Tatarstan "Nafis Cosmetics" sẽ tiến hành ký hợp đồng với nhà phân phối lớn tại Việt Nam.
OTTAWA - 3 nước Bắc Mỹ thương lượng nhiều tháng không kết quả văn kiện NAFTA cập nhật – 2 nguồn tin từ chính quyền Canada báo trước chính quyền Trump sắp công bố nay mai quyết định giải kết với NAFTA, thỏa thuận mậu dịch Bắc Mỹ đạt đuợc hơn 2 thập niên trước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.