Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/200000:00:00(Xem: 9518)
PALESTINE BẮT 1 LÃNH TỤ HAMAS
Abdel-Aziz al-Rantissi - một lãnh tụ cao cấp của phong trào dân quân Hồi Giáo Hamas và là người lớn tiếng chỉ trích tiến trình hòa bình Trung Đông - đã bị bắt vào sáng sớm hôm Chủ Nhật tại nhà ở Khan Younnis, Gaza Strip.
Các viên chức Palestine từ chối tiết lộ lý do bắt lãnh tụ này. Do Thái trước đó đã đòi hỏi Arafat phải kiểm soát chặt phong trào Hamas, tổ chức mà Do Thái tố là đã dàn dựng nhiều cuộc đánh bom.
Các lãnh tụ Hamas ngay lập tức thề rằng vụ bắt này sẽ đưa họ dấn sâu vào cuộc Thánh Chiến Hồi Giáo và cuộc chiến võ trang đòi độc lập Palestine, với bản văn ghi rằng, “Vụ bắt này xảy ra vào lúc Mỹ lộ bộ mặt xấu xí của họ và liên minh với kẻ thù Do Thái.”

ĐÀI PHÁT THANH XƯA CỔ NHẤT
Đài phát thanh xưa cổ nhất Chicago, nơi từng có các chương trình lịch sử như “Amos ‘n Andy” và “Fibber McGee and Molly” sẽ biến vào lịch sử tuần này kể từ 31.7, khi đài “về hưu” trong một quyết định mà các sử gia truyền thông gọi là “lịch sử.”

CÁC TÔN GIÁO LỚN HỘI NGHỊ VỀ HÒA BÌNH, XÓA NGHÈO ĐÓI
NEW YORK (VietCatholic News) - Ngày 28/08/2000, một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo các tôn giáo lớn trên thế giới sẽ được tổ chức tại trung tâm của Liên Hiệp Quốc tại Nữu Ước để bàn cãi về những vấn đề liên quan đến hòa bình, nghèo đói và môi trường.
Trên 1000 đại biểu các tôn giáo sẽ tham dự để phân tích các đường lối mà các cộng đoàn tôn giáo có thể hợp tác với Liên Hiệp Quốc trong một cố gắng nhằm bảo vệ hòa bình, chống lại nghèo đói và bảo tồn môi trường sống.
Bên cạnh các hệ phái Kitô Giáo sẽ có các đại diện của Do Thái Giáo, Hồi Giáo, Phật Giáo, Ấn Giáo, Đạo Sikhs, Đạo Lão... Các đại biểu Công Giáo sẽ do Đức Hồng Y Francis Arinze, chủ tịch ủy ban Giáo Hoàng về đối thoại liên tôn dẫn đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Hoả hoạn tại 1 cao ốc của thủ phủ thương mại Mumbai gây thiệt mạng ít nhất 14 người, đa số là phụ nữ dự tiệc sinh nhật của 1 cô 28 tuổi tổ chức trên tầng cao nhất, và nhiều người khác bị thương, theo loan báo của nhà chức trách địa phương.
DHAKA - Chính quyền Bangladesh định đưa 100,000 người Rohingya trở lại Myanmar trong đợt đầu của chương trình hồi hương dân di tản đã thỏa thuận với Myanmar.
BEIJING - Đáp lại luật thuế mới của đảng CH Hoa Kỳ, Trung Cộng hưá giảm thuế cho doanh nghiệp ngoại quốc với hy vọng giữ chân các nhà đầu tư ngoại quốc.
SEOUL - FoxNeww cho biêt: Đài Á Châu Tự Do (RFA) dẫn nguồn tin từ Bắc Hàn tiết lộ 1 khoa học gia trốn sang Hoa Lục trong thời gian nghỉ phép với mưu định đào thoát đã tự sát trong tù sau khi bị bắt và bị trả về Bắc Hàn, hôm 17-11.
WASHINGTON - Dịch vụ xét cấp chiếu khán tại cơ sở ngoại giao Hoa Kỳ ở Thổ Nhĩ Kỳ đuợc tái lập toàn phần, theo loan báo hôm Thứ Năm của Bộ ngoại giao.
MOSCOW - Phát ngôn viên Maria Zakharova tại Bộ ngoại giao Nga cảnh cáo chính quyền Trump chớ can thiệp vào cuộc tuyển cử Tháng 3-2018 của Nga.
PARIS - Tổ Chức Bảo Vệ Nhi Đồng (UNICEF) cho hay: năm 2017 là tệ hại nhất với trẻ em tại các vùng xung đột, tại các khu vực bị vây hãm – trẻ em bị biến thành “lá chắn sống”, bị ép làm “bom người” tấn công thí mạng, hay là mục tiêu của bom đạn.
MOSCOW - TT Putin cho biết vụ nổ thương xá tại thành phô lớn hạng nhì toàn quốc là hành động khủng bố – ít nhât 13 người bị thuơng trong vụ nổ bom tại thương xá Perekrestok (St Petersburg).
KIEV - Loạn quân thân Nga tại miền đông Ukraine và lực luợng chính phủ tái cam kết ngưng bắn và thỏa thuận trao đổi tù sau khi Nga lên án quyết định của Washington cung cấp vũ khí sát thương cho quân chính phủ là “khuyến khích đổ máu”.
ANKARA - 1 năm sau vụ nổ súng của 1 sát thủ đơn độc gây thiệt mạng 39 người tại 1 phòng trà giữa thành phố Istanbul, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch củng cố an ninh trước đêm giao thừa dương lịch, bắt 120 người tình nghi có liên lạc với ISIS.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.