Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/200000:00:00(Xem: 9956)
PALESTINE BẮT 1 LÃNH TỤ HAMAS
Abdel-Aziz al-Rantissi - một lãnh tụ cao cấp của phong trào dân quân Hồi Giáo Hamas và là người lớn tiếng chỉ trích tiến trình hòa bình Trung Đông - đã bị bắt vào sáng sớm hôm Chủ Nhật tại nhà ở Khan Younnis, Gaza Strip.
Các viên chức Palestine từ chối tiết lộ lý do bắt lãnh tụ này. Do Thái trước đó đã đòi hỏi Arafat phải kiểm soát chặt phong trào Hamas, tổ chức mà Do Thái tố là đã dàn dựng nhiều cuộc đánh bom.
Các lãnh tụ Hamas ngay lập tức thề rằng vụ bắt này sẽ đưa họ dấn sâu vào cuộc Thánh Chiến Hồi Giáo và cuộc chiến võ trang đòi độc lập Palestine, với bản văn ghi rằng, “Vụ bắt này xảy ra vào lúc Mỹ lộ bộ mặt xấu xí của họ và liên minh với kẻ thù Do Thái.”

ĐÀI PHÁT THANH XƯA CỔ NHẤT
Đài phát thanh xưa cổ nhất Chicago, nơi từng có các chương trình lịch sử như “Amos ‘n Andy” và “Fibber McGee and Molly” sẽ biến vào lịch sử tuần này kể từ 31.7, khi đài “về hưu” trong một quyết định mà các sử gia truyền thông gọi là “lịch sử.”

CÁC TÔN GIÁO LỚN HỘI NGHỊ VỀ HÒA BÌNH, XÓA NGHÈO ĐÓI
NEW YORK (VietCatholic News) - Ngày 28/08/2000, một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo các tôn giáo lớn trên thế giới sẽ được tổ chức tại trung tâm của Liên Hiệp Quốc tại Nữu Ước để bàn cãi về những vấn đề liên quan đến hòa bình, nghèo đói và môi trường.
Trên 1000 đại biểu các tôn giáo sẽ tham dự để phân tích các đường lối mà các cộng đoàn tôn giáo có thể hợp tác với Liên Hiệp Quốc trong một cố gắng nhằm bảo vệ hòa bình, chống lại nghèo đói và bảo tồn môi trường sống.
Bên cạnh các hệ phái Kitô Giáo sẽ có các đại diện của Do Thái Giáo, Hồi Giáo, Phật Giáo, Ấn Giáo, Đạo Sikhs, Đạo Lão... Các đại biểu Công Giáo sẽ do Đức Hồng Y Francis Arinze, chủ tịch ủy ban Giáo Hoàng về đối thoại liên tôn dẫn đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
- Georgia tố cáo Nga chiếm 20% lãnh thổ của Georgia, gồm 2 vùng South Ossetia và Abkhazia – TT Giorgi Margvelashvili lên án hành động của Nga là trừng phạt nguyện vọng tự do và độc lập của người dân Georgia.
MOSCOW - Viên chỉ huy hạm đội Bắc của Nga tiết lộ qua thông tấn Interfax: sắp củng cố hạ tầng cơ sở không quân và tăng cường phòng thủ tại vùng ven Bắc Cực.
Vụ bạo động của di dân Uzbekistan tại New York có vẻ là dấu hiệu cho thấy mối đe dọa khủng bố đang lớn mạnh từ Trung Á. Chuyên gia an ninh Deirdre Tynan làm viêc tại thủ đô Kyrgyzstan tin rằng vụ sát thủ Saipov tấn công gây thiệt mạng 8 người hôm Thứ Ba ở Manhattan nêu lên nhiều câu hỏi.
SEOUL - Samsung Electyronics là nhà sản xuất smartphone dẫn đầu thế giới trong quý 3- 2017.
HELSINKI - Hãng Finnair vừa bắt đầu 1 chương trình mới: cân hàng khách trước khi phi cơ cất cánh để thu thập dữ liệu xác thực hơn về trọng tải của chuyến bay.
BERLIN - Khoảng 30,000 di dân tìm kiếm quy chế tị nạn tại Đức và bị từ chối đã biến mất, theo tin trên nhật báo Bild.
1 người chết và 3 người bị thương khi súng nổ tại 1 quán cà-phê ở thành phố du lịch Marrakesh, theo tin tối Thứ Năm của truyền thông Morocco.
Philippines: Nguy Cơ Sói Cô Đơn Tấn Công Khủng Bố Là Cao
Viên chức chống tham nhũng trong hệ thống đảng cầm quyền tại Hoa Lục vừa đuợc thăng cấp - lãnh tụ Tập Cận Bình quyết định thăng thưởng bí thư Zhang Shengmin của ban kỷ luật và thanh tra thuộc quân ủy trung ương đảng CS (hay CMC) lên cấp Tướng, là bậc thang cao nhất trong quân đội.
Kế hoạch cải tổ kinh tế của Trung Cộng sắp đối diện bế tắc, theo thâm định của 1 cuộc nghiên cứu mới – khi đo luờng các mục tiêu cải tổ đề ra 5 năm trước, cụ thể là sau đại hội 3 của ban lãnh đạo đảng CS, hầu hết nỗ lực cải tổ đã ngưng trệ, căn cứ trên số liệu và thông tin của Rhodium Group và Asia Society Policy Institute.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.