Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/200000:00:00(Xem: 10657)
PALESTINE BẮT 1 LÃNH TỤ HAMAS
Abdel-Aziz al-Rantissi - một lãnh tụ cao cấp của phong trào dân quân Hồi Giáo Hamas và là người lớn tiếng chỉ trích tiến trình hòa bình Trung Đông - đã bị bắt vào sáng sớm hôm Chủ Nhật tại nhà ở Khan Younnis, Gaza Strip.
Các viên chức Palestine từ chối tiết lộ lý do bắt lãnh tụ này. Do Thái trước đó đã đòi hỏi Arafat phải kiểm soát chặt phong trào Hamas, tổ chức mà Do Thái tố là đã dàn dựng nhiều cuộc đánh bom.
Các lãnh tụ Hamas ngay lập tức thề rằng vụ bắt này sẽ đưa họ dấn sâu vào cuộc Thánh Chiến Hồi Giáo và cuộc chiến võ trang đòi độc lập Palestine, với bản văn ghi rằng, “Vụ bắt này xảy ra vào lúc Mỹ lộ bộ mặt xấu xí của họ và liên minh với kẻ thù Do Thái.”

ĐÀI PHÁT THANH XƯA CỔ NHẤT
Đài phát thanh xưa cổ nhất Chicago, nơi từng có các chương trình lịch sử như “Amos ‘n Andy” và “Fibber McGee and Molly” sẽ biến vào lịch sử tuần này kể từ 31.7, khi đài “về hưu” trong một quyết định mà các sử gia truyền thông gọi là “lịch sử.”

CÁC TÔN GIÁO LỚN HỘI NGHỊ VỀ HÒA BÌNH, XÓA NGHÈO ĐÓI
NEW YORK (VietCatholic News) - Ngày 28/08/2000, một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo các tôn giáo lớn trên thế giới sẽ được tổ chức tại trung tâm của Liên Hiệp Quốc tại Nữu Ước để bàn cãi về những vấn đề liên quan đến hòa bình, nghèo đói và môi trường.
Trên 1000 đại biểu các tôn giáo sẽ tham dự để phân tích các đường lối mà các cộng đoàn tôn giáo có thể hợp tác với Liên Hiệp Quốc trong một cố gắng nhằm bảo vệ hòa bình, chống lại nghèo đói và bảo tồn môi trường sống.
Bên cạnh các hệ phái Kitô Giáo sẽ có các đại diện của Do Thái Giáo, Hồi Giáo, Phật Giáo, Ấn Giáo, Đạo Sikhs, Đạo Lão... Các đại biểu Công Giáo sẽ do Đức Hồng Y Francis Arinze, chủ tịch ủy ban Giáo Hoàng về đối thoại liên tôn dẫn đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tehran tố cáo Washington vi phạm cuộc thương luợng với HĐ Bảo An năm 2015. Bộ ngoại giao Iran cả quyết quyền củng cố binh lực không xâm phạm thỏa ước nguyên tử ký kết với Lục Cuờng tại Vienna Tháng 7-2015.
PARIS - Tân TT Emmanuel Macron vừa trình diện nội các mới - thừa hưởng di sản khó khăn từ chính quyền trước, gồm kinh tế đình đốn với tỉ lệ thất nghiệp toàn quốc cao ở mức 10%,
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) cho hay: số dân tị nạn là vị thành niên không có người lớn cùng đi tăng gấp 5 lần so với năm 2010.
JAKARTA - 2 người đàn ông đồng tính luyến ái Indonesia bị trừng phạt bằng 85 roi mỗi người tại nơi công cộng vì các quan hệ tình dục.
SEOUL - TT Moon Jae-in nghĩ rằng khả năng phát sinh xung đột quân sự tại khu phi quân sự phân chia bán đảo Hàn là cao độ, và Nam Hàn có khả năng đánh lui, theo tường thuật của Reuters.
BEIJING - Hoa Kỳ nên nhận 1 phần trách nhiệm trong trận tấn công mạng quy mô cuối tuần qua, ảnh hưởng 300,000 máy điện toán tại 150 quốc gia, theo loan báo của truyền thông Trung Cộng.
OTTAWA - Các tiêu chuẩn mới đuợc bao gồm trong luật Canada bảo đảm cư xử tử tế với hành khách đi máy bay, cấm đuổi hành khách trong trường hợp bán vé nhiều hơn số ghế trên phi cơ.
SOCHI - Trong buổi họp báo chung với Thủ Tướng Italy tại thành phố Sochi ven Hắc Hải, TT Putin khẳng định TT Trump không chuyển thông tin xếp hạng mật cho ngoại trưởng và ĐS Nga, và có thể chứng minh.
WASHINGTON - Biểu tình đổ máu diễn ra tại phiá trước sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ hôm Thứ Ba, sau khi TT Trump tiếp TT Erdogan tại Bạch Ốc
Có tới 300,000 em bé Tây Ban Nha bị đánh cắp từ cha mẹ của chúng và bị bán để làm con nuôi trong thời gian 5 thập niên, theo một cuộc điều tra mới cho thấy, theo báo mạng MailOnline cho biết hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.