Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/200000:00:00(Xem: 11083)
PALESTINE BẮT 1 LÃNH TỤ HAMAS
Abdel-Aziz al-Rantissi - một lãnh tụ cao cấp của phong trào dân quân Hồi Giáo Hamas và là người lớn tiếng chỉ trích tiến trình hòa bình Trung Đông - đã bị bắt vào sáng sớm hôm Chủ Nhật tại nhà ở Khan Younnis, Gaza Strip.
Các viên chức Palestine từ chối tiết lộ lý do bắt lãnh tụ này. Do Thái trước đó đã đòi hỏi Arafat phải kiểm soát chặt phong trào Hamas, tổ chức mà Do Thái tố là đã dàn dựng nhiều cuộc đánh bom.
Các lãnh tụ Hamas ngay lập tức thề rằng vụ bắt này sẽ đưa họ dấn sâu vào cuộc Thánh Chiến Hồi Giáo và cuộc chiến võ trang đòi độc lập Palestine, với bản văn ghi rằng, “Vụ bắt này xảy ra vào lúc Mỹ lộ bộ mặt xấu xí của họ và liên minh với kẻ thù Do Thái.”

ĐÀI PHÁT THANH XƯA CỔ NHẤT
Đài phát thanh xưa cổ nhất Chicago, nơi từng có các chương trình lịch sử như “Amos ‘n Andy” và “Fibber McGee and Molly” sẽ biến vào lịch sử tuần này kể từ 31.7, khi đài “về hưu” trong một quyết định mà các sử gia truyền thông gọi là “lịch sử.”

CÁC TÔN GIÁO LỚN HỘI NGHỊ VỀ HÒA BÌNH, XÓA NGHÈO ĐÓI
NEW YORK (VietCatholic News) - Ngày 28/08/2000, một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo các tôn giáo lớn trên thế giới sẽ được tổ chức tại trung tâm của Liên Hiệp Quốc tại Nữu Ước để bàn cãi về những vấn đề liên quan đến hòa bình, nghèo đói và môi trường.
Trên 1000 đại biểu các tôn giáo sẽ tham dự để phân tích các đường lối mà các cộng đoàn tôn giáo có thể hợp tác với Liên Hiệp Quốc trong một cố gắng nhằm bảo vệ hòa bình, chống lại nghèo đói và bảo tồn môi trường sống.
Bên cạnh các hệ phái Kitô Giáo sẽ có các đại diện của Do Thái Giáo, Hồi Giáo, Phật Giáo, Ấn Giáo, Đạo Sikhs, Đạo Lão... Các đại biểu Công Giáo sẽ do Đức Hồng Y Francis Arinze, chủ tịch ủy ban Giáo Hoàng về đối thoại liên tôn dẫn đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - 2 người cung cấp giấy tờ giả cho khủng bố tấn công thủ đô Belgium và thủ đô Pháp bị nhà cầm quyền Brussels truy tố – 2 nghi can là 1 nam,
Dân biểu Mady Delvaux là đại diện của đảng Xã Hội Luxembourg dẫn đầu cuộc vận động này với cảnh báo: robot sẽ chiếm vai trò mạnh hơn bằng kỹ thuật xe tự lái đang phát triển nhanh.
OLSZYNA, Ba Lan - Binh sĩ Hoa Kỳ và xe tăng bắt đầu đến Ba Lan như là 1 phần trong kế hoạch điều động lực luợng lớn nhất từ Chiến Tranh Lạnh.
KABUL - 2 con tin, 1 Hoa Kỳ và 1 Australia, lên tiếng kêu cứu trong 1 video đuợc phát ngôn viên Zabihillah Mujahid của Taleban tung lên mạng hôm Thứ Tư.
Đại diện thương mại Hoa Kỳ giải thích: các nhà sản xuất nhôm của Trung Cộng nhận đuợc trợ giá từ Beijing, là vi phạm các quy định của WTO.
BEIJING - Kết quả nghiên cứu của Mercatur Institute for China Studies (hay MERICS – bản doanh Berlin) và Rhodium Group kết luận: đầu tư trực tiếp của Trung Cộng ở ngoài nước (hay FDI) năm 2016 trị giá 189 tỉ MK
Trong video đưa lên mạng hôm Thứ Tư, con tin mặc quần áo vàng cam đứng gần huyệt mộ mới đào trong lúc các tay súng bịt mặt lên tiếng đe dọa nhà cầm quyền Berlin, và đòi tiền chuộc.
TAIPEI - Taiwan phóng chiến đấu cơ phản lực lên theo dõi hải đội Trung Cộng do hàng không mẫu hạm Liaoning dẫn đầu đang di chuyển qua eo biển giữa Taiwan và lục địa.
TEHRAN - Chủ tịch của IranAir nhận chuyến giao hàng Airbus đầu tiên (hôm Thứ Tư) sau thời gian trừng phạt đuợc giải tỏa với thỏa ước nguyên tử Vienna Tháng 7-2015.
Khi loan báo số liệu do Phòng di trú và tị nạn đúc kết, bộ trưởng nội vụ Thomas de Maiziere nói đại ý: việc quản trị và kiểm soát chứng tỏ khả năng làm việc hữu hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.