Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/200000:00:00(Xem: 11061)
PALESTINE BẮT 1 LÃNH TỤ HAMAS
Abdel-Aziz al-Rantissi - một lãnh tụ cao cấp của phong trào dân quân Hồi Giáo Hamas và là người lớn tiếng chỉ trích tiến trình hòa bình Trung Đông - đã bị bắt vào sáng sớm hôm Chủ Nhật tại nhà ở Khan Younnis, Gaza Strip.
Các viên chức Palestine từ chối tiết lộ lý do bắt lãnh tụ này. Do Thái trước đó đã đòi hỏi Arafat phải kiểm soát chặt phong trào Hamas, tổ chức mà Do Thái tố là đã dàn dựng nhiều cuộc đánh bom.
Các lãnh tụ Hamas ngay lập tức thề rằng vụ bắt này sẽ đưa họ dấn sâu vào cuộc Thánh Chiến Hồi Giáo và cuộc chiến võ trang đòi độc lập Palestine, với bản văn ghi rằng, “Vụ bắt này xảy ra vào lúc Mỹ lộ bộ mặt xấu xí của họ và liên minh với kẻ thù Do Thái.”

ĐÀI PHÁT THANH XƯA CỔ NHẤT
Đài phát thanh xưa cổ nhất Chicago, nơi từng có các chương trình lịch sử như “Amos ‘n Andy” và “Fibber McGee and Molly” sẽ biến vào lịch sử tuần này kể từ 31.7, khi đài “về hưu” trong một quyết định mà các sử gia truyền thông gọi là “lịch sử.”

CÁC TÔN GIÁO LỚN HỘI NGHỊ VỀ HÒA BÌNH, XÓA NGHÈO ĐÓI
NEW YORK (VietCatholic News) - Ngày 28/08/2000, một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo các tôn giáo lớn trên thế giới sẽ được tổ chức tại trung tâm của Liên Hiệp Quốc tại Nữu Ước để bàn cãi về những vấn đề liên quan đến hòa bình, nghèo đói và môi trường.
Trên 1000 đại biểu các tôn giáo sẽ tham dự để phân tích các đường lối mà các cộng đoàn tôn giáo có thể hợp tác với Liên Hiệp Quốc trong một cố gắng nhằm bảo vệ hòa bình, chống lại nghèo đói và bảo tồn môi trường sống.
Bên cạnh các hệ phái Kitô Giáo sẽ có các đại diện của Do Thái Giáo, Hồi Giáo, Phật Giáo, Ấn Giáo, Đạo Sikhs, Đạo Lão... Các đại biểu Công Giáo sẽ do Đức Hồng Y Francis Arinze, chủ tịch ủy ban Giáo Hoàng về đối thoại liên tôn dẫn đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Park Geun-hye bị tố cáo dự phần trong 1 kế hoạch tham nhũng xoay quanh các hoạt động lạm quyền của bạn thân là bà Choi Soon-sil thu lợi riêng hàng chục triệu MK.
DAMASCUS - Chiến đấu cơ của quân đội Assad không tập vị trí quân nổi dậy tại Wadi Barada hôm Thứ Tư khi giao tranh tiếp tục tại vùng ven đô trong lúc ngưng bắn hiệu lực từ Thứ Sáu đưa tới yên tĩnh hầu khắp lãnh thổ Syria.
CAIRO - Nhà tranh đấu dân chủ Ahmed Maher 36 tuổi là tiếng nói vận động dân chúng biểu tình bằng mạng xã hội thời kỳ gọi là “muà xuân Arap - 2011”
JERUSALEM - Cảnh sát Israeo chất vấn Thủ Tướng Benjamin Netanyahu hôm Thứ Năm, là lần thứ nhì, về các tố giác tham nhũng, vì nhận quà tặng từ những cảm tình viên giàu có,
ANKARA - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin: ít nhất 2 người chết và 3 người bị thương khi bom xe nổ gần pháp đình của thành phố duyên hải Izmir
Phó Thủ Tướng Veysi Kaynak cho hay đoàn điều tra sắp tiếp cận lý lịch của tay súng tàn sát 39 người tại hộp đêm Reina đêm giao thừa dương lịch đuợc tin là nguồn gôc Duy Ngô Nhĩ.
ATHENS - Đối tượng truy nã Paula Roupa 48 tuổi, là 1 thành viên lãnh đạo của tổ chức cực tả nguy hiểm đuợc biết với danh xưng Revolutionary Struggle,
ROME - 1 uỷ ban của chính phủ báo cáo: nguy cơ khủng bố trong nước Italy vẫn là thấp hơn nơi khác tại châu Âu, nhưng khuynh hướng cực đoan hoá phát triển, nghĩa là cần nỗ lực ngăn ngừa.
PARIS - Công dân cao niên Pháp Robert Marchand 105 tuổi đuợc hoan hô nồng nhiệt ở ven đô Paris sau khi hoàn tất lộ trình hơn 22.5 kilomét bằng xe đạp trong 1 giờ, là 1 kỷ lục
LONDON - Lính ngự lâm tuần tiễu bên trong tường rào của Điện Buckingham suýt bắn nữ hoàng Elizabeth khi thấy bóng người trong bóng đêm – đó là nữ hoàng bất ngờ ra ngoài đi dạo quanh vuờn lúc 3 giờ sáng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.