Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/200000:00:00(Xem: 11153)
PALESTINE BẮT 1 LÃNH TỤ HAMAS
Abdel-Aziz al-Rantissi - một lãnh tụ cao cấp của phong trào dân quân Hồi Giáo Hamas và là người lớn tiếng chỉ trích tiến trình hòa bình Trung Đông - đã bị bắt vào sáng sớm hôm Chủ Nhật tại nhà ở Khan Younnis, Gaza Strip.
Các viên chức Palestine từ chối tiết lộ lý do bắt lãnh tụ này. Do Thái trước đó đã đòi hỏi Arafat phải kiểm soát chặt phong trào Hamas, tổ chức mà Do Thái tố là đã dàn dựng nhiều cuộc đánh bom.
Các lãnh tụ Hamas ngay lập tức thề rằng vụ bắt này sẽ đưa họ dấn sâu vào cuộc Thánh Chiến Hồi Giáo và cuộc chiến võ trang đòi độc lập Palestine, với bản văn ghi rằng, “Vụ bắt này xảy ra vào lúc Mỹ lộ bộ mặt xấu xí của họ và liên minh với kẻ thù Do Thái.”

ĐÀI PHÁT THANH XƯA CỔ NHẤT
Đài phát thanh xưa cổ nhất Chicago, nơi từng có các chương trình lịch sử như “Amos ‘n Andy” và “Fibber McGee and Molly” sẽ biến vào lịch sử tuần này kể từ 31.7, khi đài “về hưu” trong một quyết định mà các sử gia truyền thông gọi là “lịch sử.”

CÁC TÔN GIÁO LỚN HỘI NGHỊ VỀ HÒA BÌNH, XÓA NGHÈO ĐÓI
NEW YORK (VietCatholic News) - Ngày 28/08/2000, một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo các tôn giáo lớn trên thế giới sẽ được tổ chức tại trung tâm của Liên Hiệp Quốc tại Nữu Ước để bàn cãi về những vấn đề liên quan đến hòa bình, nghèo đói và môi trường.
Trên 1000 đại biểu các tôn giáo sẽ tham dự để phân tích các đường lối mà các cộng đoàn tôn giáo có thể hợp tác với Liên Hiệp Quốc trong một cố gắng nhằm bảo vệ hòa bình, chống lại nghèo đói và bảo tồn môi trường sống.
Bên cạnh các hệ phái Kitô Giáo sẽ có các đại diện của Do Thái Giáo, Hồi Giáo, Phật Giáo, Ấn Giáo, Đạo Sikhs, Đạo Lão... Các đại biểu Công Giáo sẽ do Đức Hồng Y Francis Arinze, chủ tịch ủy ban Giáo Hoàng về đối thoại liên tôn dẫn đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SOCHI - Lực lượng cứu nạn Nga đã thu hồi hộp đen ghi lại các dữ liệu của chuyến bay rơi tại Hắc Hải sáng Chủ nhật và đã gửi về thủ đô.
MOSCOW - Phát ngôn viên của TT Nga đánh giá cựu ngoại trưởng Henry Kissinger là nhân vật có chuyên môn sâu rộng về các quan hệ Mỹ-Nga.
TEHRAN - Bộ trưởng quốc phòng Iran tuyên bố với phóng viên ngoại quốc: Hoa Kỳ chưa sẵn sàng đóng 1 vai trò nghiêm chỉnh trong việc đánh lại khủng bố ISIS,
DAMASCUS - Quân nổi dậy Syria đổ dầu diesel vào nguồn cung cấp nước của thủ đô Damascus, dân trong vùng không có nước dùng từ hôm chủ nhật, là ngày thứ 3.
RIYADH - Bộ nội vụ của vuơng quốc Hồi Giáo Saudi Arabia ước luợng hơn 2000 công dân xuất ngoại để chiến đấu trong hàng ngũ jihadist, gồm 70% trợ chiến ISIS tại Syria.
MANILA - Sau khi đổ bộ bờ đông Philippines, cường độ của gió đã giảm, bão Nock Ten đang trực chỉ thủ đô Manila với sức gió 140 kilomét/giờ.
JAKARTA - Cảnh sát Indonesia tiết lộ: du kích Hồi Giáo định tấn công khủng bố vào ngày tân niên 2017 bằng mã tấu – âm mưu bạo động đã bị phá vỡ khi lực luợng an ninh bắt 2 nghi can.
ANKARA - Bà Aysen Tugluk là đồng chủ tịch đảng HDP thân Kurd, cũng là người giúp các đảng viên HDP bị bắt kiện chống lại trong lúc chính quyền Ankara tiếp tục chiến dịch thanh trừng hậu đảo chính
MOSCOW - Chính quyền Nga mở cuộc tìm kiếm quy mô tại Hắc Hải sau khi chuyến bay chở đoàn văn nghệ của quân đội đi Syria rơi xuống biển hồi sáng chủ nhật
BERLIN - An ninh là mối quan ngại gia tăng trong dân chúng sau vụ xe vận tải lớn tân công chợ giáng sinh của thủ đô Đức – kết quả thăm dò dân ý công bố hôm chủ nhật ghi:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.