Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/200000:00:00(Xem: 11410)
PALESTINE BẮT 1 LÃNH TỤ HAMAS
Abdel-Aziz al-Rantissi - một lãnh tụ cao cấp của phong trào dân quân Hồi Giáo Hamas và là người lớn tiếng chỉ trích tiến trình hòa bình Trung Đông - đã bị bắt vào sáng sớm hôm Chủ Nhật tại nhà ở Khan Younnis, Gaza Strip.
Các viên chức Palestine từ chối tiết lộ lý do bắt lãnh tụ này. Do Thái trước đó đã đòi hỏi Arafat phải kiểm soát chặt phong trào Hamas, tổ chức mà Do Thái tố là đã dàn dựng nhiều cuộc đánh bom.
Các lãnh tụ Hamas ngay lập tức thề rằng vụ bắt này sẽ đưa họ dấn sâu vào cuộc Thánh Chiến Hồi Giáo và cuộc chiến võ trang đòi độc lập Palestine, với bản văn ghi rằng, “Vụ bắt này xảy ra vào lúc Mỹ lộ bộ mặt xấu xí của họ và liên minh với kẻ thù Do Thái.”

ĐÀI PHÁT THANH XƯA CỔ NHẤT
Đài phát thanh xưa cổ nhất Chicago, nơi từng có các chương trình lịch sử như “Amos ‘n Andy” và “Fibber McGee and Molly” sẽ biến vào lịch sử tuần này kể từ 31.7, khi đài “về hưu” trong một quyết định mà các sử gia truyền thông gọi là “lịch sử.”

CÁC TÔN GIÁO LỚN HỘI NGHỊ VỀ HÒA BÌNH, XÓA NGHÈO ĐÓI
NEW YORK (VietCatholic News) - Ngày 28/08/2000, một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo các tôn giáo lớn trên thế giới sẽ được tổ chức tại trung tâm của Liên Hiệp Quốc tại Nữu Ước để bàn cãi về những vấn đề liên quan đến hòa bình, nghèo đói và môi trường.
Trên 1000 đại biểu các tôn giáo sẽ tham dự để phân tích các đường lối mà các cộng đoàn tôn giáo có thể hợp tác với Liên Hiệp Quốc trong một cố gắng nhằm bảo vệ hòa bình, chống lại nghèo đói và bảo tồn môi trường sống.
Bên cạnh các hệ phái Kitô Giáo sẽ có các đại diện của Do Thái Giáo, Hồi Giáo, Phật Giáo, Ấn Giáo, Đạo Sikhs, Đạo Lão... Các đại biểu Công Giáo sẽ do Đức Hồng Y Francis Arinze, chủ tịch ủy ban Giáo Hoàng về đối thoại liên tôn dẫn đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên của Hải Quân của Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân [Trung Quốc] đã sẵn sàng đối mặt với các đe đọa trên chiến trường, theo truyền thông TQ cho biết.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin hôm Thứ Tư đã ký ban hành nghị định để Nga rút khỏi Tòa Án Hình Sự Quốc Tế (ICC), chuyên xử các vụ án nghiêm trọng diệt chủng và tội phạm chống nhân loại, theo thông tấn AP tường trình.
DAMASCUS - Chiến đấu cơ trở lại oanh kích khu vực thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy tại thành phố Aleppo sau 3 tuần ngưng nghỉ.
CAIRO - Án tử hình chống lại cựu TT Moahmmed Morsi đã bị bác bỏ và toà phúc thẩm ra lệnh xử lại với các tố giác về phối hợp tổ chức phá ngục trong chính biến 2011 lật đổ lãnh tụ Hosni Mubarak.
BERLIN - Tình báo Đức loan báo: ISIS xâm nhập dòng người tị nạn để tới châu Âu – giới phân tích và viên chức đang tìm hiểu phương cách nhận diện khủng bố trong đám đông di dân.
BERLIN - Cảnh sát liên bang Đức mở chiến dịch lùng bắt cảm tình viên của tổ chức gọi là “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” tại khắp 10 tỉnh bang.
MOSCOW - Bộ trưởng phát triển kinh tế Alexey Ulyukayev đã bị tống giam để điều tra tố giác về nhận hối lộ trong 1 vụ sang nhượng doanh nghiệp
WARSAW - Ba Lan vừa công bố kế hoạch thành lập từ nay đến năm 2019 lực luợng bảo vệ lãnh thổ gồm 50,000 quân tình nguyện với dự chi tương đương 800 triệu euro
BRUSSELS - TT đắc cử gây quan ngại Liên Âu qua các phát biểu về NATO và về thương luợng nguyên tử với Iran – tại bản doanh EU, các ngoại trưởng sẵn sàng thảo luận định hướng tự lập về phòng thủ chung.
NAYPIDAW - Truyền thông nhà nước Myanmar đưa tin : quân chính phủ giết khoảng “30 phần tử bạo động” là dân thiểu số theo đạo Hồi – giới quan sát tin rằng 1 phần trong số tử vong này là thường dân Rohingya.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.