Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/200000:00:00(Xem: 11452)
PALESTINE BẮT 1 LÃNH TỤ HAMAS
Abdel-Aziz al-Rantissi - một lãnh tụ cao cấp của phong trào dân quân Hồi Giáo Hamas và là người lớn tiếng chỉ trích tiến trình hòa bình Trung Đông - đã bị bắt vào sáng sớm hôm Chủ Nhật tại nhà ở Khan Younnis, Gaza Strip.
Các viên chức Palestine từ chối tiết lộ lý do bắt lãnh tụ này. Do Thái trước đó đã đòi hỏi Arafat phải kiểm soát chặt phong trào Hamas, tổ chức mà Do Thái tố là đã dàn dựng nhiều cuộc đánh bom.
Các lãnh tụ Hamas ngay lập tức thề rằng vụ bắt này sẽ đưa họ dấn sâu vào cuộc Thánh Chiến Hồi Giáo và cuộc chiến võ trang đòi độc lập Palestine, với bản văn ghi rằng, “Vụ bắt này xảy ra vào lúc Mỹ lộ bộ mặt xấu xí của họ và liên minh với kẻ thù Do Thái.”

ĐÀI PHÁT THANH XƯA CỔ NHẤT
Đài phát thanh xưa cổ nhất Chicago, nơi từng có các chương trình lịch sử như “Amos ‘n Andy” và “Fibber McGee and Molly” sẽ biến vào lịch sử tuần này kể từ 31.7, khi đài “về hưu” trong một quyết định mà các sử gia truyền thông gọi là “lịch sử.”

CÁC TÔN GIÁO LỚN HỘI NGHỊ VỀ HÒA BÌNH, XÓA NGHÈO ĐÓI
NEW YORK (VietCatholic News) - Ngày 28/08/2000, một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo các tôn giáo lớn trên thế giới sẽ được tổ chức tại trung tâm của Liên Hiệp Quốc tại Nữu Ước để bàn cãi về những vấn đề liên quan đến hòa bình, nghèo đói và môi trường.
Trên 1000 đại biểu các tôn giáo sẽ tham dự để phân tích các đường lối mà các cộng đoàn tôn giáo có thể hợp tác với Liên Hiệp Quốc trong một cố gắng nhằm bảo vệ hòa bình, chống lại nghèo đói và bảo tồn môi trường sống.
Bên cạnh các hệ phái Kitô Giáo sẽ có các đại diện của Do Thái Giáo, Hồi Giáo, Phật Giáo, Ấn Giáo, Đạo Sikhs, Đạo Lão... Các đại biểu Công Giáo sẽ do Đức Hồng Y Francis Arinze, chủ tịch ủy ban Giáo Hoàng về đối thoại liên tôn dẫn đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - TT Rodrigo Duterte loan báo bãi bỏ đơn đặt hàng mua 26,000 súng trường từ Hoa Kỳ để trang bị lực luợng cảnh sát quốc gia sau khi có tin Washington bỏ ý định bán vì quan ngại về nhân quyền tại Philippines
CANBERRA - Đề nghị của hành pháp về trưng cầu dân ý để cử tri quyết định chấp nhận hôn thú đồng tính hay không đã bị QH Australia bác bỏ
BAGHDAD - Lực luợng Kurd quần thảo với ISIS vào lúc rạng sáng Thứ Hai khi tiến đánh căn cứ địa của đối phương ở mặt đông bằng 2 mũi – phóng viên báo tin:
LUXEMBOURG - Viên chức lãnh đạo ngành ngoại giao của Luxembourg so sánh Thổ Nhĩ Kỳ với Đức Quốc Xã trong lúc chính quyền Ankara tiếp tục thanh trừng sau cuộc đảnh chánh giữa Tháng 7
PARIS - Cựu bộ trưởng quốc phòng 77 tuổi Jean-Pierre Chevenement đuợc cử vào chức vụ lãnh đạo của Foundation for Islam hồi Tháng 8 hô hào tín đồ Hồi Giáo tích cực hội nhập
Phát ngôn viên Dmitry Peskos tuyên bố hôm Thứ Hai: NATO đuợc thành lập không vì mục tiêu kiến tạo hoà bình mà vì các hành động xâm lấn – theo lời ông Peskov,
LONDON - Nhà sáng lập WikiLeaks, là công dân Australia Julian Assange 45 tuổi, sẽ trả lời thẩm vấn của công tố viên Thụy Điển bên trong sứ quán Ecuador tại thủ đô London
MANAGUA - Kết quả cuộc bầu cử hôm chủ nhật tại Nicaragua đuợc tin là sẽ chính thức hoá vai trò quyền lực của đệ nhất phu nhân Rosario Murillo,
Chiến đấu cơ tàng hình của Trung Quốc được trình làng gây ngạc nhiên hôm Thứ Ba khi 2 chiếc phi cơ mẫu 2 động cơ J-20 bay trình diễn tại cuộc triển lãm máy bay ở Zhuhai trước sự vỗ tay hoan hô của đám đông.
Nga đang đưa tới hiểm họa nhắm vào Anh quốc và dùng toàn lực để thúc đẩy các chính sách ở ngoài nước Nga, theo lời Tổng Giám Đốc Sở Tình Báo Anh quốc MI5 là Andrew Parker nói với báo Guardian.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.