Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/200000:00:00(Xem: 11787)
PALESTINE BẮT 1 LÃNH TỤ HAMAS
Abdel-Aziz al-Rantissi - một lãnh tụ cao cấp của phong trào dân quân Hồi Giáo Hamas và là người lớn tiếng chỉ trích tiến trình hòa bình Trung Đông - đã bị bắt vào sáng sớm hôm Chủ Nhật tại nhà ở Khan Younnis, Gaza Strip.
Các viên chức Palestine từ chối tiết lộ lý do bắt lãnh tụ này. Do Thái trước đó đã đòi hỏi Arafat phải kiểm soát chặt phong trào Hamas, tổ chức mà Do Thái tố là đã dàn dựng nhiều cuộc đánh bom.
Các lãnh tụ Hamas ngay lập tức thề rằng vụ bắt này sẽ đưa họ dấn sâu vào cuộc Thánh Chiến Hồi Giáo và cuộc chiến võ trang đòi độc lập Palestine, với bản văn ghi rằng, “Vụ bắt này xảy ra vào lúc Mỹ lộ bộ mặt xấu xí của họ và liên minh với kẻ thù Do Thái.”

ĐÀI PHÁT THANH XƯA CỔ NHẤT
Đài phát thanh xưa cổ nhất Chicago, nơi từng có các chương trình lịch sử như “Amos ‘n Andy” và “Fibber McGee and Molly” sẽ biến vào lịch sử tuần này kể từ 31.7, khi đài “về hưu” trong một quyết định mà các sử gia truyền thông gọi là “lịch sử.”

CÁC TÔN GIÁO LỚN HỘI NGHỊ VỀ HÒA BÌNH, XÓA NGHÈO ĐÓI
NEW YORK (VietCatholic News) - Ngày 28/08/2000, một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo các tôn giáo lớn trên thế giới sẽ được tổ chức tại trung tâm của Liên Hiệp Quốc tại Nữu Ước để bàn cãi về những vấn đề liên quan đến hòa bình, nghèo đói và môi trường.
Trên 1000 đại biểu các tôn giáo sẽ tham dự để phân tích các đường lối mà các cộng đoàn tôn giáo có thể hợp tác với Liên Hiệp Quốc trong một cố gắng nhằm bảo vệ hòa bình, chống lại nghèo đói và bảo tồn môi trường sống.
Bên cạnh các hệ phái Kitô Giáo sẽ có các đại diện của Do Thái Giáo, Hồi Giáo, Phật Giáo, Ấn Giáo, Đạo Sikhs, Đạo Lão... Các đại biểu Công Giáo sẽ do Đức Hồng Y Francis Arinze, chủ tịch ủy ban Giáo Hoàng về đối thoại liên tôn dẫn đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thử nghiệm là chuyện nhỏ, nhưng một nghiên cứu đang làm tăng hy vọng rằng một loại thuốc mới có thể chống lại loại ung thư chết người đặc biệt tuyến tụy.
Trung Quốc và Ấn Độ có dân số đông nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương, và tin kinh tế 2 nước này thường chiếm hàng đầu tin kinh tế thế giới.
tiếp kiến ngày 9-9-2016 dành cho 94 Giám Mục thuộc các xứ truyền giáo, đang tham dự khóa bồi dưỡng do Bộ Truyền Giáo tổ chức tại Rôma, ĐGH Phanxicô đã huấn thị các Giám Mục
LONDON - Giá dầu thô xuất cảng giảm hôm Thứ Sáu, tiêu trừ gần hết mức tăng trong tuần qua và nhà buôn nhận thấy ảnh hưởng của bão nhiệt đới làm giảm kho dầu dự trữ chiến luợc tại Hoa Kỳ.
Theo tin từ 1 viên chức Nga, tiến trình đang bế tắc tại thủ đô Washington 1 ngày sau hội đàm Lavrov-Kerry. Viên chức Hoa Kỳ không bình luận phát biểu này.
ANKARA - Trong buổi họp báo chung với TTK-NATO, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tuyên bố: tấn công bộ chiến với hậu thuẫn của phi cơ có thể đánh bật quân ISIS tại thủ phủ Raqqa của họ tại Syria.
Chuyến đi của TTK-NATO Jens Stoltenberg diễn ra trong lúc chiến dịch biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ gọi là “Euphrates Shield” đang tiếp diễn tại miền bắc Syria.
BERLIN - Hồ sơ của Vụ ngoại kiều nước Đức ghi: 1475 vị thành niên ngoại quốc được ghi là kết hôn trên chứng từ chính thức – điều quan ngại là con số thực tế có thể cao hơn nhiều.
LONDON – Những cái chết yểu tử vì ô nhiễm không khí đã làm tốn kém cho kinh tế thế giới 5.1 ngàn tỷ USD mỗi năm, nghĩa là gấp 2 lần sản lượng kinh tế Anh quốc, theo bản nghiênc ứu của Ngân Hàng Thế Giới WB.
Đại học y khoa nơi trao giải Nobel Y Khoa tuần này đã chấn động sau một cuộc điều tra cho thấy có sơ suất trong việc thuê và giám sát một bác sĩ giải phẫu về tế bào gốc bây giờ đã lộ sai trái.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.