Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/10/200000:00:00(Xem: 6087)
TÀU COLE ĐƯỢC KÉO VỀ LẠI MỸ
ADEN, Yemen - Khu trục hạm Cole, bị tê liệt sau vụ đánh chất nổ ở cảng Aden (Yemen) hôm 12-10, đã được kéo đi, trực chỉ hậu cứ. Tàu kéo hạng nặng Blue Marlin của Na Uy đã được mướn để đưa khu trục hạm Cole về nước. Một viên chức Mỹ ngày Thứ 7 cho biết trên tàu Cole có trên 200 thủy thủ khi được kéo ra khỏi cảng Aden, nhưng không cho biết lộ trình về nước. Nhà chức trach Yemen đã bắt giữ trên 70 tình nghi để điều tra, trong số này gồm một số du kich Ả Rập gôc Afghanistan từng kháng chiến chống Nga cuối thập niên 1980.

CHỦ TỊCH ĐẢNG CS CAM BỐT CHUYỂN QUYỀN"
PNOM PENH (KL) – Chủ tịch thượng việncủa Kampuchia kiêm thủ lãnh cũa đảng cầm quyền Nhân dân Kampuchia Chea Sim đã trở về nước sau khi trị chứng bịnh tim tại Thái Lan.


Tuy nhiên nhà chủ tịch cần phải tĩnh dưỡng trước khi trở lại làm việc tòan thời gian theo như lịch trình.
Thủ lãnh của đảng này 67 tuổi đã bị chứng đau tim cách đây tám ngày, sự kiện này khiến cho người ta luận đoán có thể có sự chuyển quyền trong đảng cộng sản ngày xưa của Thủ tuớng Hun Sen.

CHẠY ĐUA INTERNET
Barry M. Schuler, chủ tịch công ty Interactive Services Group của đại công ty America Online (AOL), đã trình bày về tương lai của AOL và sản phẩm trong hội nghị Internet World tại New York hôm Thứ Tư 25/10/2000.
Đó là trun2g với ngày mà Microsoft tung ra dịch vụ Internet cải tiến để cạnh tranh với AOL. Dù vậy, trong cuộc chiến Internet, AOL đã vẫn giữ một bước tiến xa, trước tiên là với dịch vụ email và chat, rồi sau đó là nội dung trang Web và thương mại điện tử, mà Microsoft vẫn cứ liên tục ran1g chạy theo cho kịp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LAGOS - Ứng viên đối lập Atiku Abubakar bác bỏ kết quả kiểm phiếu xác nhận người thắng là TT tại chức Muhammadu Buhari.
NEW DEHLI - Đối đầu giữa 2 lân bang Nam Á căng thẳng thêm khi chiến đấu cơ Ấn Độ bị bắn rơi tại Kashmir, là lãnh thổ tranh chấp từ 7 thập niên.
HÀ NỘI -- Cả hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Bắc Hàn đều đã đến Hà Nội và cũng đã bắt đầu làm việc trong ngày thứ nhất trong cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2, với các lịch trình riêng của mỗi nhà lãnh đạo.
TRÊN TÀU USS STETHEM - 2 chiến hạm USS Stethem và USNS Cesar Chavez của Mỹ di chuyển qua eo biển giữa Taiwan và Hoa Lục hôm Thứ Hai – đây là hải hành thông lệ lần thứ 5 trong 8 tháng.
HÀ NỘI - 2 nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Bắc Hàn được trông đợi gặp mặt 5 lần trong cuộc hẹn tại Vietnam tuần này.
MEXICO CITY - Mexico tiếp tục theo đuổi định hướng không can thiệp với Venezuela.
BRUSSELS - Các bộ trưởng và viên chức của vương quốc UK mở nhiều cuộc hội họp với đối tác EU để tìm kiếm thay đổi thỏa thuận Brexit.
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu (EC) bắt đầu thảo luận với 5, 6 đối tác Trung Đông về chia sẻ dữ liệu có thể cho phép Europol trao đổi thông tin cá nhân về các nghi can với các thẩm quyền công lực địa phương.
TEHRAN - TT Rouhani hậu thuẫn 1 trong các đồng minh nổi bật nhất thuộc phe ôn hòa, chưa chấp thuận đơn từ chức của ngoại trưởng Javad Zarif.
NEW DEHLI - Dân tràn ra đường reo mừng khắp nước Ấn Độ hôm Thứ Ba sau khi tin chính thức loan báo không tập nhắm mục tiêu trên lãnh thổ lân bang Pakistan giết hàng trăm loạn quân tại 1 trại huấn luyện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.