Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/10/200000:00:00(Xem: 6785)
TÀU COLE ĐƯỢC KÉO VỀ LẠI MỸ
ADEN, Yemen - Khu trục hạm Cole, bị tê liệt sau vụ đánh chất nổ ở cảng Aden (Yemen) hôm 12-10, đã được kéo đi, trực chỉ hậu cứ. Tàu kéo hạng nặng Blue Marlin của Na Uy đã được mướn để đưa khu trục hạm Cole về nước. Một viên chức Mỹ ngày Thứ 7 cho biết trên tàu Cole có trên 200 thủy thủ khi được kéo ra khỏi cảng Aden, nhưng không cho biết lộ trình về nước. Nhà chức trach Yemen đã bắt giữ trên 70 tình nghi để điều tra, trong số này gồm một số du kich Ả Rập gôc Afghanistan từng kháng chiến chống Nga cuối thập niên 1980.

CHỦ TỊCH ĐẢNG CS CAM BỐT CHUYỂN QUYỀN"
PNOM PENH (KL) – Chủ tịch thượng việncủa Kampuchia kiêm thủ lãnh cũa đảng cầm quyền Nhân dân Kampuchia Chea Sim đã trở về nước sau khi trị chứng bịnh tim tại Thái Lan.


Tuy nhiên nhà chủ tịch cần phải tĩnh dưỡng trước khi trở lại làm việc tòan thời gian theo như lịch trình.
Thủ lãnh của đảng này 67 tuổi đã bị chứng đau tim cách đây tám ngày, sự kiện này khiến cho người ta luận đoán có thể có sự chuyển quyền trong đảng cộng sản ngày xưa của Thủ tuớng Hun Sen.

CHẠY ĐUA INTERNET
Barry M. Schuler, chủ tịch công ty Interactive Services Group của đại công ty America Online (AOL), đã trình bày về tương lai của AOL và sản phẩm trong hội nghị Internet World tại New York hôm Thứ Tư 25/10/2000.
Đó là trun2g với ngày mà Microsoft tung ra dịch vụ Internet cải tiến để cạnh tranh với AOL. Dù vậy, trong cuộc chiến Internet, AOL đã vẫn giữ một bước tiến xa, trước tiên là với dịch vụ email và chat, rồi sau đó là nội dung trang Web và thương mại điện tử, mà Microsoft vẫn cứ liên tục ran1g chạy theo cho kịp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - 1 ngày sau khi TT Trump loan báo hoãn thực hành thuế suất nhập cảng thép 25% và nhôm 10% cho đến hết Tháng 5, chủ tịch ủy hội Liên Âu Jean-Claude Juncker tuyên bố: không thương luợng dưới áp lực của đe dọa bằng thuế suất cao.
YEREVAN - Thủ đô Armenia tê liệt vì hàng chục ngàn người biểu tình, hưởng ứng lời hô hào của thủ lãnh đối lập Nikol Pashnian chống lại quyết định QH chi phối bởi đảng CH của Thủ Tướng bị hạ bệ Serzh Sargsyan.
TRIPOLI - Bom người tấn công thí mạng văn phòng của Ủy Hội tuyển cử tại thủ đô Libya – ít nhất 14 người chết.
Vi khuẩn đang càng ngày càng trở nên kháng thuốc, ngay cả loại kháng sinh tốt nhất, thậm chí một số loại vi khuẩn còn ăn luôn cả thuốc.
Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Pháp sẽ phải đối mặt với đơn kiện cấp liên bang của Mỹ, có thể sẽ trở thành bài học đắt giá cho tội lạm quyền. Theo đó, Chính phủ Pháp bị cáo buộc đã đi quá giới hạn khi chiếm bất hợp pháp tên miền France.com, vốn thuộc về một người Pháp đang làm việc ở nước ngoài.
WASHINGTON - Chiếu đơn kiện của ông Thomas Burnett, công dân Hoa Kỳ có thân nhân bị hại trong trận tấn công khủng bố của al-Qaeda ngày 11-9-2001, chánh án George B. Daniels của toà Southern District (New York) tuyên phạt chính quyền Tehran, vệ binh cách mạng và ngân hàng trung ương Iran 6 tỉ MK bồi thường trên 1000 nạn nhân.
MELBOURNE - Hồng y George Pell, viên chức Vatican cao cấp nhất, bị truy tố tội lạm dụng tình dục nhiều người từ mấy thập niên trước.
SAO PAULO - Ít nhất 1 người chết khi cao ốc 26 tầng sụp đổ trong khói lửa tại thành phố Sao Paulo của Brazil – tin cảnh sát ghi 3 người mât tích.
PARIS - Ngày lễ lao động tại thủ đô Pháp chứng kiến bạo động phát sinh từ các thanh niên mặc y phục đen tham gia tuần hành từ công trưòng Bastille đến công trường d’Italie – 1 số cơ sở thương mại bị thiệt hại nặng.
VIENNA - Cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) là định chế theo dõi hoạt động nguyên tử của Iran xác nhận: không có bằng chứng Iran phát triển vũ khí nguyên tử từ gần 1 thập niên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.