Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/10/200000:00:00(Xem: 7047)
TÀU COLE ĐƯỢC KÉO VỀ LẠI MỸ
ADEN, Yemen - Khu trục hạm Cole, bị tê liệt sau vụ đánh chất nổ ở cảng Aden (Yemen) hôm 12-10, đã được kéo đi, trực chỉ hậu cứ. Tàu kéo hạng nặng Blue Marlin của Na Uy đã được mướn để đưa khu trục hạm Cole về nước. Một viên chức Mỹ ngày Thứ 7 cho biết trên tàu Cole có trên 200 thủy thủ khi được kéo ra khỏi cảng Aden, nhưng không cho biết lộ trình về nước. Nhà chức trach Yemen đã bắt giữ trên 70 tình nghi để điều tra, trong số này gồm một số du kich Ả Rập gôc Afghanistan từng kháng chiến chống Nga cuối thập niên 1980.

CHỦ TỊCH ĐẢNG CS CAM BỐT CHUYỂN QUYỀN"
PNOM PENH (KL) – Chủ tịch thượng việncủa Kampuchia kiêm thủ lãnh cũa đảng cầm quyền Nhân dân Kampuchia Chea Sim đã trở về nước sau khi trị chứng bịnh tim tại Thái Lan.


Tuy nhiên nhà chủ tịch cần phải tĩnh dưỡng trước khi trở lại làm việc tòan thời gian theo như lịch trình.
Thủ lãnh của đảng này 67 tuổi đã bị chứng đau tim cách đây tám ngày, sự kiện này khiến cho người ta luận đoán có thể có sự chuyển quyền trong đảng cộng sản ngày xưa của Thủ tuớng Hun Sen.

CHẠY ĐUA INTERNET
Barry M. Schuler, chủ tịch công ty Interactive Services Group của đại công ty America Online (AOL), đã trình bày về tương lai của AOL và sản phẩm trong hội nghị Internet World tại New York hôm Thứ Tư 25/10/2000.
Đó là trun2g với ngày mà Microsoft tung ra dịch vụ Internet cải tiến để cạnh tranh với AOL. Dù vậy, trong cuộc chiến Internet, AOL đã vẫn giữ một bước tiến xa, trước tiên là với dịch vụ email và chat, rồi sau đó là nội dung trang Web và thương mại điện tử, mà Microsoft vẫn cứ liên tục ran1g chạy theo cho kịp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bộ thương mại Trung Cộng loan báo: có bằng chứng hoá chất styrene do Hoa Kỳ, Nam Hàn và Taiwan xuất cảng là hàng bán phá giá tại Hoa Lục.
Ý định tư doanh hoá trạm quỹ đạo quốc tế (ISS) của TT Trump gây quan ngại về hậu quả của viễn ảnh này khi doanh nghiệp làm chủ và kiểm soát trạm nghiên cứu không gian - TT thứ 45 đề nghị ngưng các cam kết tài chính với ISS sau thời điểm 2024.
Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia (DNI) Dan Coats cho hay: nguy cơ xung đột toàn cầu hiện nay là cao chưa từng thấy từ sau Chiến Tranh Lạnh.
Chính quyền đặc khu Hong Kong quyết định bỏ chương trình pháo bông đón năm mới Mậu Tuất để tưởng niệm 19 hành khách thiệt mạng trong tai nạn xe bus hôm Thứ Bảy.
TT Philippines tuyên bố hôm Thứ Tư: nên bắn loạn quân nữ ở hạ bộ để họ trở thành vô dụng – phát biểu trước 200 cựu du kích, ông ám chỉ binh lính nhận lệnh mới như thế.
Sau khi phái đoàn của chính quyền Bắc Hàn trở về sau 3 ngày dự khán thế vận hội PyeongChang tổ chức tại Nam Hàn, lãnh tụ Kim Jong-un hoan nghênh không khí hoà giải đầm ấm của sự kiện thể thao quốc tế.
Phát ngôn viên và Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR) cùng loan báo: ISIS đã bị đánh đuổi khỏi khu tây bắc tỉnh Idlib của Syria khi nhóm jihad sau cùng đầu hàng quân nổi dậy hôm Thứ Ba.
Chính quyền Nam Phi loan báo: hạn hán là thiên tai toàn quốc – nhiều khu vực đã cảm thấy khủng hoảng của điều kiện thiên nhiên trong khi cư dân Cape Town sắp phải di tản vì không có nước máy.
Chủ tịch ủy hội EU (hay EC) Donald Tusk khuyến cáo Thổ Nhĩ Kỳ chớ khiêu khích.
Liên quân đánh khủng bố ISIS do Hoa kỳ dẫn đầu họp tại thủ đô Italy hôm Thứ Ba – hội nghị này họp về tương lai của chiến dịch can thiệp tại Syria và số phận của chiến binh ISIS ngoại nhập bị bắt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.