Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/10/200000:00:00(Xem: 7149)
TÀU COLE ĐƯỢC KÉO VỀ LẠI MỸ
ADEN, Yemen - Khu trục hạm Cole, bị tê liệt sau vụ đánh chất nổ ở cảng Aden (Yemen) hôm 12-10, đã được kéo đi, trực chỉ hậu cứ. Tàu kéo hạng nặng Blue Marlin của Na Uy đã được mướn để đưa khu trục hạm Cole về nước. Một viên chức Mỹ ngày Thứ 7 cho biết trên tàu Cole có trên 200 thủy thủ khi được kéo ra khỏi cảng Aden, nhưng không cho biết lộ trình về nước. Nhà chức trach Yemen đã bắt giữ trên 70 tình nghi để điều tra, trong số này gồm một số du kich Ả Rập gôc Afghanistan từng kháng chiến chống Nga cuối thập niên 1980.

CHỦ TỊCH ĐẢNG CS CAM BỐT CHUYỂN QUYỀN"
PNOM PENH (KL) – Chủ tịch thượng việncủa Kampuchia kiêm thủ lãnh cũa đảng cầm quyền Nhân dân Kampuchia Chea Sim đã trở về nước sau khi trị chứng bịnh tim tại Thái Lan.


Tuy nhiên nhà chủ tịch cần phải tĩnh dưỡng trước khi trở lại làm việc tòan thời gian theo như lịch trình.
Thủ lãnh của đảng này 67 tuổi đã bị chứng đau tim cách đây tám ngày, sự kiện này khiến cho người ta luận đoán có thể có sự chuyển quyền trong đảng cộng sản ngày xưa của Thủ tuớng Hun Sen.

CHẠY ĐUA INTERNET
Barry M. Schuler, chủ tịch công ty Interactive Services Group của đại công ty America Online (AOL), đã trình bày về tương lai của AOL và sản phẩm trong hội nghị Internet World tại New York hôm Thứ Tư 25/10/2000.
Đó là trun2g với ngày mà Microsoft tung ra dịch vụ Internet cải tiến để cạnh tranh với AOL. Dù vậy, trong cuộc chiến Internet, AOL đã vẫn giữ một bước tiến xa, trước tiên là với dịch vụ email và chat, rồi sau đó là nội dung trang Web và thương mại điện tử, mà Microsoft vẫn cứ liên tục ran1g chạy theo cho kịp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Quyết tử quân tấn công tự sát gần 1 đoàn thanh tra chống mua bán thuốc và rượu lậu tại thủ đô Afghanistan, 11 người chết và 25 người bị thương.
BEIJING - Nhà cầm quyền Trung Cộng dọa trả đũa các biện pháp khó khăn về mậu dịch trong mây tuần lễ qua của chính quyền Trump.
WASHINGTON - Mehmet Hakan Atilla, viên chức ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ, bị truy tố 6 tội danh, gồm gian lận, mưu toan vi phạm luật trừng phạt Iran.
WASHINGTON - Từ sáng sớm Thứ Tư, twitter của TT Trump hưá giúp dân Iran giành lại chính quyền, mở rộng sự khuyến khích phong trào chống chính quyền tại Iran.
WASHINGTON - TT Trump thông báo qua twitter: viện trợ dự kiến cấp cho Palestine bị giữ lại khi Palestine không muốn hoà đàm.
MADRID - Hành khách của 1 chuyến bay từ London đến Malaga (tại miền nam Tây Ban Nha) bực bội vì chờ đợi quá lâu trên phi cơ, đã bước ra ngoài và lên ngồi trên cánh máy bay, theo tin từ nhân chứng và hãng hàng không Ryanair.
MUMBAI - Người biểu tình thuộc giai cấp Dalit, là thành phần “cùng đinh” trong xã hội Ấn Độ, xuống đường hôm Thứ Tư gây gián đoạn lưu thông trên công lộ và đường sắt khắp thủ phủ thương mại Mumbai để phản đối bạo động có liên quan với các tổ chức Hindu cực hữu.
SEOUL - Đường dây nóng, là liên lạc vượt biên giới giữa 2 phần của bán đảo Hàn, đã được tái lập, để Bắc Hàn nói chuyện về khả năng đưa đội tuyển tới Pyeongchang tranh đua thế vận hội muà đông bắt đầu vào trung tuần tháng tới.
Khoảng đầu tháng 01/2018, Spotify hiện đang phải đối mặt với vụ kiện 1.6 tỷ USD từ nhà sản xuất âm nhạc Wixen Music, đại diện cho các nghệ sĩ như Tom Petty, Missy Elliot, Stevie Nicks và Neil Young.
Màn hình cho máy tính cong với công nghệ QLED không phải là xu hướng quá mới mẻ. Khoảng đầu tháng 01/2018, tại triển lãm CES 2018, Samsung ra mắt màn hình QLED cong CJ791, sản phẩm đầu tiên của hãng có hỗ trợ chuẩn kết nối tất cả trong một Thunderbolt 3. Người dùng những dòng máy tính như MacBook Pro có thể sử dụng màn hình CJ791 thông qua một dây kết nối duy nhất cho truyền tải dữ liệu, hiển thị và sạc máy tính.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.