Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/10/200000:00:00(Xem: 7199)
TÀU COLE ĐƯỢC KÉO VỀ LẠI MỸ
ADEN, Yemen - Khu trục hạm Cole, bị tê liệt sau vụ đánh chất nổ ở cảng Aden (Yemen) hôm 12-10, đã được kéo đi, trực chỉ hậu cứ. Tàu kéo hạng nặng Blue Marlin của Na Uy đã được mướn để đưa khu trục hạm Cole về nước. Một viên chức Mỹ ngày Thứ 7 cho biết trên tàu Cole có trên 200 thủy thủ khi được kéo ra khỏi cảng Aden, nhưng không cho biết lộ trình về nước. Nhà chức trach Yemen đã bắt giữ trên 70 tình nghi để điều tra, trong số này gồm một số du kich Ả Rập gôc Afghanistan từng kháng chiến chống Nga cuối thập niên 1980.

CHỦ TỊCH ĐẢNG CS CAM BỐT CHUYỂN QUYỀN"
PNOM PENH (KL) – Chủ tịch thượng việncủa Kampuchia kiêm thủ lãnh cũa đảng cầm quyền Nhân dân Kampuchia Chea Sim đã trở về nước sau khi trị chứng bịnh tim tại Thái Lan.


Tuy nhiên nhà chủ tịch cần phải tĩnh dưỡng trước khi trở lại làm việc tòan thời gian theo như lịch trình.
Thủ lãnh của đảng này 67 tuổi đã bị chứng đau tim cách đây tám ngày, sự kiện này khiến cho người ta luận đoán có thể có sự chuyển quyền trong đảng cộng sản ngày xưa của Thủ tuớng Hun Sen.

CHẠY ĐUA INTERNET
Barry M. Schuler, chủ tịch công ty Interactive Services Group của đại công ty America Online (AOL), đã trình bày về tương lai của AOL và sản phẩm trong hội nghị Internet World tại New York hôm Thứ Tư 25/10/2000.
Đó là trun2g với ngày mà Microsoft tung ra dịch vụ Internet cải tiến để cạnh tranh với AOL. Dù vậy, trong cuộc chiến Internet, AOL đã vẫn giữ một bước tiến xa, trước tiên là với dịch vụ email và chat, rồi sau đó là nội dung trang Web và thương mại điện tử, mà Microsoft vẫn cứ liên tục ran1g chạy theo cho kịp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HAVANA - Viên chức Cuba thông báo thẩm quyền Hoa Kỳ trong trao đổi về chính sách di trú tại Havana: quyết định ngưng cứu xét chiếu khán tại toà ĐS Hoa Kỳ gây thương tổn các quan hệ gia đình và các trao đổi người.
PARIS - Hội nghị thượng đỉnh khí hậu “One Planet” họp nhân dịp kỷ niệm 2 năm ký kết hiệp ước khí hậu Paris 2015 quy tụ trên 50 nguyên thủ quốc gia.
ANKARA - Ngoại trưởng Cavusoglu tuyên bố: vì sợ Mỹ, 1 số quốc gia Hồi Giáo phản ứng yếu ớt chống lại quyết định của Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel.
MOSCOW - Tại Bộ ngoại giao Nga sáng Thứ ba, phát ngôn viên Maria Zakharova tuyên bố: đình chỉ hiện diện ngoại giao tại Yemen, phái bộ Nga đã từ giã thủ đô San’a, 1 phần di chuyển qua thủ đô Riyadh của Saudi Arabia làm viêc, theo tường thuật của Interfax và RIA.
SAN’A - Viên chức LHQ hô hào các phe đối đầu tại Yemen cho phép cứu trợ nhân đạo tiếp cận hàng triệu dân – điều hợp viên Jamie Mc Golgrich nói: mạng sống của 8.4 triệu người Yemen bị đe dọa bởi nguy cơ đói, bệnh.
BRUSSELS - Liên Âu loan báo đình chỉ tài trợ hậu thuẫn tổng tuyển cử 2018 tại vương quốc Cambodia, tương tự hành động của Hoa Kỳ – đảng đối lập mệnh danh Cứu Quốc bị toà tối cao Phnom Penh tuyên bố giải tán trong tháng qua.
BEIJING - Thứ Tư tuần này, TT Moon Jae-in đến Beijing trong 1 chuyến công du 4 ngày giữa lúc tình hình căng thẳng tiếp diễn tại bán đảo Hàn – đàm phán giữa Hoa Kỳ, Nam Hàn và Trung Cộng là cấp thiết trong việc giải tỏa khủng hoảng.
BUENOS AIRES - Trong lúc TT Trump luôn lập lại khẩu hiệu “America First” và tranh chấp về mậu dịch với Beijing, hội nghị “tổ chức mậu dịch thế giới - WTO” quy tụ 164 nước không đuợc trông đợi đem lại khai thông tích cực.
STOCKHOLM - Trung tâm nghiên cứu hoà bình thế giới Stockholm (tên tắt SIPRI) báo tin : xuất cảng vũ khí tăng và là nguồn lợi lớn của các nhà sản xuất tại Hoa Kỳ và Tây Âu. Mua bán vũ khí và dịch vụ quân sự năm 2016 tăng lần đầu tiên trong 5 năm – tăng 1.9% so với năm trước, và tăng 38% so với năm 2002. SIPRI ước luợng: khoảng 100 công ty quốc phòng thu 374.8 tỉ MK – các doanh nghiệp Hoa Kỳ thu hơn 212 tỉ (tăng 4%).
ISTANBUL - Thủ phạm nổ súng bừa bãi vào đám đông đón năm mới dương lịch 2017 tại thành phố Istanbul đã nhận tội. và làm theo lệnh của “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”. 39 người chết tại phòng trà Reina.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.