Hôm nay,  

Báo Động Internet Toàn Cầu, Vi Khuẩn ‘code Red’ Phá

01/08/200100:00:00(Xem: 5707)
WASHINGTON D.C. - Trung Tâm Bảo Vệ Hạ Tầng Cơ Sở của FBI cho biết vi khuẩn tin học "Code Red" lây lan nhanh rất có thể tái xuất hiện quấy phá vào lúc 8 giờ tối Thứ Ba, cũng là 0 giờ theo hệ thống giờ Universal Time và giờ GMT.
Các chuyên viên cơ quan này tiên đoán rằng mạng điện toán Internet sẽ bị chậm lại trong lúc "Code Red" tìm cách tấn công các website của chính phủ.
Code Red xuất hiện lần đầu tiên hồi trung tuần Tháng 7, lan tràn mạnh nhất hôm 19-7, và thu mình lại kể từ hôm 23-7. Virus loại này không xoá bỏ các hồ sơ, cũng không gây hư hại máy điện toán.

Cơ quan an ninh tin học của Nhật cho biết các Bộ trong chính phủ đã được chỉ thị xem xét, bít kín các sơ hở, và tới nay chưa website nào của chính phủ bị thiệt hại.
Khác với các virus ILOveYou và Melissa, Code Red tái sản sinh rất nhanh, có thể làm biến dạng màn hình. Chuyên gia Russ Cooper của hàng TrueSecure nói "Dù cho máy của bạn có là mục tiêu bị phá hay không, nếu 300 ngàn máy khác gửi tới 8 kilobytes dữ liệu, bạn không thể dùng được Net nữa."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Tư lệnh vệ binh cách mạng Iran tiết lộ: Iran có 2 vũ khí tối mật có thể dùng chống lại chiến hạm Mỹ.
NEW DEHLI - Thủ Tướng lân bang Pakistan không được mời dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Thủ Tướng Modi, ám chỉ khả năng hòa giải giữa 2 cường quốc nguyên tử tại tiểu lục địa Nam Á là mong manh.
MOSCOW - Bắc Hàn gửi 8 sinh viên sang Moscow để theo học 1 trường điện ảnh của Nga trong thời kỳ phát triển tuyên truyền.
MANILA - Trong lúc đang tranh đấu với Canada về 25,000 tấn rác thải gia đình chuyển từ Canada sang Philippines giữa năm 2014 và 2015, vật dụng điện tử phế thải từ Hong Kong đưa tới cảng container Mindanao từ Tháng 1 chỉ bị khám phá 4 tháng sau.
BEIJING - Trong 1 cuộc phỏng vấn của thông tấn nhà nước, thứ truởng kỹ nghệ và công nghệ thông tin TC cho biết: lãnh vực chế xuất tại Hoa Lục sẽ mở rộng, dù chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đang nổi lên tại mọi nơi.
Có một số loại khí nhà kính nhà bị cấm, bởi vì chúng phá hủy tầng ozone của khi quyển. Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra hiện nay số lượng khí bị cấm này thải vào bầu khí quyển đang gia tăng, và thủ phạm không ai khác hơn là Trung Cộng.
STRASBOURG - Kết quả bầu cử nghị viện châu Âu có thể là chuyển quyền tại các thành viên chủ lực của EU và gây đình trệ hội nhập kinh tế, khi phe thắng là phong trào mị dân hoài nghi với cuộc liên kết 28 nước (gồm UK chưa đạt thỏa thuận Brexit).
Việc leo thang chiến tranh thương mại Mỹ-Trung sẽ khiến cho nền kinh tế toàn cầu thêm phần bất ổn, làm giảm hy vọng tăng trưởng trong nửa cuối năm nay.
PARIS - Sau 2 ngày họp tại thủ đô Pháp 20-21/05/2019, hội nghị của Tổ Chức Hợp Tác Và Phát Triển Kinh Tế - OECD quy tụ 36 nước thành viên không đạt được tuyên cáo thống nhất ủng hộ tự do mậu dịch (là năm thứ 3 liên tiếp).
NEW DEHLI - Nhà nông của 3 tỉnh bang lớn của Ấn Độ chọn Thủ Tướng tại chức trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua tại tiểu lục địa Nam Á, vì thành tích an ninh quốc gia và mong ông Modi giải quyết tình trạng hạ giá của nông phẩm trong nhiệm kỳ 5 năm kế tiếp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.