Hôm nay,  

Báo Động Internet Toàn Cầu, Vi Khuẩn ‘code Red’ Phá

01/08/200100:00:00(Xem: 5781)
WASHINGTON D.C. - Trung Tâm Bảo Vệ Hạ Tầng Cơ Sở của FBI cho biết vi khuẩn tin học "Code Red" lây lan nhanh rất có thể tái xuất hiện quấy phá vào lúc 8 giờ tối Thứ Ba, cũng là 0 giờ theo hệ thống giờ Universal Time và giờ GMT.
Các chuyên viên cơ quan này tiên đoán rằng mạng điện toán Internet sẽ bị chậm lại trong lúc "Code Red" tìm cách tấn công các website của chính phủ.
Code Red xuất hiện lần đầu tiên hồi trung tuần Tháng 7, lan tràn mạnh nhất hôm 19-7, và thu mình lại kể từ hôm 23-7. Virus loại này không xoá bỏ các hồ sơ, cũng không gây hư hại máy điện toán.

Cơ quan an ninh tin học của Nhật cho biết các Bộ trong chính phủ đã được chỉ thị xem xét, bít kín các sơ hở, và tới nay chưa website nào của chính phủ bị thiệt hại.
Khác với các virus ILOveYou và Melissa, Code Red tái sản sinh rất nhanh, có thể làm biến dạng màn hình. Chuyên gia Russ Cooper của hàng TrueSecure nói "Dù cho máy của bạn có là mục tiêu bị phá hay không, nếu 300 ngàn máy khác gửi tới 8 kilobytes dữ liệu, bạn không thể dùng được Net nữa."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JAKARTA - Cảnh sát Indonesia loan báo: âm mưu tấn công khủng bố của nhóm Jamaa Ansharut Haulah (hay JAD, có liên lạc với ISIS) bị phá vỡ, 7 tên bị bắt và 1 tên bị giết.
KUALA LUMPUR - Bộ trưởng tư pháp Malaysia phát lệnh dẫn độ 1 cựu viên chức ngân hàng Goldman Sachs sang Hoa Kỳ để bị thẩm vấn trong 10 tháng về thất thoát bạc tỉ tại Quỹ đầu tư 1MDB.
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019.
BIỂN ĐÔNG -- Chính phủ Nhật Bản sẽ hợp tác với chính phủ Việt Nam về các vấn đề Biển Nam Trung Hoa (Biển Đông).
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan đang tìm cách chinh phục lòng người lao động xa xứ... Bản tin RTI kể: Trong tương lai sẽ không dùng từ “Lao động nước ngoài”, Từ Quốc Dũng tuyên bố chính thức sửa đổi tên gọi thành “Lao động di trú”...
TAIPEI - Tính từ năm 2007, tàu chiến Hoa Kỳ đã di chuyển qua eo biển giữa Taiwan và Hoa Lục 92 lần, theo tường thuật của báo Hong Kong.
COLOMBO - Khủng bố Hồi Giáo tấn công thủ đô Sri Lanka ngày Chủ nhật Phục Sinh bằng kỹ thuật cao và phối hợp tinh vi như “nhà nước Hồi Giáo – ISIS. Giới phân tích tin rằng: khủng bố địa phương không làm được như thế, vì thiếu kinh nghiệm.
TAIPEI, Đài Loan -- Một phụ nữ Việt Nam được Đài Loan vinh danh... Bản tin RTI kể rằng: Dũng cảm đối diện với nghịch cảnh, người mẹ Việt Nam - Trần Thu Liễu được bầu chọn là “Người mẹ kiểu mẫu”...
Bắc Hàn bất ngờ bắn phi đạn tầm ngắn... Bản tin KBS ghi rằng theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Nam Hàn hôm thứ Bảy (4/5) cho biết, Bắc Hàn đã phóng một số "đạn tầm ngắn"
WASHINGTON - Ngũ Giác Đài báo tin: tàu ngầm Trung Cộng xuất hiện tại Bắc Băng Dương – đây là hoạt động tăng cường sự hiện diện quân sự gần địa cực và có ý nghĩa răn đe.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.