Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/04/200100:00:00(Xem: 6260)
NỮ QUYỀN LÊN TIẾNG
Nhà hoạt động nữ quyền Eleanor Smeal của hội Feminist Majority Foundation đã gặp gỡ báo chí tại National Press Club ở Washington hôm Thứ Sáu 30/3 để thảo luận về trường hợp cảnh sát Pháp bắt giự James Kopp, người bị cáo buộc bắn chế viên bác sĩ chuyên phá thai Barnett Slepian.
Các hội nữ quyền vẫn chủ trương cho phụ nữ phá thai, nhưng họ tự biện hộ họ chống biện pháp bạo lực dù ở bất kỳ lập trường quan điểm nào.

BIỂU TÌNH CHO NHỮNG NGƯỜI TÙ VẮNG MẶT
Những biểu ngữ được cắm trước sân cỏ trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Geneva để ghi nhớ và đòi trả tự do cho 451 tù nhân chính trị đang bị giam ở Tây Tạng. Khoảng 200 người Tây Tạng đã biểu tình chống lại các vi phạm nhân quyền trong khóa họp thường niên 6 tuần hàng năm của Ủy Hội Nhân Quyền LHQ tại Geneva hôm 30/3. (Reuters)

HÃNG UPS BAY TRỰC TIẾP CHỞ HÀNG VÀO HOA LỤC


Mike Eskew, Phó chủ tịch công ty UPS, đã làm lễ vén màn chiếc phi cơ ‘UPS China Express’ trong buổi lễ tổ chức hôm Thứ Sáu 30/3 để ăn mừng khánh thành chuyến bay UPS vào Trung Quốc tại Phi Trường Ontario International Airport ở Ontario, California. Chiếc phi cơ này sẽ cất cánh Chủ Nhật này để ghi dấu chuyến đầu tiên trong 6 chuyến bay trực tiếp mỗi tuần vào Trung Quốc. Phi cơ UPS Boeing 747 này có thể vận tải 240,000 pounds hàng hóa.

TỔNG THỐNG WAHID QUÁ YẾU SỨC"
Các phụ tá đã phải giúp Tổng Thống Nam Dương Abdurrahman Wahid khi ngồi xuống ghế tại một sở thuế Jakarta khi ông vào đây để khai thuế hôm 29/3. Bác sĩ chính của Wahid đã bác bỏ các bản tin về y khoa nói về vị Tổng Thống sắp mù này, người đã bị 2 cú tai biến mạch máu não và không thể nào đi bộ nếu không có ai dìu đi, là sức khỏe quá kém, nghĩa là theo hiến pháp có thể lấy làm cớ để truất phế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ALGIERS - Đài truyền hình quốc gia Algeria đưa tin: chủ tịch HĐ hiến pháp Tayeb Belaiz từ chức – đơn đã chuyển tới quốc trưởng.
TAIPEI - TT Thái Anh Văn tuyên bố “Taiwan không bị hù dọa bởi hàng loạt tập trận của quân đội lục địa.”
Trước nguy cơ bị Trung Cộng tấn công xâm chiếm thêm biển đảo, chính quyền Phi Luật Tân đã không còn chọn lựa nào khác là quay về nhờ sự hỗ trợ của đồng minh Hoa Kỳ để bảo vệ lãnh hải, theo bản tin hôm Thứ Ba của Đài VOA cho hay.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
PARIS - Cứu hỏa tại thủ đô nước Pháp xác nhận tin hỏa hoạn tại nhà thờ nổi tiếng Notre Dame – nhân chứng cho biết : lửa và khói đen tuôn ra từ 2 tháp chuông của ngôi thánh đường thời Trung Cổ hồi chiều Thứ Hai 15-4.
TAIPEI, Đài Loan - Chính phủ Đài Loan tăng sức mạnh quốc phòng bằng kế hoạch tăng quân phí trong 10 năm, năm 2027 dự chi đến mưc trên 13 tỉ MK.
WASHINGTON - Trong lúc thương lượng mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng tiến triển khả quan, các đại biểu của Hoa Kỳ và Nhật sẵn sàng mở vòng đàm phán đầu tiên trong ngày 15-4, đáp ứng yêu cầu gọi là “hạn chế khiếm ngạch không công bằng” theo mô tả của TT Trump.
CUCUTA, Colombia - Trong chuyến công du 4 nước Nam Mỹ, bộ trưởng ngoại giao của chính quyền Trump hô hào chế độ Maduro tại Caracas tiếp nhận viện trợ nhân đạo quốc tế
NEW DEHLI - Xã hội trọng nam khinh nữ tại Ấn Độ có thể thay đổi với cuộc tổng tuyển cử 7 giai đoạn trong tháng này – 625 triệu cử tri phụ nữ chiếm gần 50% tổng số cử tri của nước lớn Nam Á dân số 1.35 tỉ.
BRUSSELS - Các nước thành viên Liên Âu thỏa thuận thương lượng về mậu dịch với Hoa Kỳ để tránh thuế nhập cảng xe hơi của chính quyền Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.