Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/04/200100:00:00(Xem: 6266)
NỮ QUYỀN LÊN TIẾNG
Nhà hoạt động nữ quyền Eleanor Smeal của hội Feminist Majority Foundation đã gặp gỡ báo chí tại National Press Club ở Washington hôm Thứ Sáu 30/3 để thảo luận về trường hợp cảnh sát Pháp bắt giự James Kopp, người bị cáo buộc bắn chế viên bác sĩ chuyên phá thai Barnett Slepian.
Các hội nữ quyền vẫn chủ trương cho phụ nữ phá thai, nhưng họ tự biện hộ họ chống biện pháp bạo lực dù ở bất kỳ lập trường quan điểm nào.

BIỂU TÌNH CHO NHỮNG NGƯỜI TÙ VẮNG MẶT
Những biểu ngữ được cắm trước sân cỏ trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Geneva để ghi nhớ và đòi trả tự do cho 451 tù nhân chính trị đang bị giam ở Tây Tạng. Khoảng 200 người Tây Tạng đã biểu tình chống lại các vi phạm nhân quyền trong khóa họp thường niên 6 tuần hàng năm của Ủy Hội Nhân Quyền LHQ tại Geneva hôm 30/3. (Reuters)

HÃNG UPS BAY TRỰC TIẾP CHỞ HÀNG VÀO HOA LỤC


Mike Eskew, Phó chủ tịch công ty UPS, đã làm lễ vén màn chiếc phi cơ ‘UPS China Express’ trong buổi lễ tổ chức hôm Thứ Sáu 30/3 để ăn mừng khánh thành chuyến bay UPS vào Trung Quốc tại Phi Trường Ontario International Airport ở Ontario, California. Chiếc phi cơ này sẽ cất cánh Chủ Nhật này để ghi dấu chuyến đầu tiên trong 6 chuyến bay trực tiếp mỗi tuần vào Trung Quốc. Phi cơ UPS Boeing 747 này có thể vận tải 240,000 pounds hàng hóa.

TỔNG THỐNG WAHID QUÁ YẾU SỨC"
Các phụ tá đã phải giúp Tổng Thống Nam Dương Abdurrahman Wahid khi ngồi xuống ghế tại một sở thuế Jakarta khi ông vào đây để khai thuế hôm 29/3. Bác sĩ chính của Wahid đã bác bỏ các bản tin về y khoa nói về vị Tổng Thống sắp mù này, người đã bị 2 cú tai biến mạch máu não và không thể nào đi bộ nếu không có ai dìu đi, là sức khỏe quá kém, nghĩa là theo hiến pháp có thể lấy làm cớ để truất phế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - Canada sẽ thay đổi luật để không nhận người tị nạn đã bị nước khác từ chối – hàng ngàn người đã vượt biên vào Canada sau khi bị Hoa Kỳ từ chối.
BRUSSELS - Trung Cộng hứa không ép doanh nghiệp ngoại quốc chia sẻ quyền sở hữu trí tuệ, đánh dấu chuyển hướng trong thương lượng mậu dịch với Liên Âu.
BERLIN - Cảnh sát Đức hành quân lục soát các cơ sở từ thiện cung cấp tài trợ và tuyên truyền cho tổ chức Hamas, là nhóm vũ trang kiểm soát dải Gaza, là phần lãnh thổ Palestine ven Địa Trung Hải.
TIRANA - Kẻ cướp trang bị hùng hậu tấn công 1 chuyến bay của Austria Airways trên phi đạo hôm Thứ Ba, chiếm đoạt 1 số hàng hóa trị giá hàng triệu euro từ khoang chở hàng của phi cơ trong lúc hành khách đang ngồi trên ghế.
JERUSALEM - Đảng Likud cầm quyền thu số phiếu tương đương đảng Trắng/Xanh của cựu Tướng Gantz – nhưng, Likud và đồng minh sẽ là phe đa số tại Lập Pháp 120 ghế bằng 65 ghế, theo tiên đoán của truyền thông.
WELLINGTON - Luật súng cải tổ nhận được 119 phiếu thuận và 1 phiếu chống của dân biểu New Zealand sẽ cấm mọi loại súng bán tự động và súng tấn công.
BEIJING - Thành phố Ji’an trong vùng đông bắc của Trung Cộng loan báo mở biên ải mới với Bắc Hàn, trang bị máy dò bằng tia X – cổng đường bộ đã khai trương tại biên giới.
NAYPIDAW - Loạn quân mệnh danh là Arakan Army tràn ngập căn cứ cảnh sát tại tỉnh bang Rakhine của Myanmar.
MUMBAI — Nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là Đức Đạt Lai Lạt Ma đã vào một bệnh viện ở New Delhi hôm Thứ Ba vì nhiễm trùng ở ngực, theo một phụ tá của ngài cho biết, nói rằng tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Phật Giáo 83 tuổi này đã được ổn định.
Các nhà điều tra vụ giết người đã khẳng định người phụ nữ bị bắn vào tuần trước tại miền Bắc Vancouver đã chết vì các thương tích của bà.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.